[ข่าว] ลาก่อน Microsoft หยุดขาย Lumia 1520 ในสหรัฐแล้ว

Avatar photo

นับว่าเป็นข่าวเศร้าเล็กๆสำหรับชาว Windows phone และชาวอดีต Nokia Lumia ครับ เพราะว่าตอนนี้ Microsoft ได้ยุติการขายมือถือแฟ๊บเล็ตตัวแรกในตระกูล Lumia อย่าง Nokia Lumia 1520 แล้ว

Review-Lumia-1520_Gallery_2-610x457

การยุติการวางจำหน่ายในครั้งนี้ มีผลอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกจากทาง Microsoft จะยุติการวางจำหน่ายเจ้า Lumia 1520 ผ่านหน้า Microsoft Store แล้ว เครือข่าย AT&T ของอเมริกาที่ได้สิทธิ์ในการวางจำหน่ายมือถือรุ่นนี้แต่เพียงผู้เดียวเองก็ไม่มีการแสดงเจ้า Lumia 1520 ในหน้าเว็บไซต์ของตัวเองแล้วเช่นกัน โดยในหน้าเว็บไซต์ของ AT&T นั้นตอนนี้จะเหลือเพียง Nokia Lumia 830, 635 และ Microsoft Lumia 640 XL ที่เตรียมวางจำหน่ายให้เลือกใช้ซื้อเท่านั้น

[divider]
ความเห็นของผู้เขียน:

เรื่องนี้จะว่าไกลตัวเราก็ไม่เชิงครับ เพราะปัจจุบันนี้ในบ้านเราเองก็อาจจะหาซื้อ Nokia Lumia 1520 มือหนึ่งได้ลำบากแล้ว ที่พบเจอกันก็น่าจะเป็นเครื่องค้างสต๊อกอยู่เท่านั้นเอง

การประกาศอย่างในสหรัฐอเมริกา เท่ากับเป็นการยืนยันกลายๆว่า ตอนนี้ Nokia Lumia 1520 นั้นสิ้นสุดระยะเวลาการทำตลาดแล้ว (แต่ระยะการรับประกันหลังการขายก็ยังน่าจะมีต่อไปอีกระยะหนึ่ง)

ก็ไม่น่าประหลาดใจนัก สำหรับมือถือที่วางจำหน่ายมา 1 ปีกว่าๆ (วางจำหน่ายในบ้านเราช่วงปลายปี 2013) ถึงแม้จะเร็วไปซักหน่อย เพราะในตอนที่ Microsoft ยังไม่เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่เลย การยุติการวางจำหน่ายของมือถือเรือธงของตัวเองตอนนี้ก็ทำให้ Microsoft จะไม่มีมือถือเรือธง หน้าจอใหญ่อยู่ในตลาดไปอีกระยะ

เพราะฉะนั้นผู้ทื่ชื่นชอบมือถือ Windows phone หน้าจอใหญ่ๆ ก็อาจต้องลองมองมือถือรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Microsoft Lumia 640 XL เป็นทางเลือกเอาไว้ด้วยครับ

 

ที่มา:  WindowsCentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx