ย้ายจาก Android มา iOS ไม่ยากอีกต่อไป Apple เปิดตัวแอพ Move to iOS ให้ Android แล้ว!

Avatar photo
movetoios | iPad Update | ย้ายจาก Android มา iOS ไม่ยากอีกต่อไป Apple เปิดตัวแอพ Move to iOS ให้ Android แล้ว!

หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายอื่นทั้ง Android และ Windows Phone มีแอพพลิเคชั่นสำหรับการย้ายตัวเองออกจาก iOS มานานแสนนาน ในที่ Apple ก็ตัดสินใจเข้าร่วมสนามรบการย้ายโอเอสนี้ด้วยอย่างจริงจังโดยเริ่มจากการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นชื่อ Move to iOS ให้กับชาว Android ที่อยากหันกลับมาลองใช้ iOS ได้ใช้ย้ายข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่อง Android ตัวเก่าของคุณมาไว้บน iOS อย่างที่ต้องการ โดยแอพพลิเคชั่นนี้เปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play Store เป็นที่เรียบร้อยครับ

movetoios

ทั้งนี้สื่อต่างประเทศอย่าง Phandroid ได้ค้นพบข้อมูลที่น่าสนใจของ Move to iOS ว่าจริงๆ นี่อาจจะไม่ใช้แอพพลิเคชั่นที่สร้างโดย Apple แต่อย่างใด หากแต่เป็นเพียงแอพพลิเคชั่นที่ Apple ไปซื้อต่อมาและเอามารีแบรนด์เป็นของตัวเองอีกที โดยแอพพลิเคชั่นต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นตัวที่ Apple ไปซื้อต่อมานั้นก็คือ Copy My Data และ Device Switch จาก Media Mushroom นั่นเอง สาเหตุนั่นก็เพราะมีการตรวจพบสตริงหนึ่งในแอพลิเคชั่นนี้ โดยสตริงที่ว่านั้นก็คือ android:name=”com.mediamushroom.copymydata” ซึ่งยังคงมีชื่อของ Media Mushroom ให้เห็นแผ่หราอยู่ในตัวแอพพลิเคชั่นนั่นเอง

ทั้นี้ใครที่กำลังคิดจะย้ายตัวเองจาก Android มาเป็น iOS นี่คงเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างเป็นทางการจาก Apple ที่จะทำให้คุณสามารถย้ายโอเอสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ต้องกลัวข้อมูลหายไประหว่างการเคลื่อนย้ายแล้วล่ะครับ

ดาวน์โหลด Move to iOS จาก Google Play Store

 

คัดมาเพื่อคุณ
53230 106827 iPhone 15 Pro Max red xl | iPhone 15 | หลุดข้อมูลใหม่ ProMotion จะมีเฉพาะใน iPhone 15 Pro และ Pro Max เท่านั้น

 

ที่มา – Phandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx