[ข่าว] หลุด HTC M9e กับกรอบพลาสติกรุ่นประหยัดตระกูล One M9

Avatar photo
htc one m9 plus | m8 | [ข่าว] หลุด HTC M9e กับกรอบพลาสติกรุ่นประหยัดตระกูล One M9

ในขณะนี้ HTC กำลังดำเนินการกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ของตระกูล One M9 ในชื่อรุ่น “M9e” ที่ดูเหมือนจะเป็นรุ่นประหยัดของ One M9+ ซึ่งมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่เหมือนกัน ต่างกันแค่ตัวบอดี้ของ M9e เป็นพลาสติกเท่านั้น

 

One M9+ ที่มีการเปิดตัวไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนในกรุงปักกิ่ง ซึ่งเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าและคุณสมบัติดีกว่า M9 ที่มีเป้าหมายหลักอยู่ที่ประเทศจีนและอินเดีย

คุณสมบัติของ M9e

  • หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว Quad HD LCD 64-bit MediaTek Helio X10
  • RAM 3GB
  • กล้องหลักความละเอียด 20MP มีระบบเซ็นเซอร์เชิงลึกเช่นเดียวกับ M8
  • ส่วนด้านหน้าด้วยระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือของ M9+

โดยที่ HTC M9e ที่วางจำหน่ายบน Engadget Chinese ใน TENAA ของประเทศจีนก็มีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ด้านหน้าเช่นเดียวกัน แต่ฝาครอบด้านหลังทำด้วยพลาสติก dual-tone และไม่มีระบบเซ็นเซอร์เชิงลึก

ทว่าก็ยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ การใช้ชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกจะทำให้สินค้ามีราคาต่ำกว่า แต่ก็เห็นได้ว่า M9e ยังไม่เคยผลิตนอกทวีปเอเชียเลย

หากว่า M9e มีการเปิดตัวในตลาดเป็นที่แน่นอนเราคงต้องถามว่า HTC มีความต้องการที่จะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัติคล้าย E9+ ในรุ่นกรอบพลาสติกและลำโพง BoomSound บ้างหรือไม่

นับว่า M9e นั้นน่าสนใจไม่น้อย ด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อมแต่ราคาต่ำ และจากการลดต้นทุนในบางชิ้นส่วนในครั้งนี้ อาจจะทำให้เราได้สมาร์ทโฟนเจ๋งๆ แต่ราคาน่าคบหามาครอบครองก็เป็นได้

ที่มา Androidauthority


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx