เชิญร่วมเสวนาเรื่อง Wearable Device ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต กับ Thaiware และเหล่ากูรูผู้รู้จริง! ฟรีๆ!!!

Advertisements
Advertisements

ร่วมเสวนาเรื่อง Wearable Device ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต กับ Thaiware และเหล่ากูรูผู้รู้จริง พร้อมลุ้นรางวัล Samsung Galaxy Gear, Galaxy Gear Fit หรือ Pebble Smart Watch ณ วันงาน

ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานฟรี

คลิ๊ก http://activity.thaiware.com/28-IT-iTrend-by-Thaiware-7-Wearable-Device.html

IT_iTrend_by_Thaiware_Poster_500x707.jpg

– ดำเนินรายการโดย พี่โก๋ จากรายการแบไต๋ไฮเทค และน้องเก่ง กวิสรา สาวสวยจาก Droidsans

– สถานที่จัดงาน ดีแทคเฮ้าส์ ชั้น 32 อาคารจัตุรัสจามจุรี (ลงทะเบียนชั้น G) วันที่ 1 พ.ค. 57 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

– พบกับ อุปกรณ์ไอทีแห่งอนาคตอาทิ Google Glass, Smart Watch รุ่นดังมากมาย รวมถึงเสื้อยืดเล่นกีต้าร์ได้

– แจกฟรี : กระเป๋าผ้าสวยๆจาก Thaiware.com และแก้วน้ำสุดน่ารักจาก DTAC เฉพาะ 200 ท่านแรกเท่านั้น (อาหารว่างและเครื่องดื่มฟรีในงาน)

IT_iTrend_by_Thaiware_Poster_500x707(2).jpg

Wearable Device เป็นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ขนาดเล็กที่สามารถพกพารวมไปถึงความสามารถในการสวมใส่กับร่างกายของเราเพื่อใช้งานเทคโนโลยีได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายมากขึ้นด้วย โดยในเทรนด์ปี 2014 นี้ จะมีอุปกรณ์ที่เป็นลักษณะสวมใส่เกิดขึ้นมาใหม่มากมาย โดยมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อซัพพอร์ทกับ Wearable Device เป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

Wearable Device ในปัจจุบันและที่กำลังเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้มีทั้งแบบทำงานเดี่ยวๆได้เอง (Stand alone) และแบบที่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อย่าง Smartphone, Tablet โดยการเชื่อมต่อผ่าน  Wifi หรือ Bluetooth ซึ่งทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งกับตัว Smartphone, Tablet นั้น  โดย Wearable Device ณ ขณะนี้ได้ถูกพัฒนามาเป็นรูปแบบของ Gadget อาทิ เป็นนาฬิกาข้อมือ (Watch) สายรัดข้อมือ (Wrist band) แว่นตา (Glass) ตัวเซ็นเซอร์ขนาดเล็ก และ  Arrm band โดยอุปกรณ์สวมใส่ที่เป็นนวัตกรรมแห่งยุคและได้ถูกผลิตขึ้นมาแล้ว อย่าง Nike FuelBand ที่เอาใจคนรักการวิ่งจอกกิ้ง PocketFinder อุปกรณ์ติดตามลูกน้อยรวมไปถึงสามารถใช้ติดตามรถที่หายไปได้ด้วย Whistle เป็นอุปกรณ์เซ็นเซอร์ติดที่ปลอกคอสุนัขเพื่อให้คนรักสุนัขสามารถเข้าใจมันยิ่งขึ้น Smart watch ซึ่งมีออกมาหลายตัวแล้วสู่ตลาดเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้สะดวกยิ่งขึ้น และที่น่าจับตามองคือ Google Glass แว่นที่ให้คุณสั่งการด้วยเสียงเพื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ส่วนโปรเจคที่น่าสนใจและดูจะล้ำที่สุดคงหนีไม่พ้น ThalmicLabs  MYO ที่ให้กล้ามเนื้อมนุษย์สามารถสั่งงานอุปกรณ์ต่างๆแบบไร้สายได้ซึ่งในงาน IT iTrend ครั้งนี้ทาง Thaiware หวังว่าจะมอบประสบการณ์และความรู้ถึงเทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามอง อย่าง Wearable Device จะช่วยให้ผู้ร่วมงานได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้เห็นว่าแต่ละ Device มีประโยชน์อย่างไรต่อไลฟ์สไตล์ของชาวไอทียุค 2014 เป็นต้นไป

วิทยากรจะเสวนา ในหัวข้อต่างๆ ดังต่อไปนี้

– Wearable Device คืออะไร

– การทำงาน ชนิดและรูปแบบของ Wearable Device

– เทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจของ Wearable Device มีอะไรบ้าง

– อนาคตและแอพพลิเคชั่นที่จะเกิดขึ้นสำหรับ Wearable Device

คัดมาเพื่อคุณ

– ประโยชน์ของ Wearable Device ในการใช้ชีวิตประจำวัน   

– การประยุกต์ใช้ Wearable Device ในแวดวงต่างๆ เช่น ธุรกิจ ข่าวสาร การศึกษา

– ตัวอย่างกรณีศึกษาในการนำเทคโนโลยี Wearable Device ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

– ความพร้อมของอุปกรณ์ Wearable Device สำหรับทั่วโลกและ ในประเทศไทย

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply