[แจกโปรแกรม] พบเครื่องมือใหม่!! ช่วยให้ผู้ใช้ Nokia X2 สามารถติดตั้ง Google Play และบริการต่างๆ ของ Google ได้ โดยไม่ต้อง Root

Advertisements
Advertisements

P1010115-610x343

 

หากไม่นับข้อดีเรื่องบริการของโนเกียและไมโครซอฟท์ สำหรับผู้ใช้งาน Nokia X2 จะหนักใจกับข้อเสียใหญ่อย่างหนึ่ง ก็คือ แม้จะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android แต่ไม่สามารถติดตั้ง Google Play และบริการต่างๆ ของ Google ได้?? ล่าสุดผู้ใช้งานเว็บไซต์ allnokia ที่ใช้ชื่อว่า Folks ได้สร้างเครื่องมือใหม่ที่จะช่วยทำให้ Nokia X2 สามารถติดตั้ง ติดตั้ง Google Play และบริการต่างๆ ของ Google ได้แล้ว

  • โปรแกรมนี้ชื่อว่า Nokia X2 Tool ซึ่งจะอนุญาตให้เราสามารถติดตั้ง Google Play ใช้งานบริการต่างๆ ของ Google และสามารถ Root เครื่องให้เราได้เลย การใช้งานง่ายมาก เพียงเสียบ Nokia X2 เข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วรันไฟล์ .exe จากนั้น “กด 1” เพื่อติดตั้ง Drivers และ “กด 2” เพื่อลง Google Play แต่หากเราต้องการ Root เครื่องด้วยก็ให้ “กด 4” ครับ
  • ก่อนที่จะดำเนินการทุกอย่าง เจ้าของเครื่องต้องมั่นใจว่าเราอยู่ใน Developer mode และเปิด USB debugging เอาไว้ด้วย ซึ่งการเปิด Developer mode ให้เข้าไปที่ Settings >> About phone >> กด 5 ครั้ง ที่คำว่า ‘Software version’  จากนั้นก็เข้าไปที่ Settings >> Developer options >> USB debugging

 

หมายเหตุตัวโตๆ!! ทีมงานยังไม่ได้ทดลองใช้งานเครื่องมือนี้ ดังนั้นท่านใดต้องการติดตั้งเตรียมรับความเสี่ยงด้วยตัวเองนะครับ :D

 

Download >> Nokia X2 Tool Program

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา allnokia ผ่าน microsoft-news

 

View Comments (9)

Leave a Reply