หลุด Pixel Watch นาฬิกาอัจฉริยะทรงกลมของ Google

Advertisements
Advertisements

ข่าวลือเรื่องนาฬิกาอัจฉริยะของ Google นั้นมีหลายปีพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเปิดตัวออกมาเสียที จนล่าสุด Jon Prosser ก็ได้เผยแพร่รูปภาพเรนเดอร์ของ Pixel Watch ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

Prosser ยืนยันว่าได้รูปภาพของ Pixel Watch โดยนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้มีโค้ดเนมว่า rohan ตัวเรือนมีรูปร่างทรงกลม ครอบด้วยกระจก 2.5D มีขอบของหน้าจอที่บาง ลักษณะคล้ายกับนาฬิกาอัจฉริยะของ Samsung และ Huawei ส่วนที่ด้านขวาของตัวเรือนมีเม็ดมะยมลักษณะเดียวกันกับ Apple Watch แต่ยังไม่มีรายละเอียดด้านการใช้งานหลุดออกมาว่าจะใช้งานเหมือนหรือแตกต่างกับ Apple Watch หรือไม่

และเนื่องจาก Pixel Watch เป็นของ Google นั่นหมายความว่าบริษัทอาจมีความต้องการที่จะควบคุมระบบนิเวศชของตัวเองอย่างเต็มกำลัง เหมือน Apple Watch ของ Apple โดย Google เป็นผู้ออกแบบทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เอง ส่วนชิปเซ็ตนั้นคาดว่าจะเป็นชิปเซ็ตที่ Google ออกแบบเองด้วย

นอกจากตัวเรือนและซอฟต์แวร์แล้ว Prosser บอกว่า Google มีแผนที่จะเปิดตัวสายที่มีความหลากหลายมากถึง 20 แบบ โดยสามารถดูตัวอย่างได้จากภาพที่หลุดออกมา

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นคาดว่า Google จะเปิดตัว Pixel Watch ในเดือนตุลาคมพร้อมกับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงหรือ Pixel 6 นั่นเองครับ สำหรับราคาก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าจะเปิดตัวมาที่เท่าไหร่