ผลประกอบการ HTC เดือนพฤศจิกายนเริ่มดีขึ้นจากสมาร์ทโฟนความหวัง One A9

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลังๆมานี้ทางบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวันอย่าง HTC กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตเนื่องมาจากผลประกอบการที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เล่นเอาเหล่าผู้บริหารต้องออกมาขอโทษขอโพยเหล่าผู้ถือหุ้นเป็นการยกใหญ่ แถมยังต้องมานั่งกุมขมับกันต่อว่าจะทำอย่างไรให้บริษัทสามารถผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปได้

และจากความพยายามและทุ่มเทของเหล่าผู้บริหาร งานนี้คงทำเอาหายใจหายคอคล่องขึ้นแน่นอนครับ เพราะจากรายงานล่าสุดที่ออกมานั้นพบว่าผลประกอบการของบริษัท HTC ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาสามารถทำได้ดีขึ้นโดยมีผลประกอบการรวมทั้งหมดอยู่ที่ 314.32 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งหากนำมาเทียบกับเดือนตุลาคม จะเห็นว่ามีผลประกอบการที่มากขึ้นถึง 15% ครับ

และทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็คงจะไม่ใช่ฝีมือใครที่ไหนนอกเสียจากสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดของบริษัทอย่าง HTC One A9 ที่เข้ามาช่วยกระตุ้นยอดขายส่งผลให้บริษัทมีผลประกอบการที่มากขึ้นนั่นเองครับ แม้จะโดนค่อนขอดว่าไปละม้ายคล้ายกับเครื่อง iPhone ของ Apple มากก็ตามที

แต่จากที่เริ่มเปิดวางจำหน่ายในอเมริกาไปเมื่อช่วงต้นเดือนก่อน และเริ่มปล่อยวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั่นก็ทำยอดขายไปได้ดีในระดับหนึ่งครับ

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001-1

แต่ทั้งนี้เหล่าผู้บริหารของ HTC คงยังไม่หยุดพยายามแต่เพียงเท่านี้แน่ๆ เพราะหากนำผลประกอบการของเดือนพฤศจิกายนปีนี้เทียบกับปีก่อนแล้ว ยังพบว่ามีความแตกต่างกันอยู่ถึง 40% เลยทีเดียว

 


View Comments (0)

Leave a Reply