imi รีแบรนด์ใหม่ พร้อมปล่อยสมาร์ทโฟนราคาถูกสองตัว และฟีเจอร์โฟนที่คิดมาเยอะ!

imi ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วครับ เขาเป็นแบรนด์ที่มีการทำตลาดในบ้านเรามาก็หลายปี แต่ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาทิศทางของ imi อาจจะยังไม่ชัดเจน และด้วยต้องการการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของแนวทาง ตั้งแต่วันนี้ imi คิดใหม่ทำใหม่ครับ ด้วยการรีแบนด์ตัวเองเริ่มจากโลโก้ที่เข้าใจง่ายขึ้น ถูกใจคนไทยมากขึ้น และพรีเซนเตอร์คนใหม่ ที่จะทำให้แบรนด์ imi มีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนมากขึ้นครับ

เมื่อวานนี่ทาง AppDisqus ได้ไปร่วมงานการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสองรุ่นใหม่ และฟีเจอร์โฟนแนวคิดใหม๋ของ iMi มาครับ ก็ได้ข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย

เริ่มแรกเลยภายในงาน iMi ได้เปลี่ยนโลโก้ใหม่แล้ว กับรูป ‘เมล็ดข้าว’ เพื่อจะให้สะท้อนความเป็นเฮาส์แบรนด์ในประเทศไทยแบบเต็มๆ และในอนาคตก็จะมีการใช้โลโก้ใหม่นี้ เพื่อบุกทำตลาดในภูมิภาคเอเชียเป็นลำดับถัดไป โดยใช้ฐานการผลิตในประเทศเราเองเป็นศูนย์กลางครับ

และก็มีการเปิดตัวมือถือหลักๆ 4 รุ่น เป็นซึ่งเป็นฟีเจอร์โฟนแบบเน้นแฟชั่นความสวยงามและแนวคิดออกมาจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ imi i9 และ imi x mini พร้อมกับการเปิดตัวคุณเชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของ imi i9 อย่างเป็นทางการ ทั้งยังมีการเปิดตัว “น้องเจ้านาย จิณเจษฏ์ วรรธนะสิน” ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของ imi x mini ด้วยครับ ส่วนอีก 2 รุ่น จะเป็นสมาร์ทโฟน imi x lite และ imi vin 5 ที่เน้นราคาจำหน่ายถูกมากๆ

มาดูตัวอุปกรณ์ทั้งสี่กันดีกว่าครับ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

โทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา imi i9 และ imi x mini

imi i9 ที่ขอนับเป็นเรือธงของฟีเจอร์โฟนละกันครับ ด้วยดีไซน์มีกระจกโค้งแบบ 3D ทั้ง 4 ด้าน ส่วน imi x mini ก็มีตัวเครื่องบางเฉียบ

ทั้งสองรุ่นมีให้เลือกทั้งรุ่นรองรับ 3G และ 2G ซึ่งแยกจำหน่ายตามแต่การใช้งานของแต่ละคน เพราะเครื่องทั้งสองรุ่นเป็นฟีเจอร์โฟนที่ไม่ต้องใส่ซิมก็ใช้งานได้ครับ โดยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเครื่องหลักของเราด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ และก็พร้อมจะใช้เป็นเครื่องที่สองสำหรับการรับสายวางสาย ใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ หรือใช้สำหรับเตือนเมื่อเราลืมมือถือเครื่องหลักของเราเอาไว้ไกลตัว ทำหน้าที่เป็นได้ทั้งฟีเจอร์โฟนและแฮนเซ็ตที่มีความสามารถในตัวเองได้นั้นเองครับ นี้คือฟีเจอร์โฟนแนวคิดใหม่ของ imi ที่ออกแบบมาให้เราพกเครื่องทั้งสองรุ่นนี้เป็นเครื่องที่สองได้อย่างน่าสนใจ

ทั้งสองรุ่นมีหน้าจอกระทัดรัด ขนาด 2.31 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด 320*240 ปุ่มกดเป็นแบบทัชสกรีน แสตนด์บาย 2 ซิม รองรับ Bluetooth, FM แบตเตอรี่ความจุ 900mAh และยังมีฟีเจอร์หลากหลายตามที่ผมบอกข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นกันหาย ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อรายชื่อและข้อความ รับสายผ่านจากสมาร์ทโฟนเครื่องหลักผ่าน imi สามารถใช้เป็นรีโมทบังคับเพลงในเครื่องสมาร์ทโฟน มีฟังก์ชั่นนับก้าว ฯลฯ

