ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ผ่านออนไลน์ ทำเองได้ง่าย…ไม่ต้องเดินทาง

Avatar photo
AIS | AIS | ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ผ่านออนไลน์ ทำเองได้ง่าย...ไม่ต้องเดินทาง

วิธีย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ไม่ใช่เรื่องยาก ทำเองได้เลยผ่านช่องทางออนไลน์ แค่ 3 ขั้นตอน

เดี๋ยวนี้การย้ายค่ายมาใช้บริการของ AIS ไม่ได้เป็นเรื่องยากและวุ่นวายเหมือนเมื่อก่อน และสามารถทำด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยวิธีการไม่กี่ขั้นตอน ซึ่งวันนี้เราเอาวิธีการย้ายค่ายออนไลน์ใน 3 ขั้นตอนมาบอกต่อกันให้สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายมาใช้บริการของ AIS ครับ

ขั้นตอนที่ 1 เช็กเบอร์เดิมให้พร้อมก่อนย้าย ไม่ค้างชำระและลงทะเบียนไว้เป็นชื่อของเรา

ถ้าเบอร์เดิม ใช้ระบบรายเดือนอยู่ ก็ต้องเช็กก่อนว่าเบอร์เราไม่มียอดค้างชำระกับค่ายเดิมเหลืออยู่ และไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่นๆ กับเครือข่ายเดิม

แต่ถ้าใช้ระบบเติมเงิน ก็ต้องเช็กให้มั่นใจว่าเลขหมายของคุณได้รับการลงทะเบียนภายใต้ชื่อของคุณเรียบร้อยแล้ว  และแนะนำให้ใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมด เพราะการย้ายค่ายจะไม่สามารถโอนเงินและโอนวันจากเครือข่ายเดิมมายัง AIS ได้

 

ขั้นตอนที่ 2 เข้าไปเลือกแพ็กเกจ AIS ที่ต้องการ มีโปรโมชั่นลด 50% ให้ด้วย

AIS มีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย มาพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาแพ็กเกจสูงสุด 50% เลยครับ มาให้เลือกทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน เน้นโทรหรือเน้นเล่นเน็ต มีทั้งแบบแพ็กเกจ 5G และแพ็กเกจ 3G/4G ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย

โดยที่แพ็กเกจของ AIS 5G ยังมาพร้อมความบันเทิงให้ได้รับชมกันได้อีกมากมายเลยครับ และยังได้สิทธิพิเศษของการเป็นสมาชิก AIS Serenade มาใช้งานพร้อมกันด้วย

เข้าไปเลือกแพ็กเกจที่ต้องการได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq

 

ขั้นตอนที่ 3 เตรียมกรอกข้อมูลและเอกสาร ซึ่งใช้แค่บัตรประชาชน

เอกสารสำหรับการย้ายค่ายนั้นง่ายมากครับ เพราะมีเพียงบัตรประชาชนและเบอร์ที่ต้องการย้าย ก็ทำการย้ายค่ายผ่านออนไลน์โดยการใส่ข้อมูลในหน้าเว็บ AIS ได้เลย https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq

   1.ใส่เบอร์ที่เราต้องการย้ายค่ายออนไลน์ เพื่อรับรหัส OTP ที่จะมาทาง SMS เป็นการเริ่มต้นการดำเนินการ

 

3 1 | AIS | ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ผ่านออนไลน์ ทำเองได้ง่าย...ไม่ต้องเดินทาง2.ใส่ข้อมูลส่วนตัว, อัพโหลดบัตรประชาชน และใส่ที่อยู่เพื่อใช้ในการจัดส่งเอกสารและซิมการ์ดใหม่จาก AIS 

4 1 | AIS | ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ผ่านออนไลน์ ทำเองได้ง่าย...ไม่ต้องเดินทาง   3.ใส่รหัสย้ายค่าย (โดยการกด * 1 5 1 * หมายเลขบัตรประชาชน(13 หลัก) #) ตรวจสอบข้อมูล(หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ และแพ็กเกจที่ต้องการจะย้ายไปใช้) และเมื่อตรวจสอบว่าข้อมูลถูกต้องแล้ว ติ๊กยอมรับความถูกต้อง และกดส่งข้อมูล

คัดมาเพื่อคุณ
1 Pic AIS Hub of E Waste | AIS | AIS ร่วมภาครัฐและเอกชนกว่า 190 องค์กร สู่การเป็น HUB of E-Waste ของไทย

5 1 | AIS | ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ผ่านออนไลน์ ทำเองได้ง่าย...ไม่ต้องเดินทาง

 


สำเร็จเรียบร้อย รอรับซิมใหม่ที่จะถูกจัดส่งมาที่บ้าน

หลังจากทำครบทุกขั้นตอนด้านบนเรียบร้อย ก็รอรับซิมการ์ดใหม่ที่จะจัดส่งไปให้ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนไว้ได้เลย ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดของการย้ายค่ายไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบริการโอนย้ายใดๆ

ก่อนการเปลี่ยนซิมใหม่จาก AIS ระบบจะมี SMS แจ้งผลเป็นข้อความไปที่ซิมเดิมของคุณ ประมาณในวันที่ 2 หลังจากยื่นเอกสาร โดย SMS จะแจ้งมาให้ทราบชัดเจนเลยว่าได้รับการอนุมัติหรือไม่ และแจ้งกำหนดวันที่/เวลาที่สามารถเริ่มใช้งาน AIS ได้ หรือถ้าไม่ได้รับอนุมัติก็จะแจ้งสาเหตุมาด้วยเลยว่าเพราะอะไรถึงไม่ได้รับอนุมัติครับ

6 | AIS | ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ผ่านออนไลน์ ทำเองได้ง่าย...ไม่ต้องเดินทาง

จะเห็นว่าวิธีการย้ายค่าย รวมถึงการรับซิมใหม่จาก AIS นั้นไม่ยากเลย ใช้เวลาไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องเดินทาง หน้าเว็บของ AIS วางวิธีการขั้นตอนง่ายๆ มาให้ผู้ใช้ ทำตามไปทีละข้อก็สามารถย้ายค่ายได้แล้ว ใครอยากย้ายมาเป็นครอบครัว AIS ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน ก็สามารถมาใช้งานกันได้นะครับ

คลิ๊กได้เลย https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx