[TIP] วิธีปิด Find My iPhone โดยไม่ต้องใช้ iCloud Password สำหรับ iOS7.0x พร้อมวิธีแก้ไขชั่วคราว ก่อนที่ Apple จะปล่อยเวอร์ชั่นแก้ไขบัคออกมา

Avatar photo
| Find my iphone | [TIP] วิธีปิด Find My iPhone โดยไม่ต้องใช้ iCloud Password สำหรับ iOS7.0x พร้อมวิธีแก้ไขชั่วคราว ก่อนที่ Apple จะปล่อยเวอร์ชั่นแก้ไขบัคออกมา

สำหรับเรื่องถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS7 ที่ตั้งใจพัฒนาระบบป้องกันการขโมยอย่างสมบูรณ์แบบ ที่ใครจะขโมยไป จะไม่สามารถปิดฟีเจอร์ Find My iPhone ได้ถ้าไม่มี iCloud Password ของเจ้าของเครื่องคนเดิม ทำให้เจ้าของเครื่องเดิมสามารถติดตามเครื่องคืนได้

 

แนะนำฟีเจอร์ [iOS7]: ระบบป้องกันขโมยอย่างสมบูรณ์แบบของ iOS7 สำหรับ iPhone, iPod และ iPad

 

phpxpf4cc

 

นับตั้งแต่อุปกรณ์ทั้ง iPhone และ iPad ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ iOS7 ได้มีการใช้งานฟีเจอร์นี้จริงๆ ก็มีปัญหาอย่างหนึ่งที่ตามมา ก็คือ การซื้อขาย  iPhone และ iPad อย่างถูกต้องแต่ไม่ถ้วนถี่ ทำให้คนขายไม่ปลดล็อคระบบ และคนซื้อไม่รู้เรื่องระบบหรือไม่ตรวจเช็ค หรือบางคนก็นำเครื่องไปให้ร้านลงแอพพลิเคชั่นให้ เป็นผลทำให้ทำอะไรกับเครื่องไม่ได้ เกิดปัญหาตามมาเรื่อยๆ  และอีกอย่างการค้นพบบัคในระบบอย่างในกรณีนี้ ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทาง Apple จะได้รีบเร่งแก้ไขบัคให้เรียบร้อยโดยเร็ว ซึ่งทราบมาว่า iOS7.1 beta แก้ไขบัคตัวนี้ได้เรียบร้อยแล้วครับ

 

ดังนั้นการนำเสนอคลิปวีดีโอนี้ จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานบัคที่เกิดขึ้นกับฟีเจอร์ Find My iPhone พร้อมแนะนำวิธีป้องกันแบบง่ายๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ระมัดระวังตัว แก้ไข ป้องกัน ส่วนคนที่ซื้อขายเครื่องอย่างถูกต้องให้ได้ระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และทราบวิธีปลดล็อคฟีเจอร์นี้ในกรณีจำเป็น

 

สำหรับคลิปวีดีโอนี้ต้นฉบับคือ Bradley Williams และจัดทำเป็นภาษาไทยโดยเว็บไซต์ iphonemod.net ต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ครับ

.


.

 

วิธีป้องกันบัคและแก้ไข

สำหรับวิธีป้องกันหรือแก้ไขบัคตัวนี้ชั่วคราว ก่อนที่ Apple จะปล่อย iOS7.1 ออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้ขโมยนำไปปลดล็อคเองได้นั้น เราควร “การตั้ง Passcode ล็อคหน้าจอเครื่อง” เท่านี้ก็ป้องกันได้แล้วครับ เพราะว่าวิธีการข้างต้นนั้นจะทำได้ก็ต่อเมื่อเข้าไปที่หน้า Home และเมนู Settings ได้เท่านั้น

 

คัดมาเพื่อคุณ
gates | Bill Gates | Bill Gates บอกตนยังไม่ได้ใช้ iPhone

สรุปว่าจนกว่า Apple จะปล่อย iOS7.1 ออกมา สำหรับผู้ใช้ทั่วไปก็ระมัดระวังให้มาก ใส่ Passcode ให้เรียบร้อยด้วย สำหรับคนที่ไปซื้อเครื่องมาแล้วมีปัญหาหรือเอาเครื่องไปลงแอพพลิเคชั่นที่ร้านแล้วลบ ID เขาออกไม่ได้ ก็ให้รีบทำตามคลิปวีดีโอเลยครับ

 

 

ที่มา iphonemod.net

 

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Nuttapong Noiwang Plam

โทดทีครับ ขอสอบถาม อีกที ทำตามขั้นตอนที่พี่บอกแล้วแต่ fin my iphome มันยังไม่ปิด
ทำยังไงดี มันเด้งให้ใส่รหัสตลอดเวลา เล่นอะไรก็ขึ้นป๊อบอัพ มาตลอด
ขอบคุณครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx