iPhone 5S อาจมาพร้อมปุ่มโฮมแบบใหม่ หรู ไฉไลด้วยระบบสัมผัสและครัสตัลแซฟไฟร์!!!

Avatar photo
iphone_sapphire_camera_button

Cult of Mac รายงานต่อจากข่าวแปลของแหล่งข่าว TechNews ในไต้หวันว่า Apple เตรียมใส่ปุ่มโฮมแบบ “สัมผัส” จาก “แซฟไฟร์” แท้ๆ มาบน iPhone 5S เพื่อให้รองรับเซ็นเซอร์การใช้งานสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) ที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ว่า Apple เตรียมไว้ใช้สำหรับ iPhone รุ่นใหม่แบบหัวจรดเท้า

iphone_sapphire_camera_button

คาดกันว่า Apple เตรียมที่จะกำจัดปุ่ม Home ในปัจจุบันทิ้งไปจากปัญหาเรื้อรังยาวนานที่ว่ากันว่าเป็นส่วนประกอบที่ไม่สเถียรที่สุดบนอุปกรณ์ iDevice ของ Apple โดยการนำเอาแร่แซฟไฟร์คริสตัลที่ได้ชื่อว่าแข็งแรงที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองลงมาจากเพชรมาใช้แทนบริเวณปุ่มโฮมเดิมในครั้งนี้นั้นจะสามารถป้องกันปัญหาปุ่มโฮมเป็นรอยขีดข่วนและป้องกันไม่ได้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเสียได้อย่างชะงัก…[…]

แหล่งข่าวยังยืนยันอีกว่า Apple จะเปลี่ยนปุ่มโฮมเดิมให้กลายเป็นแบบสัมผัสเป็นครั้งแรกของตระกูล iPhone บน iPhone 5S นี้เพื่อขจัดปัญหาสำคัญที่เกิดขึ้นกับปุ่มโฮมแบบเดิมที่จะค่อยๆ กดไม่ติดหรือพังไปเมื่อใช้ไปนานๆ

อย่างไรก็ตาม TechNews ไม่ใช่แหล่งข่าวที่สลักสำคัญอะไรเมื่อว่ากันถึงข่าวลือของ Apple แล้ว และ APPDISQUS เองเชื่อว่าข่าวนี้ยังอาจจะดูเชื่อถือได้ยากไปสักนิดหนึ่ง เพราะข่าวลือเรื่องการเปลี่ยนปุ่มโฮมเป็นแบบสัมผัสนั้นมีหลุดออกมาแทบทุกรอบที่ iPhone ตัวใหม่ๆ เปิดตัวตั้งแต่สมัยปี พ.ศ. 2550 ยันปัจจุบัน แต่ Apple ก็ยังไม่เคยเอามาทำจริงๆ เลยสักครั้งหนึ่ง

แต่หากมองในอีกแง่หนึ่ง ข่าวลือเรื่องเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบน iPhone 5S นั้นก็เป็นอะไรที่แลดูจริงจังและหนักแน่นที่สุดจากสื่อต่างๆ ที่โหมกันกระพือขึ้นมาโดยสืบเนื่องมาจากข่าว AuthenTec บริษัทรักษาความปลอดภัยอันดับต้นๆ ที่เลิกจำหน่ายโมดูลสแกนลายนิ้วมือให้กับลูกค้ารายอื่นเพื่อเตรียมรอจำหน่ายให้กับ Apple ในปีที่แล้ว มาจนถึงข่าวจากนักวิเคราะห์ Apple อันดับต้นของโลกอย่าง Ming-Chi Kuo ที่ออกมาคาดการณ์ว่าอุปกรณ์ใหม่ของ Apple นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์บางอย่าง “ใต้” ปุ่มโฮม แต่รายละเอียดในเรื่องที่ว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะไปอยู่ใต้ปุ่มโฮมได้อย่างไรแบบชัดเจนนั้นยังไม่มีระยุ

งานนี้เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า iPhone 5S ที่กำลังเป็นข่าวอยู่นี้จะเขย่าโลกได้อีกครั้งด้วยเทคโนโลยีของมันหรือไม่ และหากมันสามารถทำได้จริงๆ คงต้องบอกว่านี่อาจจะเป็น iPhone รุ่น S รุ่นแรกจาก Apple ที่พัฒนามากพอที่จะทำให้ผู้ใช้ iPhone ที่ออกมาเป็นรุ่นก่อนหน้ามัน (ที่ไม่มี S – ในที่นี้หมายถึง iPhone 5) รู้สึกอยากเปลี่ยนเครื่องขึ้นมาได้จริงๆ

คัดมาเพื่อคุณ
ios 16 | apple | Apple จะปล่อยอัปเดต iOS 16 วันที่ 12 กันยายนนี้

เกาะติด APPDISQUS ไว้ รับรองว่าเราจะนำทุกข่าวสารล่าสุดมาอัพเดตเพื่อนๆ กันชนิดที่รวดเร็วจนปานจรวดเลยเอ้า!

 

ที่มา – Cult Of Mac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Netto

สวยดีครับ แต่ราคาเนี่ยสิ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx