ดูก่อนท่าน! : ข้อแตกต่างระหว่างเจ้าแก่ในมืออย่าง iPhone 5 กับเลขาหน้ามนคนใหม่ iPhone 5S หรือน้ำพริกถ้วยเก่าก็ยังหวานหอมอยู่

Avatar photo
iphone 5s vs iphone 5 | iphone 5S | <!--:TH-->ดูก่อนท่าน! : ข้อแตกต่างระหว่างเจ้าแก่ในมืออย่าง iPhone 5 กับเลขาหน้ามนคนใหม่ iPhone 5S หรือน้ำพริกถ้วยเก่าก็ยังหวานหอมอยู่ <!--:-->

อย่า! ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ และถ้าคุณมีเจ้าของหัวใจอยู่ในกระเป๋าหรือกางเกงของคุณอยู่แล้ว โปรดพิจารณาข้อแตกต่างดังต่อไปนี้ซะก่อน ก่อนที่คุณจะทำให้หัวใจของ iPhone 5 ดวงน้อยๆ ต้องบอบช้ำจากกิ๊กหน้าใสคนใหม่อย่าง iPhone 5S

iphone-5s-vs-iphone-5

 

กาลเวลามันมีอะไรให้น่าจดจำมากกว่าแค่ “ความเก่า” แม้กระทั่งเรื่องของมือถือและสมาร์ทโฟน ความทรงจำที่ต้องผ่อนด้วยกันมากว่าสิบเดือน หรือเงินเดือนใน 30 วันหมดไปกับโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว ฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเริ่มต้นความสัมพันธ์อะไรใหม่กับใคร หันมามองกันสักนิด ว่าเขายังพอจะเป็นคู่ทุกข์คู่ยากกับเราได้ต่อมั้ย อย่าเพิ่งหลงใหลไปกับเปลือกนอกที่เราคิดว่าจำเป็น

iPhone 5S นางวายร้ายหรือพ่อหน้าใสที่จะเข้ามาทำลายชีวิตคู่ของใครหลายๆ คน อยู่กินกันมาดีๆ พอเจ้านี้เปิดตัว ของในมือเรา ไหงมันเก่าขึ้นมาได้ไง! ถ้าคุณเกิดอาการเช่นนี้ แสดงว่าคุณต้องมนต์ร้ายของ Apple เข้าซะแล้วครับ

แจกแจงอาการ

1.”CPU ตัวใหม่ ไฉไลแหล่มเป็ด A7 64-bit เครื่องแรกพร้อมชิพแยก M7 โอ้วมายก็อด จะยั่วยวนเย้าใจไปถึงไหนกันครับ!”

แต่ดูก่อนเถิดท่าน! เท่าที่มีอยู่ในอ้อมกอด iPhone 5 CPU A6 ก็ระดับเกาหลีหน้าหวาน ที่เต็มไปด้วยความพยายามและประสิทธิภาพ จำเป็นมั้ยต้องเผื่อเหลือเผื่อขาด เมื่อทุกวันนี้น้องของพี่ก็ทำงานได้ทันท่วงทีไม่มีขาดตกบกพร่อง มันจำเป็นแล้วหรอที่จะต้องทิ้งกันไปหาคนใหม่ เพียงเพราะเขามีใบเพดดีกรีที่สายพันธุ์สูงกว่า แต่หารู้ไม่ มันเพียงแค่ใบการันตีราคาแต่เอามาก็ใช้เฝ้าบ้านได้เหมือนๆกัน

1300893453

 

 

2.”Touch ID แยกแยะมือใครเป็นมือใครไม่เกี่ยวข้อง บริสุทธิ์ผุดผ่องเป็นของนิ้วพี่คนเดียว!”

แต่ดูก่อนเถิดท่าน! สิ่งสำคัญไม่ใช่เทคโนโลยีแต่เป็นความปลอดภัย จะป้องกันด้วยรักเดียวไม่มั่ว เสริมความชัวร์ด้วยการใช้รหัสลับเก็บไว้ในใจ จำเป็นมั้ยที่จะต้องใช้เป็นนิ้ว จิ้มบนพื้นผิวให้แสกนทุกนิ้วไป ผิดกลิ่นน้องค่อยมาบอก ผิวถลอกไปตั้งเท่าไหร่ แล้วสิ่งที่ทุกๆ คนก็รู้ ปุ่มโฮมที่ใช้อยู่มันจะทนทานแค่ไหน

iPhone 5 เก่าถ้าไม่อยากเอาท์เทรนด์ ก็เดินสำเพ็งหาสติ๊กเกอร์มาแปะซะไป ดูเผินๆมันก็เหมือนกัน แค่มันไม่มีวงกลมแสงไฟ เผลอๆ ล่อตามิจฉาชีพ มันยิ่งจะโหดกันยกใหญ่ ฟันแขนแย่งมือถือกัน ตอนนี้มันรู้แล้วว่าต้องตัดตรงไหน น้อง 5S เห็นนิ้วคุ้นๆ เพราะน้องเขาไม่มองคุณเข้าไปในหัวใจ รหัสลับเผลอๆ ดีกว่า แม้ไม่รู้หน้า “แต่เรารู้ใจ”

777

 

 

3.”สีใหม่ขาวอมชมพู แม่โฉมตรูเนื้อทองและกราไฟท์”

แต่ดูก่อนเถิดท่าน! ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง iPhone ของเราก็แต่ง ซื้อเคสใส่กันทุกรายไป ผิวพรรณหน้าตาภายนอกแม้ใครบอกว่าต้องดูข้างใน แต่ใครจะเปิดให้เห็น ทุกวันนี้ใช้กันเป็นไข่ กลัวรอยกลัวหล่นกลัวพลาด ไม่ขายขาดไม่คิดเปิดเคสใช้ สีอะไรภายในใครสน แค่หน้ามนมีเสื้อผ้าใส่ อาจยกเว้นรสนิยมบางคน ชอบเห็นน้องเขาโชว์ท่อนบนเป็นโคโยตี้มอเตอร์ไซด์

iPhone-5-Black-White

 

4.”สเปคอื่นๆ ดีหมด มันคืออนาคตที่น่าสดใส”

แต่ดูก่อนเถิดท่าน! สเปคเครื่องเป็นเพียงตัวเลข เหมือนความรักที่ไม่มีเงื่อนไข แต่หากท่านยังคงสับสน ไม่รู้จะหันไปเลือกใคร วันนี้ผมมีข้อมูลให้เพื่อนๆ ได้ดูเพื่อวินิจฉัย

สุดท้ายถามใจท่านก่อน มันคือความใจร้อนหรือว่าจำเป็นต้องใช้”

1

engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
โอ

อยากขอดูรูปไอโฟน5กับ5sว่ามีข้อแตกต่างกันตรงไหนบ้างทุกสีนะครับ ขอบคุณครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx