หลุดรายละเอียดแสกนลายนิ้วมือ Samsung Galaxy S5 ใช้การรูดผ่าน รองรับแปดนิ้ว ปลดล็อก, เรียกแอพ, และป้องกันข้อมูลส่วนตัว

Avatar photo
stock footage fingerprint security scan technology hd | Fingerprint | หลุดรายละเอียดแสกนลายนิ้วมือ Samsung Galaxy S5 ใช้การรูดผ่าน รองรับแปดนิ้ว ปลดล็อก, เรียกแอพ, และป้องกันข้อมูลส่วนตัว

หลุดรายละเอียดแสกนลายนิ้วมือ Samsung Galaxy S5 ใช้ปลดล็อก, เรียกแอพ, และป้องกันข้อมูลส่วนตัว

3844_140206144107ux

 

รายงานใหม่จาก SamMobile ยืนยันว่า Samsung Galaxy S5 จะมีเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมืออย่างแน่นอน และคุณสมบัติที่จะทำงานได้มากกว่าการปลดล็อกเครื่อง ตามที่ SamMobile บอก ตัวเซ็นเซอร์จะถูกรวมเข้ากับปุ่ม Home บนเครื่อง Galaxy S5 และแน่นอน นั้นหมายความว่าจะยังคงมีปุ่ม Home แบบอนาล็อกบน Galaxy S5 อยู่เช่นเคย

การทำงานที่จะแตกต่างจากเครื่องสแกนเนอร์ ID แบบ Apple Touch นั้นคือ การแสกนนิ้วมือของซัมซุงจะต้องทำการรูดนิ้วผ่านปุ่ม Home ในขณะที่การอออกแบบจะทำให้มันมีลักษณะแบน น่าจะเป็นวิธีการตรอจสอบที่แม่นยำมากขึ้นและยากขึ้นที่จะหลอกระบบแสกน แต่มันอาจจะไม่สะดวก และเซ็นเซอร์ยังจะต้องอาศัยการรูดนิ้วผ่านในระดับความเร็วที่ถูกต้องและความชื้นของผิวเราเองก็จะมีผลต่อความแม่นยำมากเช่นกัน

ระบบแสกนของ S5 จะรองรับการจดจำลายนิ้วมือได้ถึงแปดนิ้ว หนึ่งนิ้วสำหรับการปลดล็อกเครื่อง และอื่นๆ สำหรับการเรียกใช้งานด่วนเช่นเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการ รวมถึงการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวที่เราต้องการให้มีการป้องกันความปลอดภัยในระดับที่สอง ซึ่งสิ่งนี้น่าจะเป็นคุณสมบัติใหม่ที่เรียกว่า “โหมดส่วนตัว” (หรือโฟลเดอร์ส่วนบุคคล)

sammobile


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx