[TIP] วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อเราลืม ไม่รู้ Apple ID และ Password ของ iCloud ทำให้ติด Activation Lock บน iOS 7 สำหรับ iPhone, iPad และ iPodเวลาอ่าน 2 นาที

Activation Lock iOS 7

 

สำหรับ iOS7 มีฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจมาก เพราะมันสามารถทำงานได้จริงและมีประโยชน์มหาศาล สำหรับยุคสมาร์ทโฟนเฟื่องฟูเช่นในปัจจุบัน นั่นคือ ระบบป้องกันขโมย Activation Lock นั่นเอง ? ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีใครทราบติดเลยครับ

 

อย่างไรก็ตามทุกอย่างย่อมมีข้อดีและข้อเสีย ด้วย Activation Lock บน iOS 7 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod นั้น เมื่อถูกขโมยไป จะไม่มีใครใช้งานเครื่องเราได้เลย เช่นเดียวกันหากเราที่เป็นเจ้าของเครื่องลืม Apple ID และ Password ของ iCloud เราก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องของเราได้เช่นกัน และนอกจากกรณีที่ลืม Apple ID และ Password แล้ว สำหรับประเทศไทยเราก็มีอีกหลากหลายกรณีที่เกิดขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น ซื้อเครื่องมาแล้วเอาไปให้ร้านลงแอพพลิเคชั่นให้ด้วย Apple ID ของทางร้าน หรือไปซื้อเครื่องมือสองจากร้านค้าหรือโรงจำนำที่ไม่ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ของลูกค้า แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม หากเราไม่สามารถใส่ Apple ID และ Password ทั้งตอนดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใหม่หรือหลังจาก Restore เครื่อง แล้วเราจะทำอย่างไรได้บ้าง ? เพื่อที่จะกลับมาใช้งาน iPhone, iPad และ iPod ได้อีกครั้ง ไม่เช่นกันมันคงเป็นได้แค่ที่ทับกระดาษ

 

วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อเราลืม Apple ID และ Password ของ iCloud ทำให้ติด Activation Lock บน iOS 7 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod

1. ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้นครับ ใจเย็นๆ และนั่งทบทวนว่าใช้ Apple ID และ Password ว่าอะไร?

2. หาก Apple ID เป็นของเราเอง แต่ดันลืม Apple ID หรือ Password ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ครับ iforgot.apple.com 

 • ถ้าเราจำ Apple ID แต่ลืม Password ให้เรากรอก Apple ID ลงในช่องว่าง แล้วทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ เพื่อ Reset your password มันจะส่งลิงค์รีเซตมาทางอีเมล์ที่เราใช้เป็น Apple ID เราก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านได้ครับ

001

 

 • แต่หากเราลืมทั้ง Apple ID และ Password ก็ให้เข้าไปที่ iforgot.apple.com  เหมือนกันครับ แต่ให้กดที่คำว่า “Forgot your Apple ID” แล้วกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อให้ระบบทำการ Find your Apple ID ให้ครับ

001

คัดมาเพื่อคุณ
realme-c31-e0b89ee0b8a3e0b989e0b8ade0b8a1e0b88ae0b8b4e0b89be0b980e0b88be0b987e0b895-unisoc-t612-e0b981e0b89ae0b895e0b980e0b895e0b8ade0b8a3

 

3. กรณีที่ Apple ID ไม่ใช่ของเรา อาจเป็นของร้านค้าที่รับลงแอพพลิเคชั่นให้ หรือเป็นของเจ้าของเครื่องคนเดิม โดยที่เราไม่ได้ไปขโมยใครมา มีเอกสารรับรองว่าเราเป็นเจ้าของเครื่องที่ชัดเจน ให้เราติดต่อไปหา Apple Support โดยตรง โดยโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 001800 4412904 หรือติดต่อได้ที่ศูนย์ที่เราซื้อเครื่องมาครับ นำเอกสารไปให้ครบ ทั้งบัตรแสดงตน ใบเสร็จรับเงิน กล่อง เครื่อง และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นศูนย์จะทำเรื่องไปหา Apple ให้เราเอง แล้วทาง Apple จะส่งอีเมล์หาเราเพื่อให้ Restore เครื่องกลับมาใช้งานได้ปกติครับ

 

 

ที่มา iphonemod ที่มารูปภาพ ninjamarketing

View Comments (33)
 • รับปลดล็อคถาวร Apple ID , iCloud

  iPhone 4 = 3000 บาท
  iPhone 4s = 3500 บาท
  iPhone 5 , 5c = 4500 บาท
  iPhone 5s = 5000 บาท
  ipod gen5 = 3500 บาท
  iPad mini1 = 3500 บาท
  iPad mini2 = 5000 บาท
  iPad 2,3,4 = 3500 บาท
  iPad air = 5000 บาท

  หมายเหตุ
  1.เครื่องที่ทำการปลดล็อคต้องเป็นเครื่องไทยเท่านั้น
  2.ต้องไม่ติด blacklist ไม่ติดเบอร์โทร หรือมีข้อความแจ้งหาย
  3.ต้องนำเครื่องมาทำที่ร้านเท่านั้น ใช้เวลาประมาณ 3-14 วัน ( กรณีอยู่ต่างจังหวัด สามารถส่งเครื่องมาทางไปรษณีย์ได้ )
  4.เป็นการปลดล็อคถาวรผ่าน server apple โดยตรง สามารถใช้งานได้ปกติ 100% ใส่ซิมโทรเข้า โทรออก โหลดแอปผ่านมือถือได้ตามปกติ ไม่กลับมาล็อคใหม่

  ** ไม่ใช่เป็นการ Bypass เพื่อข้ามหน้า Activated **

  *** รับจำนวนจำกัด รีบส่งทำก่อนที่จะทำไม่ได้ ***
  =================

  ติดต่อ : 086-613-1716 ( นิว )
  Line id : newneophone
  http://www.facebook.com/neophone1
  หน้าร้าน : neophone เดอะมอลล์ บางแคชั้น 3 หน้า jaymart

 • ไอแพดหายค่ะ แจ้งความที่สถานีตำรวจไว้ แต่ปรากฎว่าข้ามไปหนึ่งวันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาขอไอดีเพื่อจะตามหาให้ หลังจากนั้นไม่ถึงชั่วโมง มีอีเมลล์แจ้งเตือนมาว่ามีการใช้ งานไอแพดมินิ ชึ่งก้อแปลกค่ะเพราะไม่มีใครรู้รหัสผ่านมีแต่เรากับเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้นทีรู้ แบบนี้เราควรทำอย่างไรดี ตำรวจนี่ช่างเลวกว่าที่คิด ฝากเตือนภัยต่อๆกันค่ะอย่าให้ไอดี แก่ใคร

 • แล้วเจ้าหน้าที่คนนั้นได้แจ้งผลการติดตามมามั้ยครับ หรือมีการไปสอบถามที่ สน หรือไม่ว่าใครโทรไปขอ อาจจะมีคนแอบอ้างโทรไปก็ได้นะครับ

 • ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ดีค่ะ แต่ศูนย์ที่ซื้อไม่ได้เรื่องนี่สิคะ เดี๋ยวรอสักพักจะประจานร้านค้าจำหน่ายให้เสียจนไม่มีใครเข้าเลย

 • จำไม่ได้เหมือนกันค่ะ ทำยังไงดีคะ ตอนนี้ไอโฟน5 เหมือนซึ่งไร้ประโยชน์

 • ของพี่สาวผม เขาลืมรหัสผ่านอ่าครับ ทำไงก็นึกไม่ออก ทำไงดีอ่าครับ แล้วพวกกล่องใบเสร็จแกก็ไม่ได้เก็บไว้แล้ว ??? แนะนำทีครับ ขอบคุณครับ

 • แล้วถ้ากรณีที่ไม่ได้ซื้อที่ศูนย์ล่ะค่ะช่วยได้ไหม (รองเอาไปที่ศูนย์เขาบอกไม่ใช่เครื่องศูนย์บอกให้ติดต่อให้หน่อยก็ไม่ทำเขาบอกไม่ได้ซื้อที่เขา)

 • ซื้อต่อเขามา แล้วตอนนี้เขาไปต่างประเทศ เสือกรีเซ็ทเครื่อง ตอนนี้ใช้ไม่ได้แล้วครับทำไงดี

 • พี่ไปซื้อมาให้ ทางร้านเขาสมัคร icloud ให้ แต่รีเซ็ทเครื่องใหม่ใช้ไม่ได้เราต้องทำยังค่ะ

 • ขอปรึกษาหน่อยครับพอดีผมลบiCloudและApple idของเจ้าของเดิมที่เขาให้มาแล้วผมไส่ใหม่แต่ดันลืมว่าไส่ตัวไหนแล้วตอนนี้ทั้งiCloudและApple idในiTunesว่างครับผมจะทำอย่างไรโหลดอะไรก็ไม่ใด้เครื่องผมIphone 5และอัฟเดตเป็นios8แล้วหรือจะไส่กลับตัวเดิมแล้วถ้าทำไปเครื่องมันจะล็อกมั้ย

 • รับปลดล็อค ไอคาว หลังปลดสามารถอัพเดทได้ตามปกติเพราะเป็นการลบถาวร สนใจ อินบ๊อคเลยคับ

 • ผมเจอมาครับเอาไปให้ที่ศูนเอปเป้ลดูเขาบอกว่าต้องเอาใบชื้อขายมาถึงจะทำให้ก้อเลยต้องเก็บไว้ไปให้ที่ร้านเขาปลดเสีตังแพงมากตั้งเก้าพันบาทเลยไม่ทำ

 • ลืม ไอดี พาสเวิด พอลบ แล้วสใัครไอดีใหม่ ใช้แล้ว เครื่องบอกใช้ไอดี พาสเวิดฟรีครบแล้ว งง
  แต่เล่นได้หมดครับ ยกเว้นโหลดเกมส

 • ไปตั้งค่าใหม่หมดลืมเมลล์ที่ใช้เปิดไอโฟนมันรีบูดเครืองเอง(เจล)แล้วถามหาซิมใส่แล้วทีนี้ติดที่เมลล์ใส่เพื่อเปิดใช้ไอโฟนครับ**ก่อนรีบูตติดปัญหาใช้ซิมไทย*มีทางไหนจะช่วยได้บ้างแต่มีอีกอย่างนุงเพราะใช้ค้นหาไอโฟนไปผูกกับอีกเมลล์นุงนะแต่ก่อนใช้เป็นไอพอต

 • เครื่องบอกให้อัพเดตพอเสร็จเครื่องดับเปิดเครื่องได้โทรเข้าออกได้แต่เข้าเมนูไม่ได้เลยติดป้อนไอดีผิดเพราะเป็นเครื่องต่างประเทศเจ้าของเก่าใช้มาสามปี เราใช้มาแล้วสองปีแต่ใช้งานไม่ได้ทำงัยดีคะ

 • ตามที่gmail ส่งมาให้รีเซ็ทรหัสผ่านใหม่เคยรีเซ็ทไปแล้ว แต่ใช้เมลใหม่เปิดใช้งานเครื่องยังไม่ได้เพราะติดเจ้าของเก่า [email protected]com เขาลืมรหัสผ่านตั้งป้องกันเครื่องหายค่ะ

 • ชื่อเจ้าของเครื่องอยู่ต่างประทศ Chadarat Sangwichaiซื้อเครื่องที่นอร์เวย์ไม่มีใบเสร็จแล้ว เราก็ใช้มาแล้วสองปีกว่าไม่น่ามาล็อกเครื่องเลย

Leave a Reply