  • มือถือ imi i9 และ imi x mini รุ่น 3G มาพร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek MTK 6572 หน่วยความจำ RAM 256MB และ ROM 512MB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32GB กล้องหลัง 2MP พร้อม flash
  • ส่วนรุ่น 2G มาพร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek MTK 6261 หน่วยความจำ RAM 32MB และ ROM 32MB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32GB กล้องหลัง 1.3MP พร้อม flash
  • imi i9 มีสีเครื่องให้เลือกถึง 6 สี ได้แก่ Indigo Green, Scarlet Red, Pinky Lady, Elegant Black, Glossy White และ Luxury Gold
  • ส่วน imi x mini เปิดตัวมา 4 สี ได้แก่ Scarlet Red, Luxury Gold, Midnight Grey และ Metallic Silver
  • imi i9 และ imi x mini รุ่น 2G ราคา 1,699 บาท 3G ราคา 2,299 บาท

อีกสิ่งพิเศษที่ iMi คิดมาให้ ก็คือทั้งรุ่น imi i9 และ imi x mini มาพร้อมกล่อง imi Magic Box ที่เป็นได้ทั้งกล่องมือถือ เป็นทั้งลำโพงบลูทูธ, Power bank และโคมไฟสีสวยๆ ให้เราได้อีกด้วย 

 

นอกจากนั้นยังมีรุ่น Fan Edition ซึ่งด้านหลังตัวเครื่องเป็นลายของคุณเชียร์ และน้องนาย ขายในราคา 2,599 บาทครับ แต่จะได้รับบัตร imi Card ซึ่งเป็นบัตรสมาชิกพิเศษของ imi เพื่อได้รับบริการพิเศษ เช่น imi Club ที่กำลังมีโครงการเปิดให้บริการอีกหน้าแห่งทั่วเทศไทยหลังจากเปิดให้บริการไปแล้วหนึ่งแห่งในกรุงเทพครับ

และสิ่งที่ฮือฮาในงาน คือการเปิดตัวรุ่น imi i9 Golden ราคา 99,999 บาท ที่ใช้ฝาหลังเป็นทองคำน้ำหนักรวมมากถึง 5บาท หรูหราราคาแพงเกินสมาร์ทโฟนหรูๆ ในตลาดไปไกลเลย

 

imi x lite สมาร์ทโฟนหน้าจอ 18:9 ที่ราคาถูกมาก

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ในสัดส่วน 18:9 ความละเอียด 960*480 มีความพิเศษตรงฝาหลังที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยในกล่องจะมีฝาหลังแถมมาให้ด้วยอีก 3 สี

กล้องหลังเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 8MP + 5MP และกล้องหน้าความละเอียด 2MP รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 หน่วยประมวลผล (CPU) MediaTek MTK6580 RAM 1GB และ ROM 8GB สามารถเพิ่ม Micro SD Card รองรับได้สูงสุด 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 1700mAh

คัดมาเพื่อคุณ

imi x lite มีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ด้วยกัน ได้แก่ เขียวมิ้นท์ ฟ้า ดำ แดง ชมพู และ เหลือง ราคาแค่ 2,290 บาทเท่านั้นครับ

imi vin 5 ตัวท็อปแล้วสำหรับ iMi ที่มาพร้อมแอพ AR

สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของ imi ได้แก่ vin 5 รุ่นนี้แหละครับ มาพร้อมหน้าจอขนาดไม่ใหญ่ 5 นิ้ว ความละเอียด 1280*720 หน่วยประมวลผล (CPU) MediaTek ระบบปฏิบัติการ Android 7.0.1 RAM 1GB และ ROM 16GB รองรับ Micro SD Card ได้สูงสุด 32GB ส่วนกล้องหลังเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 13MP + 5MP และกล้องหน้าความละเอียด 8MP แบตเตอรี่ความจุ 2500mAh

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของรุ่นนี้คือแอพ AR imi Go เป็นกระดานข้อความเสมือนจริงในรูปแบบ AR ใช้พื้นฐานของ LBS+Slam ทำให้ข้อความแสดงขึ้นเป็นกระดานตามสถานที่จริงที่ผู้ใช้แชร์ด้วยกันในแอพ ดังนั้นไม่ว่าผู้ใช้จะอยู่จุดใด ก็สามารถบันทึกข้อความ รูปภาพ คลิปเสียง หรือวิดีโอต่างๆ เอาไว้เป็น AR ได้ทุกที่ ทุกเวลาครับ

imi vin 5 มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Whale Blue, Lipstick Red และ Honey Gold ในราคา 2,990 บาท

มือถือทั้ง 4 รุ่นนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2561 ที่ imi shop, บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์, ลาซาด้า และ Shoppee ครับ