Facebook เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Marketplace” ซื้อ-ขายง่ายขึ้น พร้อมฟังก์ชั่น Near you หาสินค้าถูกใจใกล้ตัวคุณ

Avatar photo
marketplace newsroom | facebook | Facebook เพิ่มฟีเจอร์ใหม่

ในที่สุดก็มาจนได้ครับกับฟีเจอร์ ” Marketplace “ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ทาง Facebook ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ สำหรับฟีเจอร์นี้คงไม่ต้องอธิบายกันมากครับเพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นตลาด ดังนั้นคงไม่มีอะไรมากไปกว่าการซื้อและขายผ่านทาง Facebook อย่างที่พวกเราทุกคนคุ้นชินกันดี ไม่ว่าจะเป็นในแฟนเพจหรือใน Group ที่จะเห็นได้ว่ามีการซื้อขายแลกเปลี่ยนเกิดขึ้นเป็นประจำ

โดยเหตุผลของการเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาทาง Facebook ได้ให้เหตุผลไว้ว่า…คนจำนวนมากมักใช้ Facebook ในการซื้อขายสิ่งของต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มต่างๆที่จัดตั้งขึ้น จากผลสำรวจของทางบริษัทพบว่ามีผู้ซื้อและขายผ่านทางกลุ่มต่างๆใน Facebook ต่อเดือนมากกว่า 450 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงมาก ดังนั้นเราจึงได้ตัดสินใจเพิ่ม Marketplace เข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และในอนาคตเราก็จะทำการเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆให้กับเจ้า Marketplace อีกแน่นอน

โดยการเข้าถึง Marketplace นั้น สามารถเข้าไปที่ไอคอน “Shop” หรือร้านค้าบริเวณด้านล่างของแอพ Facebook ได้เลย

feed_us

Near You หาสินค้าถูกใจใกล้ตัวคุณ

ส่วนตัวแล้วคิดว่าฟังก์ชั่นนี้ถือเป็นจุดเด่นของเจ้า Marketplace ในตอนนี้เลยครับ เพราะมันช่วยให้เราสามารถหาสินค้าต่างๆที่ถูกโพสต์ขายบริเวณใกล้ๆตัวได้ ซึ่งแน่นอนครับถ้าผู้ซื้อกับผู้ขายอยู่บ้านใกล้เรือนเคียง ทั้งคู่ก็สามารถนัดแลกเปลี่ยนสินค้ากันได้โดยไม่ต้องห่วงว่าโอนเงินไปก่อนแล้วจะโดนโกงpdp_us

นอกจากนี้เชื่อว่าร้านค้าร้านอาหารก็น่าจะได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่นนี้ด้วย ลองคิดดูสิครับว่าการเปิดขายอาหารแบบเดเลิเวอรี่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเลยถ้ามีฟังก์ชั่นนี้ เพราะลูกค้าสามารถค้นหาร้านของคุณเจอผ่านฟังก์ชั่นนี้อย่างแน่นอน

messaging_us

คัดมาเพื่อคุณ
Meta May Shut Down Facebook and Instagram in Europe | facebook | Meta จ่ายค่าปรับกว่า 725 ล้านดอลลาร์กรณีข้อมูลหลุด Cambridge Analytica

 

กำหนดการเปิดให้ใช้ Marketplace

ในช่วงไม่กี่วันข้างหน้านี้ Marketplace จะเริ่มเปิดให้ใช้บริการแล้วครับทั้งใน Android และ iOS โดยผู้ใช้ต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งในช่วงแรกนี้ Facebook ได้ระบุไว้ว่าจะเปิดให้ใช้เพียง 4 ประเทศก่อน ได้แก่ สหรัฐฯ, สหราชอาณาจักร, นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย ส่วนในประเทศอื่นๆจะตามมาในอนาคต นอกจากนี้ Marketplace สำหรับ Desktop ก็จะตามมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าครับ

composer_us


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx