เปิดตัว vivo V5 Lite รุ่นเล็กสเปคต่ำกว่า แต่ก็ยังมาในธีมมือถือเน้นเซลฟี่

นอกจาก vivo V5 Plus ที่ทางบริษัทได้เปิดตัวออกมาล่าสุดแล้ว ทาง vivo ยังได้ทำการเปิดตัว V5 Lite น้องเล็กที่คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล V5 ที่มีราคาถูกที่สุดออกมาด้วย ถึงแม้ว่าตอนนี้ทางบริษัทจะยังไม่ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการของอุปกรณ์ออกมาก็ตาม

โดย V5 Lite จะเห็นกันได้ชัดเจนเลยครับว่ามันไม่ได้เก็บเอกลักษณ์กล้องหน้าของ V5 Plus มา เพราะว่า V5 Lite นั้นมีเซนเซอร์กล้องหน้าความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.0 เพียงตัวเดียวเท่านั้น พูดง่ายๆก็คือมันจะไม่สามารถเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้เหมือนกับรุ่นพี่ของมัน แต่ทั้งนี้มันก็ยังมีไฟแฟลช “Selfie softlight” ติดมาให้เพื่อการเซลฟี่ในแสงที่เหมาะสมอยู่

และนอกจากเรื่องกล้องหน้าที่ถูกปรับลดลงแล้ว ในส่วนของกล้องหลังก็ถูกปรับลดมาอยู่ที่ความละเอียด 13MP รูรับแสง f/2.2 ด้วย ซึ่งแน่นอนครับว่าคุณภาพย่อมดีไม่เท่า V5 Plus แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะรับไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากที่ดูแล้วก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานอยู่นะครับ

ทั้งนี้ vivo V5 Lite จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720p ใช้ชิพประมวลผลไม่ระบุชื่อที่มี CPU แบบ Octa-core ควงคู่มากับ RAM 3GB และความจุภายใน 32GB รองรับ microSD การ์ด

คัดมาเพื่อคุณ
Redmi-K50-Gaming-1024x597-1

นอกจากนี้มันจะมีแบตเตอรี่ 3,000mAh รัน Funtouch OS 3.0 ที่ครอบทับ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งสำหรับ V5 Lite จะไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเหมือนกับ V5 Plus นะครับ แต่ทว่าทางบริษัทกลับเปิดตัว V5 Lite ออกมา 2 สีด้วยกันคือ Crown Gold และ Rose Gold

สำหรับรายละเอียดการวางจำหน่ายก็เป็นเช่นเดียวกับตัว V5 Plus ครับ คือยังไม่เปิดเผยราคา แต่จะวางขายในไทย, อินโดนีเซีย, พม่าและฟิลิปปินส์ ก่อนที่จะขยายไปวางจำหน่ายในตลาดอื่นๆครับ

View Comments (0)

Leave a Reply