[วิดีโอทดสอบ] เสียงขาด iOS 12 Beta 1 ทำงานได้ดีกว่า iOS 11.4 อย่างเห็นได้ชัดบน iPhone 5s และ iPhone 8

Avatar photo
ios 12 beta 1 speedtest | apple | [วิดีโอทดสอบ] เสียงขาด iOS 12 Beta 1 ทำงานได้ดีกว่า iOS 11.4 อย่างเห็นได้ชัดบน iPhone 5s และ iPhone 8

หลังจากปล่อย iOS 12 ให้กับเหล่านักพัฒนาได้ใช้งานกันไม่ถึง 24 ชั่วโมงดี ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกๆ รอคอยแล้วว่าเจ้า iOS 12 ที่ Apple ยืนยันว่าออกมาเพื่อปรับปรุงการใช้งานให้กับเครื่องทุกรุ่นที่ได้ไปต่อ (ตั้งแต่ iPhone 5s เป็นต้นไป ซึ่งก็เกือบๆ จะหกปีแล้ว) และจะยิ่งส่งผลให้ iPhone ตัวเก่านั้นเร็วมากยิ่งขึ้น โดย Apple บอกว่าบน iPhone 6 Plus นั้นจะรู้สึกเร็วขึ้นกว่า iOS 11.4 ถึงประมาณ 40% เลยทีเดียว

แน่นอนว่าของเหล่านี้มีไว้เพื่อพิสูจน์ ทันทีที่เหล่านักพัฒนาได้รับ iOS 12 Beta 1 กันไปก็รีบจัดหนักทดสอบกันให้ดูเลย โดยวันนี้ APPDISQUS เอา 2 วิดีโอเปรียบเทียบ iOS 12 Beta 1 กับ iOS 11.4 บน iPhone 5s (เครื่องเก่าสุดที่ได้ไปต่อ) และ iPhone 8 (เครื่องเจนปัจจุบันจาก Apple) มาให้ดูกันว่าผลจะเป็นอย่างไร

ทดสอบความเร็วเปรียบเทียบ iOS 12 Beta 1 กับ iOS 11.4 เวอร์ชั่นที่ออกมาให้คนทั่วไปใช้ในปัจจุบันบน iPhone 5s

ทดสอบความเร็วเปรียบเทียบ iOS 12 Beta 1 กับ iOS 11.4 เวอร์ชั่นที่ออกมาให้คนทั่วไปใช้ในปัจจุบันบน iPhone 8

เอกฉันท์อย่างไม่ต้องสืบ ว่านี่ขนาดเป็นเวอร์ชั่น Beta แรกของ iOS 12 ยังทำงานในส่วนของความเร็วได้ดีกว่าเวอร์ชั่นหลักของ iOS 11.4 อย่างไม่ต้องสงสัยทั้งบน iPhone 5s และ iPhone 8 นั่นหมายความว่าบน iOS 12 เวอร์ชั่นหลักที่จะปล่อยออกมาประมาณช่วงเดือนกันยายนนั้นน่าจะทำได้ดีกว่านี้ไปอีกอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งเหมือนเป็นการปลุกชีวิตเครื่องเก่าที่มีปัญหาจนอยากจะปาทิ้งอย่าง iPhone 5s ให้กลับมาใช้งานได้อย่างดีอีกครั้งเลยทีเดียว

ที่เหนือไปกว่านั้นคือเมื่อลองทดสอบคะแนนกับ Geekbench ดูพบว่า iOS 12 บน iPhone 8 นั้น แม้จะเป็นเพียงเวอร์ชั่นเบต้าแต่ก็ทำคะแนนได้ดีกว่า iOS11.4 ไปแบบเห็นชัดเจน ไม่มีไก่กาเลย

ios12-beta1-geekbench

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานในโลกออนไลน์อีกหลายๆ คนที่เริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นต่อ iOS 12 กันแล้ว โดยแทบทั้งหมดเป็นไปในทางที่ดีหมดเลย ทั้งๆ ที่ยังเป็นแค่เวอร์ชั่นเบต้าแรกเท่านั้น โดยหลายๆ เสียงยืนยันว่าทำให้เครื่องเก่าของพวกเขากลับมาใช้งานได้เหมือนเครื่องใหม่ตอนเพิ่งซื้ออีกครั้ง และถือว่า Apple สอบผ่านและโฟกัสได้ถูกจุดมากบน iOS 12

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 pro | apple | iPhone ครอง 8 ใน 10 สมาร์ตโฟนขายดีที่สุดในปี 2022

ios12-feedback-1

 

iOS12-beta1-feedback
ความคิดเห็นต่อ iOS12 จากผู้ใช้งาน

งานนี้ใครมีเครื่องเก่าและกำลังคิดจะเปลี่ยนรุ่นอยู่ก็อย่าเพิ่งรีบไป รออัพเดต iOS 12 กันก่อน เพราะดูเหมือน Apple จะกลับมาเดินถูกทาง กลับมาสนใจไปที่ความสเถียรของการใช้งานมากกว่าการเติมฟีเจอร์ที่อาจไม่ค่อยมีประโยชน์กับทุกคนเหมือนที่ผ่านๆ มากันแล้วนะ อ่า…คิดถึง Apple ยุคที่ความสเถียรและประสบการณ์การใช้งานคือหัวใจหลักจัง

iOS-12-Every-You-Need-to-Know