เชื่อหรือไม่? แค่ถ่าย Selfie สามารถฆ่าคุณได้มากกว่าฉลามเสียอีก!

Appdisqus Team
Advertisements

20.-Shark-Selfie-Copy

จากรายงานของทาง Condé Nast Traveler ได้รายงานมาว่า เชื่อไหม คนเราถูกฆ่าจากการถ่าย Selfie มากกว่าถูกฉลามขาวทำร้ายซะอีก เพจของ Wikipedia ได้อุทิศเรื่องให้แก่ผู้ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้ แนะได้รานงานว่ามีถึง 18 เหตุการณ์ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาที่ถึงแก่ความตาย และมีอีก 4 เหตุการณ์ที่ทำให้ผู้ที่ Selfie ต้องบาดเจ็บสาหัส ฟังดูรุนแรงไม่ใช่เล่นเลยใช่มั้ยล่ะครับ
เมื่อไม่นานมานี้ได้มี 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นห่างกันไม่กี่สัปดาห์ซึ่งบุคคลในเหตุการณ์พยายามที่จะถ่ายกับงูกะปะ แล้วก็เกือบต้องเสียชีวิตจากการถูกงูกัด และต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลานานพอสมควร จนในที่สุดชายทั้ง 2 จากตุการณ์ดังกล่าวก็พ้นขีดอันตรายและหายเรียบร้อยแล้ว ดีใจด้วยจริงๆ รู้ทั้งรู้ว่างูเป็นสัตว์อันตรายแต่ก็ยังหาญกล้าไปถ่ายคู่กับมัน คงคิดว่าอยู่อยากถ่ายรูปคู่ว่างั้นแหล่ะ – –

PIC FROM CATERS NEWS - (PICTURED: Shark selfie) These snap happy scuba girls have taken the selfie stick to new depths  by taking a series of extraordinary underwater photos with exotic sea life. While selfie sticks may be recent fad, pretty divers Margo Sanchez and Stephanie Adamson have been snapping photos of marine animals for the best part of a decade. The intrepid divers from San Diego, California, have made it their life mission to travel the world to take snaps with everything from turtles, puffer fish to sting rays and baby squid. But despite having travelled as far afield as Papua New Guinea, the Maldives and Virgin Islands to take these incredible photos, the selfie stick is only a recent edition to their trips. SEE CATERS COPY.

ในขณะที่ Condé Nast ได้กล่าวว่ามีหลายเหตุการณ์ที่ถึงแก่ชีวิตในปีนี้จากการ Selfie และ ฉลามบุก มีผู้เสียชีวิตแล้วในปี 2015 ถึง 8 ราย , ส่วนการตายจาก Selfie ที่ผ่านมาล้วนแล้วน่าสยดสยอง ซึ่งมาจากไฟฟ้า , ถูกยิงอย่างไม่ได้ตั้งใจ และ น้ำตก

 

และวันก่อนนี่เองคุณ Braxton Rocha อายุ 27 ปี ได้โพสวีดีโอของตัวเองที่ถูกฉลามเสือกัดใน Honolulu ซึ่งในคลิปได้ถ่ายเห็นแผลเหวอะหวะจากรอยกัดที่ขาอีกด้วย ขอเตือนไว้ก่อนว่าก่อนดูคลิป เด็กและสตรีมีครรภ์ ควรทำใจก่อนดูนะครับ มันน่ากลัวจริงๆ T^T

คัดมาเพื่อคุณ

 

สุดท้ายนี้ขอแนะนำว่า คุณอย่าเสี่ยงชีวิตของคุณ เพียงเพื่อต้องการถ่าย Selfie กับอะไรก็ตามที่เป็นอันตรายกับตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเพราะต้องการยอด Like ที่เพิ่มขึ้นหรืออะไรก็ตามที บอกได้เลยว่าถ้าคุณเกิดเป็นอะไรขึ้นมา มันจะไม่คุ้มกับความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นได้ครับ และคงไม่อยากเป็นส่วนนึงของข้อมูลใน Wikipedia ที่ได้พูดถึงชื่อคุณในฐานะเหยื่อ Selfie รายต่อไปนะ

Credit : phonearena , nypost
https://youtu.be/8Fx9-YbHpJU

View Comments (0)

Leave a Reply