วิธีแก้ไขปัญหาเน็ตบ้าน AIS Fibre และกล่อง PLAYBOX ผ่านแอป myAIS ได้ด้วยตนเอง

Avatar photo
AIS Fibre Fix | AIS | วิธีแก้ไขปัญหาเน็ตบ้าน AIS Fibre และกล่อง PLAYBOX ผ่านแอป myAIS ได้ด้วยตนเอง

บ้านใครกำลังใช้เน็ตบ้าน AIS Fibre และมีปัญหา ช้า หรือต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ รวมถึงปัญหาการใช้งานของกล่อง AIS Playbox เรามีวิธีแก้ที่สามารถทำได้เองเบื้องต้น โดยไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อใคร และทำได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น myAIS

ภายในแอปพลิเคชั่น myAIS มีความสามารถในการช่วยเหลือผู้ใช้ ให้สามารถจัดการปัญหาเบื้องต้นของเน็ตบ้าน AIS Fibre ได้ด้วยตัวเอง เช่น เน็ตใช้งานไม่ได้, เน็ตหลุดบ่อย, หรือเน็ตบ้านช้า มีปัญหาในการเชื่อมต่อ รวมถึงกล่องรับชมความบันเทิง AIS Playbox เช่นรับชมรายการต่างๆ ไม่ได้ ลองใช้วิธีนี้ดูครับ

ติดตั้งแอป myAIS : รองรับทั้งระบบ Android และ iOS (อัปเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนใช้งาน)

ล็อคอินบัญชีหมายเลข AIS Fibre ที่เราใช้งาน ซึ่งภายในแอปก็จะบอกข้อมูลของเราเอาไว้ทั้งหมด เช่นแพ็กเกจที่กำลังใช้งาน หรือแพ็กเกจเสริมที่สมัครไว้ รวมถึงสิทธิพิเศษที่เราได้รับ (รวมถึงค่าใช้บริการค้างชำระด้วย  เพราะสามารถชำระค่าบริการ AIS ทั้งหมดได้ภายในแอปนี้เช่นกัน)

เข้าหน้าการแก้ไขปัญหา “AIS Fibre Network Assistant” เป็นการแก้ไขปัญหาการใช้งานเน็ตบ้านหรือ AIS Playbox ด้วยตัวลูกค้าได้เอง สามารถกดเข้าผ่านแบนเนอร์หน้าแรก หรือกดเข้าที่เมนู “เพิ่มเติม (ด้านล่าง) > และเข้าแท็บ “ช่วยเหลือ” ก็จะพบกับไอคอน “แก้ปัญหาเน็ตบ้าน/Playbox”

 

AIS Fibre Fix 020 1 | AIS | วิธีแก้ไขปัญหาเน็ตบ้าน AIS Fibre และกล่อง PLAYBOX ผ่านแอป myAIS ได้ด้วยตนเอง

คัดมาเพื่อคุณ
Pic03 AIS Fibre 1Gpbs every room | 1Gbps Every Room | AIS Fibre เปิดบริการเน็ตเร็ว 1Gbps ครบทุกห้องในบ้าน ด้วยสายออฟติกโปร่งใสเทคโนโลยีใหม่ เก็บงานสวย เหมาะสำหรับคนรักบ้าน

ให้เรากดไปตามปัญหาที่เรากำลังพบเจอ และตัวแอปจะแนะนำออกมาเป็นคำตอบให้เรา เช่น ถ้าเน็ตมีปัญหาก็อาจจะขออนุญาตสั่งให้ตัวเราเตอร์ที่บ้านเราทำการรีเซ็ตสัญญาณใหม่อัตโนมัติ หรือเช่นปัญหากับกล่อง AIS Playbox ตัวแอปก็จะคอยแนะนำทางแก้ไขให้ด้วยเช่นกัน

ส่วนใหญ่ปัญหาพื้นฐานแก้ไขได้ด้วยวิธีง่ายๆ ตามคำแนะนำ ผู้ใช้เองไม่ต้องติดต่อใครมาช่วยเหลือให้เสียเวลา แต่หากปัญหาดังกล่าวยังไม่หาย ก็สามารถแจ้งปัญหาได้ไปทางเจ้าหน้าที่ เพื่อนัดให้เข้าเข้าไปตรวจสอบได้อีกครั้งครับ

ช่องทางการติดต่อ : สอบถามได้ทางเมนูแชต “ถามน้องอุ่นใจ” จากภายในแอป หรือติดต่อ AIS Call center 1175


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx