Gionee Elife E8 และ Gionee Marathon M5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว!!!

Avatar photo

Gionee Elife E8 และ Gionee Marathon M5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงานเปิดตัวที่กรุงปักกิ่ง สำหรับ Gionee Elife E8 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มุ่งเน้นในเรื่องของกล้อง ส่วนทาง Gionee Marathon M5 ก็ตามชื่อเลยครับจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของแบตเตอรี่

Gionee Elife E8 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้วและความละเอียดหน้าจอระดับสูง QHD ความหนาแน่นของพิกเซล 490ppi แถมยังเลือกใช้หน้าจอ AMOLED ซึ่งแสดงสีดำได้สนิตและมีสีสันที่สดใส

สเปคก็แรงจัดสมเป็นเรือธง Mediatek Helio X10 octa-core 2GHz, GPU PowerVR 6200, RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 64GB (ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้)

gsmarena_007

และที่น่าตื่นเต้นสุดๆก็คือ Gionee Elife E8 จัดหนักกล้องความละเอียด 24MP มาให้ด้วย ซึ่งถือว่ามี Pixels สูงที่สุดในตอนนี้ถ้าไม่นับรวม Nokia Lumia 1020 หรือ Nokia 808 PureView และ Gionee Elife E8 ยังสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 120MP ได้อีกด้วยผ่านซอฟต์แวร์เหมือนกับ OPPO

แอพพลิเคชั่นกล้องใช้เวลาเพียง 0.8 วินาทีเท่านั้นในความพร้อมที่จะถ่ายภาพ แถมยังใช้เวลาจับ Focus ภาพเพียง 0.08-0.2 วินาทีเท่านั้น (เทพเป็นบ้าอ่ะ) และมาพร้อมชิ้นเลนส์ 6 ชั้นรวมทั้งกระจกกล้องจะเป็นกระจกแซฟไฟร์อีกด้วย มาพร้อมระบบกันสั่ง OIS (Optical Image Stabilization) และไฟแฟลชทูโทน, Lossless Zoom และรองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียด 4K

Gionee Marathon M5 มีจุดเด่นเพื่อจะแก้ไขปัญหาสำคัญของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ที่มีปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่ ในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นแก้ไขโดยการให้สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง หรือเทคโนโลยีชาร์จใวที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ทาง Gionee ได้ฉีกแนวออกไปจากนั้นครับโดยจะมาพร้อมแบตเตอรี่ 2 ก้อนในเครื่องเดียวโดยแต่ละก้อนจะมีความจุ 3010mAh เท่ากับรวมเป็น 6020mAh แถมยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จใว แถมยังชาร์จทั้ง 2 ก้อนพร้อมๆกันอีกด้วย โดยมีแนวคิดแบบเดียวกับ OPPO VOOC ที่จะช่วยให้ชาร์จใวยิ่งขึ้น แต่จะช่วยรักษาอุณภูมิให้ลดลงเพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัย

Gionee-Marathon-M5

นอกจากนี้ังปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพซอฟแวร์ภายในให้มีการจัดการการใช้พลังงานที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ Gionee Marathon M5 สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 วันด้วยการใช้งานแบบเต็มรูปแบบได้เลยทีเดียว เห็นแบบนี้หลายคนอาจจะคิดว่า Gionee Marathon M5 มีขนาดเครื่องที่หนาแน่ๆ แต่ว่า Gionee ทำได้เกินความคาดหมายจริงๆครับ เพราะว่าเจ้า Gionee Marathon M5 มีความบางเพียง 8.5 มม. เท่านั้นเอง

สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆของ Gionee Marathon M5 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด HD 720P, RAM 2GB และหน่วยความจำภายใน 16GB รองรับการใช้งาน 2 ซิมและช่องที่ 2 เราต้องเลือกว่าจะใส่ซิมหรือใส่ Micro SD Card ซึ่งช่องใส่ลักษณะนี้กำลังเป้นที่นิยมในตอนนี้เลยครับ หลายแบรนด์ทำออกมาในมาตราฐานนี้กันแทบทั้งหมดเลย ส่วนกล้องจะมีความละเอียด 13MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP

ราคาของ Gionee Marathon M5 อยู่ที่ 370$ ประมาณ 11840 บาทจะเริ่มวางจำหน่าย 25 มิถุนายน ส่วนเรือธงอย่าง Gionee Elife E8 ราคาเปิดมา 645$ ประมาณ 20640 บาทจะวางจำหน่าย 15 กรกฎาคม ใครที่สนใจและแอบเป็นแฟนของ Gionee ก็รอเครื่องหิ้วกันนะครับ เพราะแบรนด์นี้ไม่ได้ทำตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทั้งสองรุ่นนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากๆทั้งคู่เลย

ที่มา gsmarena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx