[ข่าว] ลือ iPad Pro ตัวใหม่ 12.9 นิ้วคาดฟีเจอร์ Bluetooth Stylus, Force Touch, NFC และ USB-C

Avatar photo
tim cook is already subtly telling people why we need an ipad pro | Apple Insider | [ข่าว] ลือ iPad Pro ตัวใหม่ 12.9 นิ้วคาดฟีเจอร์ Bluetooth Stylus, Force Touch, NFC และ USB-C

ล่าสุดมีรายงานจากทาง AppleInsider ออกมาแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากข่าวลือในเรื่องของ iPad Pro ตัวใหม่ที่จะมีขนาด 12.9 นิ้วซึ่งจะเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่าง Bluetooth Stylus, Force Touch, NFC และพอร์ต USB-C

โดยแหล่งที่มาที่ทางเว็บไซต์อ้างถึงนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นคนวงในของทาง Apple ซึ่งคล้ายๆว่าจะทำงานในส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะมาในอนาคตของบริษัท (Apple’s future product plans) โดยแหล่งข่าวนี้ได้มีการยืนยันว่า ตอนนี้ทางบริษัท Apple ได้กำลังสร้างและพัฒนา iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้วอยู่จริง และนอกจากนี้ยังยืนยันในเรื่องของขนาดและไซส์ต่างๆของ iPad Pro ตัวใหม่ที่หลุดลือกันมาก่อนหน้านี้อีกด้วยครับว่าเป็นเรื่องจริง

 

โดยทางแหล่งข่าวได้มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆที่จะมาใน iPad Pro อีกว่า ใน iPad Pro นั้นคาดหวังไว้ว่าจะมีการใส่ NFC เข้าไปเพื่อให้สามารถที่จะใช้ในการชำระเงินต่างๆสำหรับ Apple Pay อีกทั้งเชื่อว่าน่าจะสามารถเชื่อมต่อกับ ฺBluetooth Stylus ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

ในส่วน Touchscreen ของ iPad Pro จะถูกออกแบบมาให้ทำงานได้ดีขึ้นกับ Stylus ที่เชื่อมต่อกับตัว iPad แบบ Bluetooth และจะมีการใส่ฟีเจอร์เข้าไปเพิ่มเติมอย่างการรับรู้แรงกด (Force Touch) ของผู้ใช้เข้าไปใน Touchscreen ของเจ้า iPad ตัวนี้ด้วยล่ะครับ ซึ่งอย่างที่เค้าลือๆกันมาก่อนหน้านี้ว่าใน iPhone เวอร์ชั่นถัดไปน่าจะมีการใส่ฟีเจอร์ Force Touch ลงมาด้วยนั่นเองครับ

ส่วนในเรื่องของพอร์ตที่จะมาใน iPad Pro เป็นที่ดูน่าสนใจมาก เพราะว่าทางแหล่งข่าวบอกเอาไว้ว่าจะมีพอร์ต USB-C ใน iPad Pro แต่ไม่ได้บอกว่าจะเข้ามาแทนที่หรือใส่เพิ่มเข้าไปให้กลายเป็นมี 2 พอร์ตครับ นอกจากนั้นแล้วในส่วนของชิพประมวลผลเจ้า iPad Pro ตัวนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยเซอร์ไพรซ์แฟนๆเท่าไร นั่นก็เพราะว่าจะเป็น ชิพ A8X ตัวเดียวกับที่มีอยู่ใน iPad Air 2

คัดมาเพื่อคุณ
ipad pro m2 | apple | Apple อาจเปิดตัว iPad Pro หน้าจอ OLED ในปี 2024

อย่างไรก็ตามทั้งฟีเจอร์และสเปคต่างๆอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้แน่นอนครับ ก็คงต้องรอดูจากการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการจาก Apple ถึงจะชัวร์ที่สุด แต่เหมือนว่าแหล่งข่าวที่ออกมาให้ข้อมูลในครั้งนี้จะดูเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในระดับหนึ่งครับ

 

ที่มา : iClarified


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx