OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

Avatar photo
best OPPO Enco X | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

บ่อยครั้งที่การรีวิวหูฟังจะถูกใจผู้รีวิวเพราะเราเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการฟังเพลงเอามากๆ และหูฟังในตลาดก็ทยอยออกมาให้เลือกกันมากมาย แข่งขันกันที่คุณภาพ ดีไซน์และราคา นับว่าเป็นโชคดีของผู้บริโภคที่มีหูฟังคุณภาพดีมาให้เลือกอยู่เรื่อยๆ ส่วนใครที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless  ตัดเสียงรบกวนได้ดี ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน และที่สำคัญคุณภาพเสียงต้องดี รูปลักษณ์สวย บางเบา ใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน ต้องไม่พลาด OPPO Enco X หูฟังจากทางออปโป้ ในราคาไม่เกิน 6 พันบาท ที่คุ้มค่ากับราคาที่สุดในตอนนี้

OPPODSC05738 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

Appdisqus เคยได้รีวิวการใช้งานของหูฟัง OPPO Enco X กันไปแล้ว นั่นทำให้เรารู้เหตุผลที่หูฟัง OPPO Enco X เป็นหูฟังแฟล็กชิพระบบแอนดรอยด์ที่คุ้มค่ากับราคาที่สุดในขณะนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการร่วมมือกันของ OPPO และทาง Dynaudio ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องเสียงกว่า 30 ปีของประเทศเดนมาร์ก  ด้านการผลิตระบบเสียงที่มีความสมจริง คุณภาพระดับเครื่องเสียงไฮเอนด์ราคาแพงที่เราสามารถครอบครองได้ในราคา 5,999 บาทเท่านั้น

OPPODSC05731 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

เจ้าตัว OPPO Enco X เป็นหูฟัง In-ear รูปทรงที่สวยคลาสสิค การออกแบบสไตล์ Coaxial Dual-Driver ที่สามารถพบได้แค่เพียงอุปกรณ์เครื่องเสียงชั้นนำเท่านั้น เคสหูฟังสีเรียบที่ตอนนี้มีวางจำหน่าย 2 สี สี White และ Blue ล้อมด้วยกรอบวงแหวนเมทัลลิกสกรีนคำว่า OPPO ด้านหลังบานพับสกรีน Dynaudio  ขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบา หนักเพียง 52.5 กรัมเท่านั้น สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยชอบหูฟังอินเอียร์เพราะใส่แล้วรู้สึกอึดอัด ใส่นานๆ ไม่ค่อยได้มันจะรู้สึกเจ็บในรูหู ซึ่งตรงนี้เราเองเป็นบ่อยมาก ใส่แรกๆ ไม่รู้สึกเจ็บอะไรแต่พอใส่นานๆ จะเริ่มเจ็บจนไม่อยากใส่ต่อ

OPPO Enco X PreviewDSC04658 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

แต่เจ้าตัวนี้กล้าบอกเลยว่าแตกต่างจากหูฟังอินเอียร์รุ่นอื่นที่เราเคยลองใส่มากค่ะ ใส่ฟังตอนนอนด้วยซ้ำ ใส่ได้นานไม่รู้สึกเจ็บหรือระคายหูเพราะเค้าออกแบบตามสรีระของหูโดยตรง บางครั้งลืมไปว่ากำลังใส่หูฟังอยู่ เพื่อการฟังที่ดีแนะนำให้เปลี่ยน ear tip ขนาดที่กระชับพอดีกับรูหู ในกล่องก็จะแถมมาให้อีก 2 ไซด์ ไซด์ L กับ S ค่ะ

OPPO Enco X PreviewDSC04642 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

ในส่วนของลำโพงด้านหน้าจะใช้ตัวขับเสียงแบบสมดุล (Balanced Membrane Driver) ที่ทำจากแม่เหล็ก ทำหน้าที่ส่งคลื่นความถี่สูง ส่วนลำโพงด้านหลังมีตัวขับเสียงแบบไดนามิก (Dynamic Driver) ประกอบด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น เพื่อจัดการกับคลื่นความถี่กลางและคลื่นความถี่ต่ำ โดยมีลำโพงคู่วางบนแกนขนานกัน เพื่อช่วยรองรับเสียงที่ส่งออกไปให้มีคุณภาพสูงและเป็นธรรมชาติ

OPPODSC05737 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

ระบบตัดเสียงรบกวนขั้นสุด ตัดเสียงรบกวนได้ 4 รูปแบบ ใช้งานนอกสถานที่ในที่ผู้คนพลุกพล่าน เช่นริมถนน ห้างสรรพสินค้า หรือจะไปนั่งริมทะเลฟังเพลง มี Active Noise Cancellation ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เงียบเลยทีเดียว  ทำให้การฟังเพลงเป็นส่วนตัวมากขึ้น  ระบบการตัดเสียงรบกวนด้วยไมโครโฟนทั้งหมด 3 ตัว เป็นเหมือนตัวกรองเสียงที่คอยตัดสลับแบบอัตโนมัติ มีการตรวจจับลมทำให้การสนทนาชัดเจนขึ้น คุยริมถนนหรือแม้แต่ริมทะเลเสียงสนทนาก็ชัดเจนดีค่ะ และยังมี Transparency Mode ที่เปิดรับเสียงจากภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟัง สะดวกเวลาฟังเสียงประกาศตามสถานีรถไฟฟ้า หรือเวลามีคนมาพูดคุยระหว่างที่เรากำลังฟังเพลงอยู่

OPPODSC05724 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

คู่หูในการฟังเพลงที่ตอนนี้กลายเป็นไอเท็มที่ต้องพกติดตัวไปตลอด คุณภาพเสียงในการฟังเรียกว่าดีเยี่ยมค่ะ โดยเฉพาะเพลงแนวป๊อบ ไม่ว่าจะเป็นป๊อปแดนซ์ ป๊อปร็อค หรือซินท์ป๊อป ที่มีการใช้เสียงสังเคราะห์เยอะๆ เบสแน่นมาก ฟังแล้วได้อารมณ์มาก แนวบลู แจ๊ส โซล โดยเฉพาะเพลงอะคูสติก เสียงใสละมุนมากค่ะ อยากให้ได้ลองฟังเชื่อว่าหลายคนจะหลงรักเจ้าตัว OPPO Enco X ได้ไม่ยาก

OPPO Find X3 Pro 5GDSC04952 | Enco X | OPPO Enco X หูฟังแฟล็กชิพตัดเสียงเงียบ จูนเสียงเยี่ยม ตัวเลือกดีสุดในราคาไม่เกิน 6 พัน

ใช้งานได้ยาวๆ ไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน ใช้งานได้ยาว 25 ชั่วโมงเมื่อชาร์จในเคสชาร์จเพียงครั้งเดียว ตัว Enco X รองรับ Qi Wireless charging , Reverse Wireless charging ด้วย สามารถรองรับการชาร์จไร้สายมาตราฐาน Qi ทั้งหมด รวมถึง Qi reverse wireless charging ของ OPPO Find X3 Pro 5G เราสามารถชาร์จบนฝาหลังของเครื่อง OPPO Find X3 Pro 5G ได้เลยค่ะ สะดวกมาก

เชื่อว่าถ้าได้ลองฟังเจ้า OPPO Enco X ที่เรามาแนะนำในครั้งนี้แล้วจะหลงรักแน่นอน ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูบวกกับพลังเสียงที่สุดยอด เก็บเสียงเงียบ ใช้งานได้ยาวนาน สมกับเป็นหูฟังแฟล็กชิพแอนดรอยด์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ ในราคาไม่เกิน 5,999 บาท วางจำหน่ายที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