IOS 7 ตอนที่ 2 (ภาคฟีเจอร์)

Avatar photo
hero | airdrop | <!--:TH-->IOS 7 ตอนที่ 2 (ภาคฟีเจอร์)<!--:-->

ความคิดเห็นของผู้เขียน : หลังจากที่ IOS 7 เปิดตัวผมก็ตามข่าวมาแล้วพบว่านอกจากการออกแบบที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆที่เสริมเข้ามาเพื่อให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นตามคอนเสปที่ทาง Apple ได้ตั้งเอาไว้ รวมถึงการเข้าถึงตัวฟีเจอร์ดังกล่าวได้ง่ายกว่าเดิมเพียงการปัดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าถามว่าผมชอบอะไรมากที่สุด คงขอตอบว่าชอบ IOS in the car เพราะว่าผมชอบขับรถไปไหนมาไหนในที่ๆไม่รู้จัก ตรงนี้จะช่วยให้การขับรถเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

 

ความสามารถของสิ่งที่ยอดเยี่ยม และอีกหลายๆสิ่งในทุกๆวันด้วย

Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆมากมาย และได้ปรับปรุงความสามารถของฟีเจอร์เก่าๆมากมายด้วยเช่นกัน มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างครับ

 

controlcenter_icon

การใช้งานไม่ยากแค่คุณ”ปัดขึ้น”จากหน้าจอไหนก็ได้รวมทั้ง Lock Screen มันสามารถให้คุณเข้าไปใช้ Air Plane mode ,เปิด-ปิด WIFI ,ปรับความสว่างหน้าจอ ,เล่นเพลง-หยุดเพลง, เปิด-ปิด Bluetooth หรือจะใช้App ไฟฉายแบบใหม่ก็ได้ อื่นๆอีกมากมายที่คุณนึกออก โอ้ววว มันยอดเยี่มไปเลยจอร์จ

Untitled

 

notificationcenter_icon

เป็นส่วนที่เตือนคุณว่ามีเมลใหม่มา , miss call และอื่นๆเช่น Line และมีฟีเจอร์ใหม่ป้ายแดงเรียกว่า “Today”  ที่อำนวยความสะดวกในการสรุปของวันนี้ได้ มันยังช่วยแจ้งเตือนวันเกิดของเพื่อนได้ด้วยนะ คุณสามารถเข้า Notification Center ได้อย่างง่ายดายจากทุกหน้าจอรวมทั้ง Lock Screen ด้วยเพียงแค่ “ปัดลง” สะด๊วกกกก สะดวกเนอะ

notification

multitasking_icon

มันก็คือฟีเจอร์ที่มีไว้ใช้ตอนเราต้องการสลับ App ที่เปิดอยู่อย่างง่ายดาย ตอนนี้มันฉลาดกว่าเดิมมากเพราะมันจะจำว่าคุณชอบใช้ App ไหนบ่อยๆก่อนคุณจะกดสลับ มันจะทำการอัพเดท App ก่อนคุณจะใช้งานซะอีก แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องกินแบตแบบไม่จำเป็นนะ เพราะมันจะทำงานเมื่อหน้าจอเปิดแล้วก็ตอนต่อ Wifiแล้วเท่านั้น วิธีใช้งานคือกดปุ่ม Home 2ที

shared_multitasking_posterframe_2x

 

camera_icon

กล้องของ IOS7 มีจุดขายหลักที่สามารถเลือกได้ระหว่าง 1.กล้องถ่ายรูป 2.กล้องวีดีโอ 3.ถ่ายพาโนราม่า 4.Square  ได้อย่างรวดเร็วเพียงเลื่อนนิ้วบริเวณล่างจอมันจะเปลี่ยนโหมดให้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมี Filters มาให้คุณแต่งรูปด้วย คุณสามารถแต่งก่อนถ่าย หรือถ่ายก่อนแต่งก็ได้

                      camera1

 

photos_icon

ตามหัวข้อเลยครับ รอบนี้จะมีการแบ่งเป็นช่วงเวลามากขึ้นว่ารูปนี้ถูกถ่ายที่ไหน ช่วงเวลาอะไร แล้วก็ถ้าดูรูปย้อนหลังเป็นปีก็มีบอกอีกว่าถ่ายตอนปีอะไร มันจะจัดให้อยู่หมวดเดียวกันเลย  แล้วก็ยังมี Icloud Photo sharing อีกด้วยให้แชร์รูปภาพระหว่าง IOS  Device ด้วยกันได้

photo

 

airdrop_icon

เป็นฟีเจอร์ที่มีไว้แชร์อะไรก็ตามได้หมด เช่นข้อความ , อีเมล ,รูปภาพ , รายชื่อ ,วีดีโอ โดยต้องการเพียง Wifi กับ Bluetooth ในการเชื่อมต่อกับคนที่เราอยากส่งให้แค่นั้น ที่สำคัญฟีเจอร์นี้ปลอดภัยสูงมาก

airdrop

safari_icon

Browser ใหม่ใหญ่กว่า ดีกว่า สวยกว่า เร็วกว่าเดิม

safari

itunesradio_icon

เป็นฟีเจอร์วิทยุใช้กับ iPhone, iPad, iPod touch, Mac, PC และ Apple TV ฟรีๆ

itune

   siri_icon

Siri เปลี่ยนหลายอย่างเช่น หน้าตาใหม่ , เสียงใหม่ๆ เลือกได้ระหว่างเสียงชายหรือหญิง,ความสามารถใหม่ และยังสามารถบอกแหล่งที่มาของแต่ละคำถามที่เราถามได้อีกด้วย

siri1

 

 

appstore_icon

ของใหม่ไฉไลกว่าเดิมโดยการเพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่และจะทำการอัพเดท App ของคุณให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแบบอัตโนมัติ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone-xr

Near me : เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะบอกว่า App ไหนที่มันเกี่ยวข้องกับพื้นที่ๆคุณอยู่

Kids : เป็นจุดรวม App สำหรับเด็กที่ยอดเยี่ยม

appstore_kids_screen

 

 

find_my_iphone_icon

มันจะช่วยให้ใครก็ตามที่อาจจะเอามือถือของคุณไปใช้หรือเอาไปขายทำให้ยากขึ้น เพราะการที่จะปิด Find my phone จะต้องใช้ Apple ID กับ Password รวมทั้งยังต้องกรอกรหัส2ตัวนี้ ก่อนจะล้างเครื่องอีกด้วย ถ้าโจรไม่รู้รหัส ยังไงๆเครื่องนี้ก็ยังเป็นของเรา ^^

find my phone

 

find_my_iphone_icon

เท่าที่อ่านดูมันช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้นะ เพราะเราสามารถนำอุปกรณ์ IOS ของคุณต่อเข้ากับรถของคุณได้ แล้วมันจะถูกเรียกว่า Car’s build-in display หรือ Siri eyes free ช่วยให้คุณโทรหาใครก็ตาม , ฟังเพลง ,รับ-ส่งข้อความ , นำทาง และอื่นๆอีกมากมายได้อย่างง่ายยยยยยยยยยดาย ช่วยให้คุณจดจ่อกับการขับรถได้ดีกว่า

ข้างล่างนี่เป็นตัวอย่างโหมดที่ใช้กับรถนะครับ น่าใช้ทั้งนั้น

carintegration_gallery2

 

นี่คือรุ่นที่จะได้อัพ IOS 7 ครับ

 

Untitled

 

ข้อมูล + ภาพ : Apple.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
bestgems_ake

iPad2ของผม เกือบตกขบวนแล้ว

หมดต๋า

ตรง Today All Missed
รายการใน missed มันจะหายไปให้อัตโนมัตมั้ยค้ะ พอดีมันขึ้นโชว์เบอร์ที่ไม่ได้รับตลอดเลย ทั้งๆที่กดโทรกลับแล้ว ขอบคุนค่ะ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx