[Tips] ยุทธการผลาญเซเว่น: วิธีการซื้อของจาก 7-11 อย่างคุ้มค่าที่สุดแบบชาว IT ช็อปแล้วมีเงินคืนเพียบ!

พักหลังนี้ผมไม่ได้เข้าเซเว่นอีเลฟเว่นแล้วจ่ายด้วยเงินสดเลยครับ ทั้งนี้เพราะการจ่ายเงินผ่าน True Money Wallet ร่วมกับแอพพลิเคชั่นของ 7-Eleven นั้นคุ้มค่ากว่าถือเงินสดไปซื้อเยอะมาก และก่อนที่เพื่อนๆ จะสงสัยและไม่อ่านต่อ…ไม่ครับ…บทความนี้ไม่ได้รับการสนุบสนุนจาก True หรือ 7-11 แต่อย่างใด แต่เป็นบทความจากใจทีมงาน APPDISQUS เพื่อให้เพื่อนๆ ซื้อของใน 7-11 กันได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดเพียวๆ ร้อยเปอร์เซ็น ตัวอย่างเช่นเมื่อเช้านี้ที่ผมซื้อของจาก 7-11 ไปทั้งสิ้นเป็นเงิน 154 บาท และได้เงินคืนกลับมาจาก 7-11 ทั้งสิ้น 68 บาท ซึ่งเปรียบได้เหมือนส่วนลด 44% เลยทีเดียว ทั้งๆ ที่สินค้าที่ซื้อไม่ได้มีร่วมโปรส่วนลด 7-11 แต่อย่างใด

เพื่อให้เห็นภาพ นี่คือของทั้งหมดที่ผมซื้อในเช้าวันนี้พร้อมใบเสร็จจริงจาก 7-11 ก่อนที่ต่อมาผมจะได้รับเงินคืนทั้งสิ้น 68 บาท

truemoney-7-eleven

 


เตรียมความพร้อมด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

 • 7-Eleven : Android / iOS (เราจะใช้เพือเก็บ M-Stamp)
 • True Money Wallet: Android / iOS (เราจะใช้เพื่อจ่ายเงินใน 7-Eleven)

 

หลักการของกลยุทธ์ ช็อปให้คุ้ม เงินคืนเน็ตๆ ที่ 7-11

how to buy items in 7-eleven at best value 1

 • เราใช้ 7-Eleven แอพในการเก็บ M-Stamp ของเราทุกครั้ง โดยแบ่งแผนการจ่ายเงินให้ดี โดย 7-11 นั้นจะให้ M-Stamp 1 ดวง (มูลค่า 1 บาท) สำหรับการซื้อสินค้าครบ 50 บาท (และเป็นสินค้าที่ไม่ร่วมรายการ) สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการนั้นจะได้ M-Stamp ตามจำนวนที่ระบุ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อถึง 50 บาท เมื่อทราบแบบนี้ เวลาซื้อของก็จับกลุ่มการจ่ายเสียครับ
 • การจ่ายเงินให้จ่ายผ่าน True Money Wallet แอพเท่านั้น ไม่ว่าจะแยกเป็นกี่บิล หรือบิลละเท่าไหร่ก็ไม่ต้องสนใจ เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่น True Money Wallet ร่วมกับ 7-11 โดยทุกบิลซื้อของจะได้สิทธิ์ลุ้นจับรางวัลผ่านแอพพลิเคชั่น True Money Wallet 1 สิทธิ์ และทราบรางวัลเลยทันทีหลังเล่นเกม พร้อมกับได้รับรางวัลในทันที ทั้งนี้รางวัลมีตั้งแต่ ช็อป 7-11 ในบิลนั้นฟรี (คือยอดเงินเสียไปในบิลนั้นเท่าไหร่ได้กลับหมด มีเยอะ ได้บ่อย ผมได้ประจำ) และได้เงินกลับมาตามจำนวนตั้งแต่ 2 – 100 บาท (ส่วนใหญ่จะ 2 บาท และ 10 บาท โดยส่วนตัวมากสุดที่เคยได้คือ 20 บาท) สิทธิ์ในการลุ้นเล่นเกมจับรางวัลเพิ่มอีก 3 สิทธิ์ และไปจนถึงการจับแล้วปิ๋ว ไม่ได้อะไรเลย (ผมใช้วิธีนี้มาเป็นเดือนแล้ว แต่เคยปิ๋วแค่ประมาณ 3 ครั้งเท่านั้นเอง)
 • รางวัลที่จับได้ เราจะได้รับทันที โดยหากเป็นเงินจะโอนเข้าบัญชี True Money Wallet ของเราในทันที และหากเป็นสิทธิ์ลุ้นเพิ่มก็จะได้เพิ่มเข้ามาเป็นสิทธิ์ในหน้าเกมร่วมสนุกทันที หรือหากเป็นช็อปฟรี 7-11 ก็จะได้เงินตามยอดใช้จ่ายนั้นๆ กลับมาทันทีเช่นเดียวกัน โดยจะคืนให้ในบัญชี True Money Wallet เช่นกัน
 • เงินจากบัญชี True Money Wallet ไม่จำเป็นต้องใช้ซื้อของใน 7-11 เท่านั้น เราสามารถใช้จ่ายค่าไฟ ค่าน้ำ และค่าจิปาถะที่มีบิลและรองรับการจ่ายผ่าน True Money Wallet ได้ด้วย รวมไปจนถึงสามารถใช้ซื้อแอพผ่าน App Store และ Google Play Store ได้ และใช้ซื้อของจากร้านออนไลน์ที่รับบัตรเครดิต/เดบิตได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้หากเราสั่งบัตร WeCard แบบแข็งให้ส่งมาที่บ้าน เราจะสามารถใช้บัตรนั้นแทนบัตรเดบิตรูดซื้อของผ่านร้านค้าอื่นๆ ที่รองรับการรูดบัตรได้เลยเช่นเดียวกัน
 • เงินที่ได้คืนจาก 7-11 จะคืนเข้าบัญชี True Money Wallet โดยตรง ไม่โดยจำกัดสิทธิ์ให้ใช้ซื้อของใน 7-11 เท่านั้น แต่เอาไปใช้ซื้อของได้ทุกที่ๆ จ่ายผ่าน True Money Wallet หรือ WeCard ได้

ตัวอย่างเช่นเมื่อเช้านี้ที่ผมซื้อของจาก 7-11 ไปทั้งสิ้นเป็นเงิน 154 บาท และได้เงินคืนกลับมาจาก 7-11 ทั้งสิ้น 68 บาท ซึ่งเปรียบได้เหมือนส่วนลด 44% เลยทีเดียว ทั้งๆ ที่สินค้าที่ซื้อไม่ได้มีร่วมโปรส่วนลด 7-11 แต่อย่างใด

ตัวอย่างวิธีการช็อปให้คุ้มแล้วเอาเงินคืนที่ 7-11 ตามฉบับคน IT

truemoney-7-eleven-3bills

ทั้งนี้เพื่อความเข้าใจที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น ผมขออนุญาตยกตัวอย่างจากบิลที่ผมใช้ซื้อของ 7-11 เมื่อเช้านี้เพื่อให้เห็นภาพตรงกันครับ โดยรายการที่ผมซื้อเมื่อเช้านี้มีดังต่อไปนี้

 • น้ำมะเขือเทศดอยคำ 1 กล่อง มูลค่า 15 บาท
 • ดีน่าง่าดำสูตรหวานน้อย 1 กล่อง มูลค่า 13 บาท (แต่ 7-11 ยิงบาร์โค๊ดผิด เพิ่งมาเห็นตอนเขียนบทความนี้เลย ไปยิงเป็นน้ำมะเขือเทศดอยคำอีกกล่อง เสียฟรีไป 2 บาท ไม่เป็นไร ถือว่าสะเพร่าเอง)
 • แซนวิชอกไก่มันฝรั่ง โออิชิ 1 ชิ้น มูลค่า 29 บาท
 • กล้วยหอมทอง 1 ลูก มูลค่า 9 บาท
 • เม็ดมะม่วงหิมพานค์อบเกลือตราโก๋แก่ 1 ถุง มูลค่า 25 บาท (รายการนี้ได้สแตมป์พิเศษ 6 บาท)
 • ไข่ไก่ต้มสุก ตราซีพี 1 กล่อง จำนวน 2 ฟอง มูลค่า 16 บาท
 • กาแฟเย็นอเมริกาโน่ 1 แก้วใหญ่ของคัดสัน มูลค่า 45 บาท

รวมบิลทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 154 บาท (ควรเป็น 152 บาทถ้าไม่พลาดตรงดีน่างาดำ)

จะเห็นได้ว่าจากสินค้าทั้งหมด ผมเลือกคำนวนแบบเร็วๆ ว่าจะแบ่งการจ่ายออกเป็น 3 บิลเพื่อให้ได้ M-Stamp คุ้มค่าที่สุด โดยผมแบ่งเป็นกลุ่มการจ่ายเงินดังนี้

 • บิลแรกเป็นรายการที่ 1 – 4 ซึ่งรวมเป็นมูลค่า 68 บาท ได้รับ M-Stamp มูลค่า 1 บาท
 • บิลสองเป็นรายการที่ 5 ซึ่งเป็นรายการร่วมโปรโมชั่น มูลค่า 25 บาท แต่ได้ M-Stamp คืนมา 6 บาท
 • บิลสามเป็นรายการที่ 6 และ 7 ซึ่งรวมเป็นมูลค่า 61 บาท ได้รับ M-Stamp มูลค่า 1 บาท

ทั้ง 3 บิลนี้ ผมได้รับ M-Stamp มามูลค่า 8 บาท และผมได้รับสิทธิ์เล่นเกมจับรางวัลเพราะจ่ายผ่าน True Money Wallet มาอีก 3 สิทธิ์ โดยใน 3 สิทธิ์นี้ ผมได้รางวัลจากการเล่นมาดังนี้

คัดมาเพื่อคุณ
poco-f4

 • สิทธิ์ที่ 1 จับโดยใช้บิล 68 บาท ผมได้รับสิทธิ์ 7-11 เพิ่มมาอีก 3 สิทธิ์
 • สิทธิ์ที่ 2 จับโดยใช้บิล 25 บาท ผมได้รับสิทธิ์ช็อปฟรี 7-11 ได้รับเงินคืนเข้า True Money Wallet ทั้งสิ้น 25 บาท
 • สิทธิ์ที่ 3 จับโดยใช้บิล 61 บาท ผมได้รับเงินคืนมา 20 บาท
 • สิทธิ์ที่ 4 จับจากสิทธิ์ที่ได้เพิ่มตอนแรกมา 3 สิทธิ์ ผมไม่ได้รับอะไรเลย จับพลาด
 • สิทธิ์ที่ 5 จับจากสิทธิ์ที่ได้เพิ่มตอนแรกมา 3 สิทธิ์ ผมได้รับเงินคืน 10 บาท
 • สิทธิ์ที่ 6 จับจากสิทธิ์ที่ได้เพิ่มมาตอนแรก 3 สิทธิ์ ซึ่งเป็นสิทธิ์สุดท้ายของการซื้อของในเช้าวันนี้ ผมได้รับเงินคืน 5 บาท

รวมเงินที่ได้คืนจากการเล่นเกมจับสิทธิ์จากการซื้อของเช้านี้เป็นเงิน 60 บาท

how-to-truemoney-7-eleven-bill

เมื่อนำเงินจาก M-Stamp และเงินที่ได้คืนเข้า True Money Wallet มาร่วมกัน ผมได้รับเงินคืนทั้งสิน 68 บาท จากยอดซื้อ 154 บาท ซึ่งคิดเป็น 44% เลยทีเดียว คุ้มไหมล่ะถามใจดู


เป็นอย่างไรกันบ้างกับกลยุทธการช็อป 7-Eleven ให้คุ้มค่าและได้เงินคืนสูงสุดที่ APPDISQUS เอามาฝากกัน อ่านตอนนี้อาจจะยังงงๆ หน่อย แนะนำให้ลงภาคสนามลองจริงกันเลยแล้จะรู้ว่าคุ้มค่าขนาดนไหนครับ ทั้งนี้ความคุ้มค่าแบบนี้คงไม่อยู่ตลอดไปเป็นแน่ เพราะเมื่อ True Money Wallet ยกเลิกโปรร่วม 7-Eleven แบบโปรเล่นเกมนี้เมื่อไหร่ คุณก็จะไม่ได้รับสิทธิ์นั้นแล้ว

แต่เอาเป็นว่า ณ ตอนนี้ที่ยังทำได้ก็อย่าลืมนำกลยุทธไปใช้เพื่อความคุ้มค่าสูงสุดในการช็อป 7-Eleven ครั้งต่อไปของคุณนะครับ แล้วอย่าลืมติดตาม APPDISQUS ต่อไป เรามีเทคนิกดีๆ แบบนี้มาฝากกันตลอดอย่างแน่นอน

View Comment (1)

Leave a Reply