มีผู้ใช้งาน Android แค่ 18% เท่านั้นที่สนใจย้ายไป iPhone 13

Advertisements
Advertisements

ผลสำรวจใหม่จาก SellCell พบว่ามีผู้ใช้งาน Android เดิมที่ให้ความสนใจเปลี่ยนไปใช้ iPhone 13 เพียง 20% เท่านั้น ถือว่าน้อยกว่าตอนทำแบบสำรวจสมัย iPhone 12 เสียอีก

ทาง SellCell ได้ทำผลสำรวจใหม่เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยสำรวจผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน Android มากกว่า 5,000 คนในสหรัฐอเมริกาและมีอายุมากกว่า 18 ปี เกี่ยวกับการซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple ผลคือมีผู้ใช้งาน Android ที่สนใจซื้อ iPhone 13 เพียง 18.3% เท่านั้น ลดลงจากปีที่แล้วเยอะพอสมควรจากที่ผู้ใช้งาน Android สนใจย้ายไปใช้ iPhone 12 มากถึง 33%

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งาน Android สนใจย้ายไปใช้ iPhone 13 คือ การอัปเดตซอฟต์แวร์ที่นานกว่า, ระบบนิเวศน์ของ Apple และ ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ดีกว่า Android

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วนเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งานไม่สนใจ iPhone 13 คือไม่มีอะไรเจ๋ง ๆ เหมือน Android (อ้างอิงข้อมูลจากข่าว) เช่น สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ซึ่งเป็นเหตุลสำคัญที่สุดที่ทำให้ผู้ใช้งานเลือกใช้ Android ต่อไป เหตุผลต่อมาคือข้อจำกัดด้านการปรับแต่งเครื่องที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า, ไม่สามารถไซด์โหลดแอปได้, ดีไซน์เดิม ๆ และสุดท้ายคือมีการสแกนรูปภาพอนาจารเด็กซึ่งเพิ่งเปิดใช้งานเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วย