Google จับมือแบรนด์แว่นตาชื่อดัง Warby Parker ร่วมออกแบบ Google Glass ที่ไม่ใช่เพียงไฮเท็ค แต่ต้องไฮแฟชั่นและน่าสวมใส่ด้วย!

Advertisements
Advertisements
glass10_verge_super_wide

glass10_verge_super_wide

หลังจากกูเกิลออกแคมเปนจ์ให้ได้ร่วมสนุกเป็นเจ้าของ Google Glass ค่าตัว $1,500 หรือประมาณ 45,000 บาทกันไปเมื่อวานนี้ผ่านการร่วมสนุกโครงการ #ifihadglass กระแสตอบรับจากผู้ที่สนใจก็วิ่งกรูกันเข้าไปอย่าวล้นหลามเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นไปได้สวยทั้งหมด เพราะกูเกิลเองต้องเจอกับกระแสคำถามจากสำนักข่าวและสำนักวิจารณ์ใหญ่มากมายทั่วทั้งโลก หนึ่งในนั้นคือ New York Times ที่ตั้งคำถามที่น่าสนใจไว้ว่าจะมีใครสักกี่คนกันที่จะต้องการแว่นตัวนี้จริงๆ เพราะอุปสรรค์สำคัญในการออกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ติดตลาดได้นั้นคือเรื่องของการดีไซน์ที่อาจจะเรียกได้ว่ามาเหนือคุณสมบัติการใช้งานเสียอีก

แน่นอนว่ากูเกิลไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหานี้ โดยล่าสุดแหล่งข่าวที่ไม่สามารถระบุชื่อได้ออกมาชี้แจงว่าตอนนี้กูเกิลกำลังอยู่ในช่วงติดต่อเจรจากับแบรนด์แว่นตาชื่อดังอย่าง Warby Parker เพื่อให้ยื่นมือเข้ามาออกแบบกรอบแว่น Google Glass ที่สวยงามกว่าที่เป็นอยู่ในสเตจต้นเป็นที่เรียบร้อย

ยังไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากกูเกิลถึงข้อมูลที่หลุดออกมานี้แต่อย่างใด แต่หากสิ่งที่ลือเป็นเรื่องจริง เราคงจะมีโอกาสได้เห็นนวัตกรรมที่ไม่เพียงแต่จะเปลี่ยนโลกไอที แต่อาจจะหมุนองศาของโลกแฟชั่นไปด้วยในตัว ดังในวิดีโอฟูตเทจล่าสุดที่เรานำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ที่กูเกิลเลือกที่จะพรีเซนต์ตัวแว่นตาออกมาเป็นตัวแทนแห่งแฟชั่นผ่านซีนสั้นๆ หนึ่งซีนที่นางแบบ (หรือนายแบบ) ใส่แว่น Google Glass เดินออกมาบนแคตวอล์ค

คัดมาเพื่อคุณ

หากเพื่อนๆ กำลังสนใจเจ้า Google Glass หรือนวัตกรรมเปลี่ยนโลกตัวอื่นๆ อยู่แล้วล่ะก็ APPDISQUS ขอแนะนำให้ติดตามเราไว้อย่างใกล้ชิดเพื่อที่เพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวในโลไอทีดีๆ แบบนี้อีกต่อไป ดังนั้นก็กดสมัครรับข่าวสารจากเราเลยครับ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply