เปิดตัว vivo V5 Lite รุ่นเล็กสเปคต่ำกว่า แต่ก็ยังมาในธีมมือถือเน้นเซลฟี่

Advertisements
Advertisements

นอกจาก vivo V5 Plus ที่ทางบริษัทได้เปิดตัวออกมาล่าสุดแล้ว ทาง vivo ยังได้ทำการเปิดตัว V5 Lite น้องเล็กที่คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล V5 ที่มีราคาถูกที่สุดออกมาด้วย ถึงแม้ว่าตอนนี้ทางบริษัทจะยังไม่ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการของอุปกรณ์ออกมาก็ตาม

โดย V5 Lite จะเห็นกันได้ชัดเจนเลยครับว่ามันไม่ได้เก็บเอกลักษณ์กล้องหน้าของ V5 Plus มา เพราะว่า V5 Lite นั้นมีเซนเซอร์กล้องหน้าความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.0 เพียงตัวเดียวเท่านั้น พูดง่ายๆก็คือมันจะไม่สามารถเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้เหมือนกับรุ่นพี่ของมัน แต่ทั้งนี้มันก็ยังมีไฟแฟลช “Selfie softlight” ติดมาให้เพื่อการเซลฟี่ในแสงที่เหมาะสมอยู่

และนอกจากเรื่องกล้องหน้าที่ถูกปรับลดลงแล้ว ในส่วนของกล้องหลังก็ถูกปรับลดมาอยู่ที่ความละเอียด 13MP รูรับแสง f/2.2 ด้วย ซึ่งแน่นอนครับว่าคุณภาพย่อมดีไม่เท่า V5 Plus แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะรับไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากที่ดูแล้วก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานอยู่นะครับ

ทั้งนี้ vivo V5 Lite จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720p ใช้ชิพประมวลผลไม่ระบุชื่อที่มี CPU แบบ Octa-core ควงคู่มากับ RAM 3GB และความจุภายใน 32GB รองรับ microSD การ์ด

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้มันจะมีแบตเตอรี่ 3,000mAh รัน Funtouch OS 3.0 ที่ครอบทับ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งสำหรับ V5 Lite จะไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเหมือนกับ V5 Plus นะครับ แต่ทว่าทางบริษัทกลับเปิดตัว V5 Lite ออกมา 2 สีด้วยกันคือ Crown Gold และ Rose Gold

สำหรับรายละเอียดการวางจำหน่ายก็เป็นเช่นเดียวกับตัว V5 Plus ครับ คือยังไม่เปิดเผยราคา แต่จะวางขายในไทย, อินโดนีเซีย, พม่าและฟิลิปปินส์ ก่อนที่จะขยายไปวางจำหน่ายในตลาดอื่นๆครับ

View Comments (0)

Leave a Reply