Google Glass ปล่อยวิดีโอฟูตเทจจากการใช้งานจริง โผล่มา “ใส่แว่นกินก๋วยเตี๋ยวบนเรือที่ตลาดน้ำไทย”

Avatar photo
Google Glass Public Pre order 1">

Google Glass How it feels (through glass)

 

[box_tip]APPDISQUS ขอแนะนำให้คุณอ่านบทความก่อนหน้าเกี่ยวกับ Google Glass เสริมไปพร้อมกับบทความนี้เพื่อรายละเอียดเกี่ยวกับ Google Glass ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถอ่านบทความก่อนหน้าพร้อมลิงก์ต่อบทความอื่นๆ ได้โดยการ คลิกที่นี่[/box_tip]

 

ใครๆ ก็รู้ว่าประเทศไทยนั้นมีดีและน่าสนใจจนหลายๆ ค่ายเลือกที่จะใช้โลเคชั่นถ่ายทำวิดีโอเปิดตัวของผลิตภัณฑ์เรือธงของตัวเองแต่ละรุ่น (แต่เมื่อไหร่จะเลือกไทยเราเป็นกลุ่มประเทศที่ได้สิทธิ์เปิดขายผลิตภัณฑ์นั้นๆ เป็นอันดับแรกบ้างก็ไม่รู้นะครับ) โดยก่อนหน้านี้ Apple เคยใช้ประเทศไทยเป็นฉากหลังในการเปิดตัว The New iPad ในฉากขี่ช้างที่แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เรียกความประทับใจให้ผู้ชมการเปิดตัวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และในคราวนี้ Google เองก็เหมือนจะเล็งเห็นอะไรในตัวประเทศไทยบ้างจึงเลือกที่จะถ่ายซีนๆ หนึ่งในวิดีโอเปิดตัวเจ้า Google Glass ล่าสุดที่มีชื่อว่า “How It Feels [through Glass]” หรือ “มันรู้สึกแบบนี้นี่เอง (เมื่อมองผ่านแว่น)”

ในวิดีโอ นอกจากเราจะได้มีโอกาสเห็นฟูตเทจล่าสุดจากการใช้งานจริงของเจ้า Google Glass นวัตกรรมปฏิวัติโลกและวงการอุปกรณ์สื่อสารพกพาแล้ว เรายังมีโอกาสได้รับรู้ว่าเจ้าแว่นมหัศจรรย์นี้ได้่เดินทางมาเยือนถิ่นฐานประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยผ่านซีนของชายคนหนึ่งที่ชื่นชมกับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวไทยบนเรือที่กำลังล่องอยู่ในตลาดน้ำยินคำว่า พร้อมได้ยินเจ้า Google Glass พูดภาษาไทยว่า “อร่อย” หลังจากที่ชายผู้นั้นถามแว่นตาเป็นภาษาอังกฤษว่าคำว่า “อร่อย” ในภาษาไทยนั้นออกเสียงอย่างไร นี่อาจจะเป็นการบอกใบ้เป็นนัยสำคัญจากกูเกิลก็เป็นได้ว่าระบบการอ่านออกเสียงและการควบคุมการสั่งงานด้วยเสียงในภาษาไทยจากกูเกิลนั้นใกล้เข้ามาแล้วนะเออ

เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงมาก เราลองมาชมวิดีโอที่ถ่ายทอดความเป็น Google Glass นี้ได้อย่างน่าขนลุกและน่าซื้อหามาใช้กันดีกว่าครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx