ชาว iOS7 เฮ! ใช้จอย PS3 บังคับเกมบน iOS ที่รองรับ MFi Controller ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว (เจลเบรค)

Alex
Advertisements

โดยปกติแล้ว APPDISQUS เราจะไม่เน้นพูดถึงเรื่องของกิจกรรมที่เกี่ยวกับการเจลเบรคบ่อยสักเท่าไหร่นักหรอกนะครับ แต่ข่าวๆ นี้มันน่าสนใจเกินกว่าที่เราจะมองข้ามได้ โดยเฉพาะสำหรับตัวผมเองที่ถือเป็นคอเกมตัวยงบน iOS เลยก็ว่าได้ เพราะล่าสุดนี้มีการรายงานแอพพลิเคชั่นบน Cydia (สำหรับผู้ที่เจลเบรคเครื่องเท่านั้น) ที่ชื่อ Controllers for All ซึ่งอ้างว่าสามารถเปิดการใช้งานเกมที่รองรับ MFi Controller และ iCade ทุกเกมบน AppStore ให้ใช้งานควบคุมผ่านจอยเกมของ PS3 ได้ในทันที โดยเจ้าแอพพลิเคชั่นที่ว่านี้สามารถหามาเป็นเจ้าของได้จาก Cydia Store สำหรับผู้ที่เจลเบรค โดยเพิ่มซอร์ส ModMyi Repository เข้าไป ในราคาเพียง $1.99 เท่านั้น

Blutrol-Console-1024x575-623x350

การใช้งานเจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้ก็ดูเหมือนจะง่ายอย่างที่นักพัฒนาอ้างเลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่คุณทำการเจลเบรคเครื่องและติดตั้งแอพพลิเคชั่น Controllers for All แล้ว คุณก็แค่ต้องดาวน์โหลด SixPair มาติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อใช้เป็นตัวแพร์หรือเชื่อมต่อ iPhone / iPad / iPod Touch ของคุณเข้ากับจอยเกม PS3 นั่นเองเพียงเท่านี้คุณก็พร้อมลุยมันส์กับเกมที่รองรับ iCade และ MFi Controller มากมายบน AppStore แล้วล่ะครับ หากใครยังไม่เห็นภาพก็ดูเอาจากวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลย

ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมเองได้มีโอกาสทดสอบการใช้งานของเจ้า Moga Ace Power ซึ่งเป็นจอยเกมที่ผ่านการรับรอง MFi API จาก Apple โดยตรงมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว และต้องบอกตามตรงว่าทุกเกมที่ผมเล่นที่รองรับการใช้งาน MFi Controller และได้เล่นมันด้วยจอยเกม MFi Controller จริงๆ นั้นมันสุดยอดมากๆ เลยครับ สุดยอดแบบที่สุดของแจ้ อะซะบะลาแฮ่แบบไม่มันในอารมณ์มือและอารมณ์การเล่นเกมมาก ซึ่งเกมที่ผมได้มีโอกาสหยิบมาทดสอบกับจอย MFI นั้นก็มีตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ (แคปเจอร์มาจากเครื่องโดยตรง เป็นเกมที่ซื้อๆ ไว้ว่าจะรีวิวแต่ยังไม่ได้รีวิวสักทีน่ะครับ อิอิ)

mfigames

คัดมาเพื่อคุณ

งานนี้ต้องยอมรับจากใจเลยว่าโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าเฉพาะเจ้า Controllers For All นี้แอพเดียวก็คุ้มค่าต่อการเจลเบรคแล้วล่ะครับ เพราะตอนนี้กำลังจินตนาการเลยว่ามันจะสนุกขนาดไหนหากได้เล่นเกม iOS หลายๆ เกมบนจอใหญ่ๆ โดยการเชื่อมต่อภาพและเสียงของเกมนั้นๆ ออกไปผ่านสาย HDMI ที่ในตอนที่ใช้จอย Moga Ace Power นั้นเป็นได้เพียงแค่ฝัน (เพราะตัวจอยเชื่อมต่อกับ iPhone ของเราผ่านทางไลท์ติ้งพอร์ต ทำให้หมดสิทธิ์ต่อสาย HDMI จากช่องเสียบไลท์ติ้งพอร์ตไปโดยปริยาย) แน่นอนว่าเพียงเท่านั้นก็ทำให้ผมตัดสินใจหยิบเจ้า iPad Air มาเจลเบรคในทันที (ส่วน iPhone 5S น่าจะเก็บไว้ก่อน เพราะจอเล็ก ไม่น่าจะเหมาะกับการควบคุมบังคับด้วยจอยแบบ PS3 ใช้แค่จอย Moga Ace Power ก็ฟินจะแย่แล้ว) และหากเพื่อนๆ สนใจที่จะเจลเบรคไหมกัน เชิญอ่านบทความ “วิธีการเจลเบรค iPhone 5(s) / iPad (Air) / iPad Mini with Retina บน iOS 7” นี้ได้เลย

สัญญาว่าคืนนี้หรือคืนพรุ่งนี้ ผมจะทดสอบเจ้า Controllers For All นี้แล้วนำผลการทดสอบมาฝากเพื่อนๆ ต่อไปอย่าวละเอียดครับ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply