!!!มาแล้วแอพพลิเคชั่น “Switch to Windows Phone” จาก Microsoft สำหรับ Android พร้อมการรับน้องจากแฟนๆหุ่นเขียวแบบไม่ถนอมน้ำใจ

เปิดตัวมาแล้วกับแอพพลิเคชั่น “Switch to Windows Phone” จาก Microsoft เป็นแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้เปรียบเทียบแอพใช้งานที่ใกล้เคียงกันให้แก่ผู้ใช้ที่จะย้ายระบบจาก Android ไป Windows phone

Switch to Windows Phone

 

 

หลังจากมีข่าวที่ทาง Microsoft จะปล่อยแอพตัวหนึ่งที่ชื่อว่า “Switch to Windows Phone” เข้าสู่ Playstore ของชาวแอนดรอยด์ไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เพื่อเป็นการชักชวนผู้ใช้แอนดรอยด์ที่ยังกลัวว่าจะไม่มีแอพพลิเคชั่นที่ตนใช้งานอยู่เมื่อย้ายไปทำงานบนระบบ Windows phone 8

เจ้าตัว Switch to Windows Phone จะเป็นแอพที่ตรวจจับความคล้ายคลึงของตัวแอพที่เราติดตั้งในเครื่องแอนดรอยด์นั้นๆ และหารายชื่อแอพที่จะใช้งานได้ใกล้เคียงกันบนระบบ Windows phone 8 เอาไว้ให้เรา และจัดเก็บรายชื่อแอพเหล่านั้นไว้ในฐานข้อมูล Skydrive ในไอดีอีเมลที่เราจะไปใช้กับเครื่องระบบ Windows Phone 8 และเมื่อเราล็อกอินเครื่อง Windows phone 8 ด้วยไอดีที่มีรายชื่อแอพจัดเก็บอยู่ มันก็จะแจ้งว่า แอพไหนบ้างที่เราควรจะติดตั้งลงเครื่องเพื่อใช้งาน

ในวันนี้ทางไมโครซอฟท์ก็ได้เริ่มเดินเครื่องไปเรียบร้อยแล้ว แต่ผลปรากฎว่า ผู้ใช้แอนดรอยด์รับน้องกันแบบไม่เกรงใจพี่เขามั่งเลย มีการดาวน์โหลดไปจนถึงขณะนี้เพียง 214 ครั้ง แต่มีผู้มาโหวตให้แอพพลิเคชั่น Switch to Windows Phone ถึงประมาณ 180 คน ทั้งที่ยังไม่มีใครแสดงความคิดเห็นอะไรเลย

Switch to Windows Phone aq

ก็นี่ถ้าแอพ Switch to Windows Phone มันไม่ห่วยแตกจริงๆ ก็เป็นเรื่องส่วนตัวกันแล้วละครับ ^^

อีกอย่างหนึ่งที่น่าเสียดาย สำหรับประเทศไทยนั้น ยังไม่เปิดให้เข้าไปดาวน์โหลดแอพ Switch to Windows Phone ได้ ไม่งั้นผมก็จะลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานดู จะได้ไปช่วยโหวตคะแนนให้พี่ไมโครซอฟท์เขาอีกแรง ^^ (แต่ให้กี่ดาวยังไม่รู้นะ อิอิ)

 

 


View Comments (0)

Leave a Reply