โผล่แล้ว สเปคสุดอลังการ OPPO Find X2 มาพร้อม SD865 ใช้แรมรุ่นใหม่ LPDRR5 เตรียมพร้อมทำลายสถิติ AnTuTu

Avatar photo
Oppo Find X featured | antutu | โผล่แล้ว สเปคสุดอลังการ OPPO Find X2 มาพร้อม SD865 ใช้แรมรุ่นใหม่ LPDRR5 เตรียมพร้อมทำลายสถิติ AnTuTu

OPPO น่าจะเป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ครับ ที่จะได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวใหม่ของ Qualcomm Snapdragon 865 ตามการประกาศอย่างชัดเจนเมื่องาน OPPO APAC ในเดือนที่ผ่านมา

OPPO APAC 062 1 | antutu | โผล่แล้ว สเปคสุดอลังการ OPPO Find X2 มาพร้อม SD865 ใช้แรมรุ่นใหม่ LPDRR5 เตรียมพร้อมทำลายสถิติ AnTuTu

จากการประกาศอย่างชัดเจนของ OPPO ว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของพวกเขาเปิดตัวออกมาพร้อมกับ Snapdragon 865 อย่างแน่นอน และนั้นก็อาจจะหมายถึง Find X2 สมาร์ทโฟนซีรีย์รุ่นเรือธง ที่ล่าสุดมี Tipster ชาวจีนออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้วครับว่า OPPO Find X2 นอกจากจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 ตัวสุดแรงแล้ว ตัวโทรศัพท์จะติดตั้งที่เก็บข้อมูลแบบ UFS 3.0 และแรมประเภท LPDDR5 มาให้ใช้กันด้วย

Find X2 key details | antutu | โผล่แล้ว สเปคสุดอลังการ OPPO Find X2 มาพร้อม SD865 ใช้แรมรุ่นใหม่ LPDRR5 เตรียมพร้อมทำลายสถิติ AnTuTu

ตัวแรม LPDDR5 เป็นทาง Samsung ครับที่เริ่มต้นใช้สำหรับโทรศัพท์ 5G ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นยังไม่มีสมาร์ทโฟนตัวไหน ที่จะเปิดตัวออกมาพร้อมกับ LPDDR5 อีกเลย นอกจากนั้น Find X2 ยังน่าสนใจในเรื่องของระบบการชาร์จไฟ ซึ่งน่าจะเป็นตัว SuperVOOC 2.0 ที่มีกำลังไฟสูงถึง 65W เลยทีเดียวครับ

และสิ่งที่ต้องลุ้นกันหน่อยก็คือ In-display camera หรือกล้องหน้าใต้หน้าจอ ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่ OPPO สามารถผลิตขึ้นมาได้ ใช้ได้จริง และมีตัวต้นแบบพร้อมใช้งานกันแล้วตั้งแต่ปลายปีก่อน เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้เราสามารถฝังกล้องหน้าไว้ใต้จอและไม่จำเป็นต้องเจาะรูหรือเว้นช่องว่างใดๆ บนหน้าจอให้กับกล้อง เพราะกล้องจะสามารถถ่ายภาพทะลุจอออกมาได้เลย ก็มีความเป็นไปได้อยู่ไม่น้อยครับ ว่าเราจะได้เห็น In-display camera ถูกใช้อยู่ใน OPPO Find X2 เป็นรุ่นแรก

คัดมาเพื่อคุณ
Thumbnail OPPO Pay Day | discount code | โปรพิเศษกับ “OPPO Pay Day” มอบโค้ดลดเพิ่ม 500 บาท 26 กันยายน - 1 ตุลาคม

จะเห็นว่าข้อมูลหลุดของ OPPO Find X2 เต็มไปนวัตกรรมที่มีอยู่จริงแล้วทั้งหมดครับ สามารถหยิบนำมาใช้ได้เลยทันที และด้วยข้อมูลที่ผู้ปล่อยข้อมูลได้กล่าวถึง คือ Find X2  เป็นสมาร์ทโฟนทรงประสิทธิภาพที่จะสามารถทำคะแนนทะลุ 560K ได้บน AnTuTu  เพราะเมื่อเร็วๆ นี้สมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 10 / Mi 10 Pro ก็กำลังถูกพูดถึงการทำคะแนนทดสอบใน AnTuTu ไปได้ด้วย 560,217 คะแนน ก็ถือว่าสูงมากแล้ว ทะลุ 560K มา โดยไม่ได้มีการยืนยันด้วยซ้ำว่าจะใช้ RAM LPDDR5 เหมือน OPPO Find X2 ครับ

ในด้านหน้าจอแสดงผลของ Find X2 จะเป็นจอใหม่ ที่จะให้ความละเอียดที่สูงขึ้น มีช่วงไดนามิกที่ดีขึ้น และมีอัตรารีเฟรชที่สูงขึ้นตามสมัยนิยม นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีฟีเจอร์ On-Chip Lens (OCL) 2 x 2 จาก Sony สำหรับการเพิ่มความเร็วออโต้โฟกัส ให้จับภาพได้ดีขึ้นในสภาพแสงน้อย

สำหรับการเปิดตัว OPPO Find X อย่างเป็นทางการ คาดกันว่าทาง OPPO อาจจะจัดงานเปิดตัว Find X2 ที่งาน Mobile World Congress (MWC) 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาเดือนหน้า ที่ประเทศสเปนครับ