iPhone XS และ XS Max โดนวิพากษ์กล้องหน้าอย่างหนัก เหตุเพราะ Apple ใส่บิวตี้ฟิลเตอร์มาให้

iphone-xs-beauty-filter-selfie

เรียกว่าต่างกรรมต่างวาระจริงๆ เพราะหากเป็นตลาดในเอเชียเรา Apple น่าจะเลิกโดนแขวะเสียทีกับเรื่องถ่ายรูปเซลฟี่แล้วกลายเป็นรูปปีศาจที่มีบ่นและเอาไปทำมิเม่ล้อเลียนกันให้เห็นเป็นจำนวนมาก เพราะล่าสุด Apple เหมือนจะเริ่มเห็นด้วยกับเทรนด์บิวตี้ที่เกิดขึ้นนี้ เลยพยายามใส่เอาบิวเตอร์ฟิลเตอร์เข้ามาให้กล้องหน้าของ iPhone XS และ iPhone XS Max กัน

อย่างไรก็ตาม การพยายามครั้งนี้ของ Apple กับดูเหมือนจะเป็นประเด็นให้เกิดปัญหากับผู้ใช้งานอีกกลุ่มเป็นวงกว้าง โดยบางรายนั้นถึงขั้นบอกว่าจะไม่ซื้อเจ้า iPhone XS และ XS Max เพราะฟิวเตอร์ “บางๆ” ที่ใส่มานั้นทำรายละเอียดจากกล้องหน้าหายกันเลยทีเดียว ซึ่งว่ากันตามตรงแล้วก็เป็นดังนั้น เพราะผู้ใช้งาน Reddit รายหนึ่งได้อัพโหลดรูปภาพเซลฟี่เพื่อเปรียบเทียบให้ดูระหว่างภาพที่เซลฟี่จากกล้องหน้าของ iPhone X และ iPhone XS โดยผลที่ได้นั้นก็ออกมาอย่างที่เห็นในรูปด้านล่างนี้

iphone-xs-selfie=compare-iphonex

ความน่าเอ็นดูมันอยู่ที่มีฝรั่งจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจว่าหน้าที่ใสขึ้นจากการถ่ายด้วย iPhone XS นั้นมาจากครีมตัวใหม่ที่ใช้งาน และเพ่งจะมาทราบความจริงเอาก็ตอนกระทู้นี้ที่มีการตั้งเปรียบเทียบกันขึ้นมาใน Reddit ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งกลุ่มที่พอใจ และกลุ่มที่ไม่พอใจกับการใส่ฟิวเตอร์ (บางๆ) นี้มาในกล้องเซลฟี่ของ Apple และสำหรับกลุ่มที่ไม่พอใจนั้น ฟิลเตอร์บางๆ ที่ว่านี้มีผลกับการตัดสินใจไม่ซื้อเครื่องกันเลยทีเดียว

iphone-xs-beauty-filter

คงต้องบอกว่านี่คือตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าตลาดนั้นมีหลายกลุ่มมาก ว่ากันแค่เรื่องของเซลฟี่และการถ่ายรูปแล้วก็มีทั้งกลุ่มที่ชอบให้หน้าใส และกลุ่มที่ใส่ใจดีเทลรายละเอียด ซึ่งการพยายามเปลี่ยนแปลงตนเองในครั้งนี้ของ Apple อาจส่งผลกระทบต่อลูกค้าในกลุ่มตลาดเดิมที่ชอบความ “สด” แต่ไม่ “ใส” ที่เป็นเอกลักษณ์ให้โดนล้อเลียนกันมาเสมอจากรุ่นสู่รุ่นอยู่มากทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
Spring-Anime-1-horz

นี่ขนาดว่าฟิลเตอร์ที่ใส่มันน้อยนิดมากนะ หากลองมาดูแบรนด์อื่นๆ ที่เน้นใสไร้รูขุมขนที่ขายในอย่างแพร่หลายในบ้านเรา มีหวังคงต้องเจอช็อคซินิม่ากันแน่ๆ

iphone-xs-and-max-first-handone