Huawei เปิดตัว Nova, Nova Plus และ MediaPad M3 ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมา

Avatar photo
huawei nova plus | Huawei MediaPad M3 | Huawei เปิดตัว Nova, Nova Plus และ MediaPad M3 ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมา

สรุปแล้วก็เป็นไปตามคาดครับภายในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมาทาง Huawei ได้เปิดตัวอุปกรณ์ออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งก็ไม่มีอุปกรณ์ในตระกูล Mate ตามที่บริษัทชี้แจงไว้ก่อนหน้านี้ โดยอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ถูกเปิดตัวออกมาก็จะมี Huawei Nova, Nova Plus และ Huawei MediaPad M3 อุปกรณ์แท็บเล็ตผู้สืบทอดของ MediaPad M2 ที่เปิดตัวออกมาปีที่แล้ว

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าครับว่าอุปกรณ์แต่ละรุ่นมาพร้อมสเปคและราคาเปิดตัวเท่าไรกันบ้าง…

สเปคและราคาเปิดตัวของ Huawei Nova Plus

มาดูกันที่ Huawei Nova Plus กันก่อนเลยดีกว่าครับ อุปกรณ์ที่น่าจะเป็นการอัพเกรดมาจากรุ่น Mate S สำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นนี้จะมาพร้อมกับบอดี้โลหะที่ทางบริษัทเคลมว่าเป็นอลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งมันจะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว (ไม่ใช่ AMOLED) มีแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh (Mate S มีแบต 2,700mAh)

gsmarena_019

ในส่วนของกล้องหลังจะมีความละเอียด 16MP มีระบบป้องกันการสั่นไหว OIS ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8MP เท่ากับเจ้า Nova รุ่นน้องของมัน ทั้งนี้เจ้า Nova และ Nova Plus จะใช้พอร์ต USB Type-C และ Hybrid dual-SIM รวมทั้งรัน EmotionUI 4.1 ภายใต้ Android 6.0 Marshmallow เหมือนกันครับ

สำหรับราคาเปิดตัวของ Huawei Nova Plus จะอยู่ที่ €430 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 16,600 บาทครับ

สเปคและราคาเปิดตัวของ Huawei Nova

มาต่อกันที่ Huawei Nova สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นเล็กของการเปิดตัวในครั้งนี้ แต่ถึงแม้มันจะเป็นรุ่นเล็กรองจากเจ้า Nova Plus แต่มันก็ใช้วัสดุตัวเดียวกันในการผลิตบอดี้ครับ (อลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน) ซึ่งในส่วนของหน้าจอจะเป็น IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p (รองรับการใช้มะเหงกในการสั่งการ)

gsmarena_015

ในส่วนของกล้องหลังจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12MP มาพร้อมกับ Phase-detection และ Auto-focus รองรับการอัดวิดีโอที่ความละเอียด 4K ซึ่งถัดจากกล้องลงมาก็จะเป็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน Huawei P9 ซึ่งในส่วนของกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8MP เท่ากับ Nova Plus ตามที่เราแจ้งไว้ด้านบนครับ

ในส่วนของแบตเตอรี่จะมีความจุให้มาที่ 3,020mAh ใช้ชิพ Snapdragon 625 (14nm) ในการขับเคลื่อน และจะวางขายในยุโรปที่ราคา €400 คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 15,500 บาท ถูกกว่าตัว Nova Plus เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ

สเปคและราคาเปิดตัวของ Huawei MediaPad M3

สำหรับเจ้า Huawei MediaPad M3 ตัวนี้ต้องบอกว่ามันยังคงสืบทอดคอนเซ็ปต์ต์เดียวกับรุ่นพี่ของมันมาอยู่นั่นก็คือความบางของขอบจอ แต่ทั้งนี้มันจะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าคือ 8.3 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ระดับ QHD ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Home ด้านหน้าตัวเครื่อง

gsmarena_025

ทั้งนี้มันจะขับเคลื่อนด้วยชิพ Kirin 950 ควงคู่มากับ RAM 4GB ความจุภายใน 32GB นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้นำระบบเสียง Harman/Kardon กลับมาใช้อีกครั้งในส่วนของลำโพง เพื่อให้ผู้ใช้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส

สำหรับราคาเปิดตัวของ Huawei MediaPad M3 จะอยู่ที่ €350 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 13,500 บาท ซึ่งสำหรับรุ่นความจุ 64GB จะมีราคาประมาณ 15,500 บาท อีกทั้งถ้าเป็นรุ่นรองรับ LTE ก็จะบวกราคาเพิ่มมาอีก €50 ราวๆ 2,000 บาทนั่นเองครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx