รีวิว Logitech Touch Mouse T620 ออกแบบสุดล้ำดั่งวัตถุจากต่างดาวเหมาะสำหรับ Windows 8

Logitech Touch Mouse T620 ตัวนี้ผมได้มานานมากๆแล้วครับแต่ไม่มีโอกาสเอาออกมารีวิวซักที จนในตอนนี้ก็จะเข็นออกมาให้อ่านกันนะครับ สำหรับค่าตัวของ Logitech Touch Mouse T620 ตอนนี้จะอยู่ที่ประมาณ 1890-2190 บาทครับแล้วแต่ร้าน ซึ่งความโดดเด่นของมันอยู่ที่งานออกแบบสวยงามมาก มองแล้วจะเหมือนกับว่ามันเหมาะที่จะอยู่ในหนังวิทยาศาสตร์มากๆเลย ซึ่งว่าไปมันก็จะเหมือนรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Logitech Touch Mouse M600 ซึ่งมีหน้าตาเหมือนกันครับ แต่ใน Logitech Touch Mouse T620 จะปรับปรุงในส่วน Multi Gesture Navigation ให้ดีขึ้นและเหมาะจะนำมาใช้บน Windows 8

t620_sig_001

t620_sig_002

หีบห่ออกแบบได้สวยสมราคาครับ ด้านหลังจะมีการแนะนำ Gesture 6 แบบในการใช้งานบน Windows 8 ซึ่งสามารถปรับแต่งได้อีกในเมนูตั้งค่าบนคอมพิวเตอร์ และรองรับ Unifying ซึ่งมีจุดเด่นคือสามารถรับสัญญาณกับอุปกรณ์หลากหลายตัวด้วยตัวรับสัญญาณเพียงตัวเดียว โดยสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 6 ชิ้นวิธีใช้งานก็ง่ายๆครับโดยเราจะต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับ Logitech® Unifying มาใว้บนเครื่องซะก่อน (สำหรับ Unifying จะเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Logitech ครับ)

t620_sig_003

t620_sig_004

Logitech Touch Mouse T620 บรรจุมาได้ค่อนข้างมีลีลาครับ เปิดออกมาผมปลื้มนะมันสวยน่าใช้มากๆเลย ลวดลายบนตัวเครื่องดูลึกลับมากครับ

t620_sig_005

อุปกรณ์ในกล่องจะมีคู่มือ, แบตเตอรี่ AA 2 ก้อน, ฝาหลัง, Logitech Touch Mouse T620, Logitech Unifying Receiver, ถุงผ้า

t620_sig_009

อย่างที่บอกครับ Logitech Touch Mouse T620 ออกแบบมาได้สวยมากๆ ลวดลายช่างตรึงตราจริงๆ ด้านข้างจะเป็นสีเทาตัดกับสีดำด้านบน ผิวสัมผัสเรียบเนียนมือทั้งชิ้นและเงาวับสวยแต่ก็ทำให้เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย และจากการใช้งานผมว่ามันเป็นรอยขนแมวง่ายมากๆเลยครับแม้จะใช้ผ้า 3M เช็ดก็ตาม และส่วนตัวผมว่าออกแบบมาได้แบนไปหน่อยทำให้ใช้ไปนานๆจะค่อนข้างเมื่อยมือนิดๆ แต่ก็แลกมาด้วยความหรุหราสวยงามครับ

t620_sig_014

ด้านล่ายจะมีปุ่มเปิด-ปิดพร้อมไฟบอกสถานะ ตัวเครื่องรวมๆดูแน่นและแข็งแรงดีครับ น้ำหนักก็กำลังดีด้วยการใช้งานบน Logitech Touch Mouse T620 จะมีดังนี้ครับคลิกซ้ายและคลิกขวาก็จะปกติ และเวลาคลิกตรงกลางให้ใช้ทัชด้วยสองนิ้วตรงบริเวณส่วนล่างค่อนกลางของพื้นผิว การปัดหน้าจอก็ไม่มีอะไรซับซ้อนครับปัดบนตัวเมาส์ได้เหมือนกำลังปัดหน้าจอ และถ้าต้องการไปที่หน้า Windows 8 Start Screen ให้แตะสองครั้งตรงบริเวณส่วนล่างค่อนกลางของพื้นผิวด้วยนิ้วเดียว และในส่วน Windows 8 Charms ให้ปัดนิ้วจากด้านขวาสุดของเมาส์ด้วยนิ้วเดียว และในส่วน App Switching ให้ปัดนิ้วจากด้านซ้ายสุดของเมาส์ด้วยนิ้วเดียว รวมๆก็ประมาณนี้ครับและสามารถไปโหลดซอฟต์แวร์เสริม SetPoint™ จากในเวบของ Logitech มาปรับแต่งได้นะครับหน้าตาสวยน่าใช้มากๆ

t620_sig_021

แบตเตอรี่สามารถใส่ได้ 2 ก้อนแต่จริงๆใส่แค่ 1 ก้อนมันก็สามารถทำงานได้นะครับ ซึ่งนอกจากจะใช้งานได้ยาวนานขึ้นแล้วผมว่าปัจจัยจริงๆมันมีประโยชน์ตรงน้ำหนักครับ มันจะช่วยถ่วงให้ Logitech Touch Mouse T620 ใช้งานได้ถนัดมือยิ่งขึ้น และภายในมีช่องเก็บ Logitech Unifying Receiver ด้วยครับ

t620_sig_007

ถุงผ้าก็ธรรมดาๆครับคล้ายๆถุงใส่หูฟังเลยแหะ ผ้านุ่มดีครับช่วยถนอมตัวเครื่อง (แต่มันก็เป็นรอยง่ายสุดๆเลย เหอ เหอ) เท่าที่ใช้มาผมยังไม่ค่อยถนัด Touch Mouse นัก (ถึงเคยใช้ของ Microsoft มาแล้วก็ตาม) ทำให้นิ้วไปโดนจน Gesture แบบไม่ตั้งใจบ่อยๆครับ แต่ใช้ไปซักพักน่าจะชินและผมว่ามันเมื่อยมือเหมือนกันนะเมื่อใช้ไปนานๆ แต่ผมว่าถ้าคนที่ใช้ Windows 8 บน Notebook รุ่นเก่าที่ยังไม่รองรับจอสัมผัสมันจะมีประโยชน์มากๆเลยครับ หรือแม้แต่คนที่ใช้แบบจอสัมผัส Logitech Touch Mouse T620 ก็จะช่วยให้ไม่ต้องสัมผัสจอบ่อยๆ เพราะผมว่าหลายๆคนก็ไม่อยากแตะหน้าจอให้เป็นรอยนิ้วมือนะครับ^__^

t620_sig_019

ข้อดีของ Logitech Touch Mouse T620

1. ออกแบบได้สวยงามมากๆ มองแล้วจะเหมือนกับว่ามันเหมาะที่จะอยู่ในหนังวิทยาศาสตร์

คัดมาเพื่อคุณ
samsung

2. ใช้งานในส่วน Multi Gesture Navigation บน Windows 8 ได้อย่างครบถ้วนและแม่นยำ

3. Logitech Unifying Receiver สามารถรับสัญญาณกับอุปกรณ์หลากหลายตัวด้วยตัวรับสัญญาณเพียงตัวเดียว โดยสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 6 ชิ้น

4. ซอฟต์แวร์เสริม SetPoint™ หน้าตาสวยงามน่าใช้

ข้อด้อยของ Logitech Touch Mouse T620

1. เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย และจากการใช้งานผมว่ามันเป็นรอยขนแมวง่ายมากๆ

2. ออกแบบมาได้แบนไปหน่อยทำให้ใช้ไปนานๆจะค่อนข้างเมื่อยมือนิดๆ

3. ถ้ายังไม่เคยชินจะทำให้นิ้วไปโดนจน Gesture แบบไม่ตั้งใจบ่อยๆ

t620_sig_020

สรุปแล้วใครที่ต้องการ Touch Mouse ที่สวยงามและมีฟังก์ชั่นครบถ้วนไม่ควรพลาด Logitech Touch Mouse T620 นะครับเพราะด้วยราคาที่ถือว่าไม่สูงมาก ผมว่ามันน่าสนใจนะส่วนตัวผมติก็ตรงวัสดุเป็นรอยง่ายนี่ละครับไม่งั้นจะสมบูรณ์แบบเลย และอย่างที่เห็นในภาพสุดท้ายครับมุมรกๆเน่าๆของผมมีเจ้า Acer Aspire R7 มาวางหล่ออยู่แล้ว อิอิ ใว้ว่างๆจะเขียนรีวิวให้อ่านกันนะครับ (รอบนี้ผมซื้อ Notebook ใหม่ซะเร็วเลยเพราะทนความหล่อของเจ้า Aspire R7 ไม่ไหวจริงๆแมนโคตรๆ)

[gradeA]

View Comments (3)
  • เรียนตามตรงจากผู้ใช้งานจริงมาหลายเดือน ตัวนี้ต้องออกแรงกดเยอะกว่าปรกติ จนนิ้วผมปวดข้อไปเลย
    ไม่รู้หลังๆพัฒนาหรือยัง ใครจะซื้อ ลองกดดูก่อนนะครับ

  • ของเพื่อนผมก็เห็นบ่นว่าต้องกดแรงฮะ แต่เท่าที่ผมลองก็ไม่มากมายนะครับรู้สึกเฉยๆที่น่าบ่นคือมันแบนก็เลยเมื่อยมืออ่ะ ผมว่าคงโค้งๆป้อมๆสบายมือที่สุด (แต่ไม่สวย^^)

Leave a Reply