เปิดตัวคุณสมบัติใหม่จาก Google Translate “แตะเพื่อแปล” คุณสมบัติง่าย แปลข้อความได้จากทุกแอพ

Google Translate เปิดตัวคุณสมบัติการใช้งานใหม่ ที่เรียกว่า “Tab to translate” หรือการ “แตะเพื่อแปล” เป็นคุณสมบัติที่จะช่วยให้การนำข้อความที่เราต้องการแปลภาษามาใช้ใน Google Translate ได้ง่ายมากขึ้น

โดยปกติการใช้งานการแปลภาษาของ Google Translate จะต้องทำการคัดลอกข้อความออกจากแอพพลิเคชั่นที่เรากำลังใช้งานอยู่ซะก่อน ก่อนที่จะสลับแอพเพื่อเปิด Google Translate ขึ้นมาแล้วนำข้อความที่คัดลอกมาดังกล่าว กดวางลงไปในแอพ Google เพื่อให้ช่วยแปล

แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะตัวแอพพลิเคชั่นโฉมใหม่จะมีคุณสมบัติ Tab to translate ที่จะเป็นป๊อบอัพแสดงขึ้นมาเหนือหน้าจอแอพพลิเคชั่นที่เรากำลังใช้งานอยู่ทันทีเมื่อเราคัดลอกข้อความที่เราต้องการแปลก็สามารถกดเข้าตัวป๊อบอัพดังกล่าวเพื่อดูคำแปลได้ทันที

ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวมีอยู่ในแอพ Google Translate เวอร์ชั่นล่าสุดของระบบ Android ครับ (ลิงก์อัพเดทและดาวน์โหลด Google Translate <<) สามารถทำงานในรูปแบบออฟไลน์ได้ในภาษาที่รองรับ รวมถึงภาษาไทย เป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจครับ สามารถใช้งานได้กับทุกแอพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแอพแชตข้อความต่างๆ ที่คนไทยกำลังฮิตใช้งานอยู่อย่าง Line หรือ Facebook เป็นต้น

คัดมาเพื่อคุณ
5E78A2354D67411BADA4E628C9E9A731

Screenshot_2016-05-12-07-45-13-horz


View Comments (0)

Leave a Reply