เจาะ 10 มือถือเด่น Thailand Mobile Expo อย่าเพิ่งคิดซื้อ ถ้ายังไม่รู้จักรุ่นเหล่านี้!

Advertisements
Advertisements

เปิดฉากแล้วครับ สำหรับงาน Thailand Mobile Expo ที่สุดของงานมหกรรมงานโชว์และการจำหน่ายมือถือของประเทศไทย โดยงานเริ่มจัดกันตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนที่จะถึงนี้ ไปจนถึงวันที่ 1 ตุลาคมเดือนหน้า ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

และในครั้งนี้ นับเป็น Mobile Expo ที่มีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น และหลากหลายแบรนด์มือถือใหม่ๆ เข้าร่วมภายในงานมากเป็นประวัติการณ์เลยครับ เพราะมีทั้งแบรนด์ใหม่ แบรนด์ใหญ่ แบรนด์เล็ก แบรนด์น้อย ซึ่งต่างก็โชว์ของเด็ดที่ตัวเองมั่นใจ

แต่ทาง Appdisqus จัดคัดมาให้สิบรุ่นเด็ด! ที่นำมาเจาะจุดแข็งและจุดอ่อนกันในบทความนี้ ซึ่งทั้งสิบเป็นรุ่นที่เราจะขอยกให้เป็นไฮไลค์ภายในงาน Mobile Expo ครั้งนี้เลยละครับ และจะขอแนะนำว่าถ้ายังไม่พิจารณาสมาร์ทโฟนรุ่นเหล่านี้ซะก่อนตัดสินใจซื้อรุ่นใดไป ถือว่าพลาดเลยละ

1. Gionee m7 power

แบรนด์ใหญ่จากจีน ที่เข้ามาเป็นน้องใหม่ในไทย เริ่มจะทำตลาดกันไปบ้างแล้วในบ้านเรา แต่ไฮไลค์ของงานนี้ คือการที่ Gionee จะนำสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของพวกเขา มาเปิดตัวให้ชาวไทยได้เห็นเครื่องตัวจริงกันเป็นประเทศแรกๆ ของโลก นั้นคือ Gionee M7 Power

M7 Power จะมากับจอแสดงผลแบบไร้ขอบขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว บนความละเอียด FHD+ 2160 x 1080 พิกเซล  ใช้หน่วยประมวล MediaTek ตัวแรง นั้นคือ Helio P30 และมีแรมมาให้มากถึง 6GB หน่วยความจำ 64GB อาจจะมาพร้อมกับรุ่นที่สเปคเล็กกว่า เช่นแรมขนาด 4GB และ หน่วยความจำ 32GB

ซึ่งคาดว่าจะมีจุดขายที่น่าสนใจเป็นเรื่องของราคาจำหน่าย และอาจจะมีข้อมูลอีกมากมายจากภายในงานเปิดตัววันที่ 28 ในงาน Mobile Expo ครับ

จุดเด่น

 • หน้าใหม่ น่าสนใจ
 • หน้าจอไร้ขอบ

จุดอ่อน

 • ยังไม่เห็นโปรโมชั่นและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

รายละเอียด


2. Huawei nova 2i

เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการแบบสดๆ ร้อนๆ ความน่าสนใจของเจ้า nova 2i คือการเป็นสมาร์ทโฟนกล้องสี่ตัวเครื่องแรกของประเทศไทย และมีการประกาศราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างถูกใจแฟนๆ มากทีเดียว

ด้วยสเปคเครื่องที่ไม่เป็นสองรองใคร บนหน้าจอแบบเต็มพื้่นที่ด้านหน้า สัดส่วน 18:9 และกล้องคู่หน้าหลังรวมสี่ตัว ในราคาจำหน่าย 10,900 บาท ก็ว่าเร้าใจสุดๆ อยู่แล้ว แต่งานนี้ Huawei เหมือนกลัวจะไม่หนำใจกัน เตรียมของแถมสำหรับผู้ที่สั่งจอง เป็นอุปกรณ์เสริม สายข้อมือ Color Band A2 และตาชั่ง Body Fat Scale ไปด้วย รวมมูลค่าของแถม 5,980 บาท หรือว่าเดินครึ่งของราคาสมาร์โฟนไปซะอีก

เสียเพียงอย่างเดียว ไม่มีของมาขายนะจ๊ะ มีแต่ของมาให้จองเท่านั้น ลงชื่อจองกันไว้ก่อน อีกเดือนนึงค่อยมารับของ – – นานไปมั้ย ถามใจตัวเองดูครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอไร้ขอบ 18:9 บนความละเอียด FHD+
 • กล้องคู่หน้าหลัง รวมสี่ตัว เครื่องแรกของประเทศไทย
 • ราคาจำหน่ายถูกมาก 10,900 จองก่อนรับของแถมรวมมูลค่า 5,980 บาท

จุดอ่อน

 • มีแต่ตัวโชว์ ไม่มีตัวขายในงาน
 • อยากได้ต้องอดทน รอไปอีกหนึ่งเดือนพอดิบพอดีของค่อยเข้ามือ

รายละเอียด


3. Vivo v7+

เรียกว่าเหยียบตีนกันกับตัวข้างบนเลยครับ สเปคใกล้กันมาก เปิดตัวใกล้กัน ราคาใกล้กัน แต่มีความแตกต่างเล็กน้อยตรงไม่ได้ใช้กล้องคู่สักด้าน กล้องหน้าก็เดี่ยว กล้องหลังก็เดี่ยว แต่ซัดความละเอียดให้มาสูงลิ่ว กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล กล้องหลัง16 ล้านพิกเซล PDAF และระบบ Ultra HD ที่ขยายความละเอียดของภาพที่ถ่ายได้สูงสุด 64 ล้านพิกเซลด้วยซอฟท์แวร์

หน้าจอใหญ่กว่า nova 2i เล็กน้อย เพราะเป็นหน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว แต่ความละเอียดหน้าจอกลับเป็นแค่ HD+ 1440×720 พิกเซล โดยรวมแล้วนอกจากเรื่องของความละเอียดหน้าจอกับราคาและของแถมซึ่งดูจะเสียบเปรียบ Huawei nova 2i แต่เจ้า Vivo V7+ ก็ดูมีภาษีดีกว่าในเรื่องของขนาดจอ งานออกแบบวัสดุตัวเครื่องที่ดูมีราคากว่า และความละเอียดกล้องหน้าสูงลิ่วแม้จะไม่ใช่กล้องคู่ และที่สำคัญคือมีของพร้อมจำหน่ายในงานเลยครับ ซื้อก่อนใช้ก่อน พร้อมมีของแถมติดไม้ติดมือกลับบ้านไม่น้อยหน้าใคร

จุดเด่น

 • เป็นเครื่องหน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว แบบไร้ขอบ สัดส่วน 18:9 ที่มีสเปคน่าสนใจ
 • มีของพร้อมขายภายในงานเลย
 • จัดเซ็ตของแถมมาให้ไม่น้อยหน้าแบรนด์ใด

จุดอ่อน

 • ตัดสินใจยาก เพราะมีคู่แข่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

รายละเอียด


4. Wiko View และ View XL

สองคู่หูสะเทือนวงการตลาดล่าง เจ้าคู่นี้ถือว่าเข้ามายกระดับวงการสมาร์ทโฟนราคาต่ำให้ผลัดเปลี่ยนยุคสมัยกันเลย เพราะเจ้า Wiko View และ Wiko View XL เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดเกือบๆ หกนิ้ว ที่มาในรูปทรง 18:9 แบบเกือบจะไร้ขอบตามสมัยนิยม ซึ่งในขณะที่เจ้าอื่นขายกันหลักหมื่น แต่เจ้า Wiko View และ Wiko View XL ดันขายอยู่ที่ 4,990บาท และ 5,990 บาทซะอย่างงั้น

เรียกว่าแค่ราคาและหน้าจอที่ได้มา ก็ไม่ต้องพูดถึงความคุ้มค่าแล้วละครับ แต่ทั้งคู่ก็ยังมาพร้อมกับสเปคเครื่องที่ดีพอตัว โดยจะมีสเปคที่ใกล้เคึียงกันแต่ต่างกันแค่เรื่องของขนาดหน้าจอ โดย View XL จะอยู่ที่ 5.99 นิ้ว มีหน่วยความจำ 32GB ส่วนตัว Wiko View จะมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว หน่วยความจำภายใน 16GB โดยมีขนาดแบตที่ต่างกันเพียงนิดเดียวครับ 3,000 mAh และ 2,900 mAh ตามลำดับ

ทั้งสองเครื่องมีเครื่องจริงพร้อมจำหน่ายภายในงานกันเลยด้วยครับ แต่ทาง Wiko แจ้งมาว่ามีจำนวนจำกัด และมีจำกัดสีเครื่องที่นำเข้ามาขายกันในช่วงแรกนี้ด้วยครับ ฉะนั้นใครที่อยากได้ ต้องรีบกันหน่อยครับ

จุดเด่น

 • ถูกมาก เมื่อเทียบกับสเปค
 • หน้าจอไร้ขอบ 18:9 ในราคาแค่ไม่กี่พัน
 • มีของจำหน่ายเลยภายในงาน

จุดอ่อน

 • มีมาขายจำนวนจำกัด และจำกัดสีเครื่อง ต้องเร็ว ต้องแย่งกันหน่อย
 • ชื่อชั้นแบรนด์ยังไม่แข็งแกร่ง

รายละเอียด


5. Wiko View Prime

อีกหนึ่งตัวจากแบรนด Wiko เช่นกัน แต่ขยับราคาขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป และขอเพิ่มความเทพด้วยการมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ซะด้วยครับ หน้าจอแบบสัดส่วน 18:9 ขนาด 5.7 นิ้ว ตามสมัยนิยมเช่นเดียวกัน ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 430 Quad-Core 1.4 GHz แรมขนาด 4GB หน่วยความจำภายใน 64GB เรียกว่าด้านสเปคก่ำกึ่งมากว่าจะเป็นรุ่นตลาดไหนกันแน่?

จอเทพ แรมเยอะหน่วยความจำเยอะ กล้องคู่ แต่ใช้ตัวประมวลผลรุ่นเล็ก แต่ก็เป็นเล็กตัวใหม่ Snapdragon 430 ฉะนั้นไปตัดสินใจกันเอง เพราะเจ้าตัวนี้เด่นในเรื่องของราคาเช่นกัน กึ่งเทพ กึ่งเป็ดแบบนี้ ขายกันที่ 7,990 เท่านั้นครับ (โอเค คุ้มโคตร)

แต่ช้าก่อน นี้เป็นเครื่องอีกหนึ่งรุ่นที่คุณจะไม่มีวันได้เป็นเจ้าของกันทันที ถายในงาน Thialand Mobile Expo ครั้งนี้ครับ เพราะมีเพียงแค่การเปิดสั่งจองเท่านั้น จะรับของจริงๆ กันก็อีกประมาณหนึ่งเดือนหลังจบงานพร้อมรับของแถมสำหรับผู่ที่สั่งจอง โดยมีรายละเอียดการสั่งจองตามลิงก์ที่ผมจะแนบไว้ด้านล่างใต้รูปเครื่องครับ

จุดเด่น

 • ร่างทรงครึ่งเทพ จอใหญ่ ไร้ขอบ 18:9 แรม 4GB รอม 64GB แต่ใช้ Snapdragon 430
 • กล้องหน้าคู่ในราคา 7,990 บาท จะเอาอะไรอีก (เอาของแถมไง ให้เยอะด้วย)

จุดอ่อน

 • ของยังไม่มีขาย ลงชื่อจองไว้ก่อน
 • ชื่อชั้นแบรนด์ยังไม่แข็งแกร่ง

รายละเอียด


6. Moto G5s plus

สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งความ “สะ มะ ดุล” ^^

อะไรจะลงไปตัวไปหมดขนาดนี้ หน้าจอ 5.5 นิ้ว FullHD แรม 4GB รอม 32GB สองซิมแบบ Dual Standby ตัวเครื่องโลหะ มีที่สแกนนิ้ว กล้องหลังคู่ ระบบ Android 7.1.1 ใหม่ล่าสุดแบบ Pure Android หนึ่งเดียวในบทความนี้ที่มีการันตี 100% ว่าจะได้รับการอัพเดทระบบไปอย่างน้อยหนึ่งเจนเนอเรชั่น แบตเตอรี่ 3,000 mAh ที่ใช้จริงได้โคตรอึด แถมมีระบบชาร์จไว TurboPower

ราคาก็กำหนดต่ำหมื่นพอดีเป๊ะ เรียกว่ากำหนดมาได้แบบไร้จุดอ่อน ทั้งการใช้งานในปัจจุบัน, อนาคต และโปรโมชั่น เพราะรู้กันหรือยังครับ ว่าราคาของ Moto G5s Plus ประกาศมาที่ 9,990บาทว่าก็ถูกแล้ว แต่มีโปรโมชั่นร่วมกันกับทาง TrueMove H สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องพร้อมจดทะเบียนซิมรายเดือน 599 บาทขึ้นไป สามารถซื้อเครื่องได้ในราคาแค่ 4,990 บาทเท่านั้นครับ

จุดเด่น

 • Pure Android
 • การันตีอนาคตได้รับการอัพเดทระบบอย่างแน่นอน 100%
 • สเปคเครื่องสมดุลมาก ลงตัวพอดีัใช้
 • กล้องคู่เครื่องแรกจากแบรนด์ Moto แถมเป็นกล้องคู่ที่มีความละเอียด 13 ล้าน + 13 ล้าน เท่ากันทั้งสองเลนส์
 • โปรโมชั่นร่วมกับเครือข่าย True ลดราคาโหดมาก

จุดอ่อน

 • กลางๆ ไปหมด ปลอดภัยเกินไป (ข้อเสียใช่มั้ยเนี่ย – -)
 • – “- นึกไม่ออก

รายละเอียด


7. Samsung Galaxy Note 8

เครื่อง Hi-End เพียงหนึ่งเดียวที่มีกระแสแรงพอต้านทานเครื่องราคาตลาดล่าง ที่เข้ามาจำหน่ายในงาน Mobile Expo

Samsung Galaxy Note 8 เป็นเครื่องเดียวในเครื่องสิบรุ่น ที่มีราคาจำหน่ายสูงกว่าสองหมื่นบาท (เพราะมันสามหมื่นกว่าบาท ^^) จริงๆ ในงาน Mobile Expo ครั้งนี้ มีเครื่องเรือธงหลายรุ่นที่น่าสนใจ มาเปิดจำหน่ายและทำโปรโมชั่นภายในงานเป็นสิบรุ่นครับ แต่มีเพียงรุ่นเดียวที่ Appdisqus จับเอาเข้ามาอยู่ในสิบมือถือเด่นเพราะ มันมีกระแสความนิยมที่ค่อนข้างดี, มันเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน . และมันมีความสามารถในการใช้งานที่น่าจับตามอง

Samsung Galaxy Note 8 นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ Appdisqus ยกให้เป็นสุดยอดอุปกรณ์อรรถประโยชน์สูงที่สุดแห่งยุคครับ มันครบเครื่องและมีประสิทธิภาพสูงรอบด้าน เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ทั้งหน้าจอ การประมวลผล กล้องถ่ายภาพ และปากกาที่หาคู่แข่งไม่ได้แล้วในตลาดมือถือตอนนี้ ยังไม่พูดถึงบริการต่างๆ ของทาง Samsung ที่พัฒนาเพื่อให้สมาร์ทโฟนระดับสูงของเขาสามารถใช้งานได้แต่เพียงผู้เดียวเช่น Samsung Pay, Galaxy Gift และบริการยิบย่อยอีกมากมาย พร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมเยอะมากที่ออกมารองรับ

จุดเด่น

 • ประสิทธิภาพสูง อรรถประโยชน์มากมายแบบที่หาคนเทียบยาก
 • การใช้งานรอบตัวมัลติฟังก์ชั่นที่สุด
 • มีบริการและอุปกรณ์เสริมมากมายของ Samsung มารองรับ

จุดอ่อน

 • ราคาสูง
 • ของแถมไม่สะใจ

รายละเอียด

คัดมาเพื่อคุณ


8. Samsung Galaxy J7+

อีกหนึ่งรุ่นจากทาง Samsung และเป็นอีกหนึ่งรุ่นของแบรนด์ใหญ่แบรนด์นี้ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพแบบกล้องคู่ที่ด้านหลังครับ

จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ที่ทำให้คนสนใจก็วิเคราะห์ไม่ยาก คือมันเป็นตัวเลือกราคาไม่แพงบนแบรนด์ใหญ่ชื่อคุ้นหู ที่ีมาในกล้องคู่ซึ่งมีราคาถูกกว่า Galaxy Note 8 มากนั้นเอง อยากได้ Samsung แต่สู้ราคาเครื่องท๊อปๆ ไม่ไหว ก็เอา J7+ ไปก็ได้อะไรใหม่ๆ เหมือนกัน ที่สำคัญภายในงาน Mobile Expo ครั้งนี้  มีช่วงนาทีทองล่อใจ ซื้อ Galaxy J7+ หรือ J7 Pro ในเวลาที่ใช่ ก็ลุ้นรับทีวี 32 นิ้วกลับบ้านไปด้วยเลยอีกเครื่องครับ

Galaxy J7+ เป็นเครื่องสเปคระดับกลางๆ ราคากลางๆ แต่กล้องถ่ายภาพระดับท็อปครับ คุณภาพไม่เป็นสองรองใคร มีระบบ Live Focus การจับวัตถุและระยะชัดลึกได้คมและฉลาด ถือเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีกล้องคู่ที่ยอดเยี่ยมครับ แถมมีแรงส่งจากแบรนด์ใหญ่อย่าง Samsung ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าจะขายดีในงาน Mobile Expo ครั้งนี้อีกหนึ่งรุ่นอย่างแน่นอน

จุดเด่น

 • กล้องคู่ที่ยอดเยี่ยม
 • ชื่อชั้นแบรนด์ได้เปรียบเครื่องระดับกลางตัวอื่นๆ
 • Galaxy J เป็นซีรี่ย์ที่ขายดีอยู่เสมอของ Samsung
 • มีทีวี 32 นิ้วให้ลุ้นเป็นการกระตุ้นยอดขาย
 • ของแถมจาก Samsung จัดเต็ม และเด่นเสมอ ในงาน Mobile Expo

จุดอ่อน

 • อยู่ในโซนราคาที่แข่งขันกันดุเดือดมาก
 • ต้องเจอตัวเลือกจากคู่แข่งที่มาในจอยุคใหม่ สัดส่วน 18:9

รายละเอียด


9. Oppo R9s Pro

แทบจะเป็นเครื่องจอหกนิ้วเพียงหนึ่งเดียวที่ยังมาในสัดส่วนเครื่องที่คุ้นตาในงาน Mobile Expo ครั้งนี้ครับ และยังคงเจาะกลุ่มตลาดเดิม คือกลุ่มที่ต้องการสมาร์ทโฟนเพื่อการเซลฟี่ในระดับเทพ เพราะว่า OPPO R9s Pro เป็นสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่จากแบรนด์เจ้าแม่แห่งการเซลฟี่ของ OPPO นั้นเองครับ

OPPO R9s Pro เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ที่โชว์จุดเด่นในมาในสามเรื่องสำคัญ คือ จอใหญ่, แบตเยอะ 4,000 mAh พร้อมระบบชาร์จไวขั้นเทพ VOOC  Flash Charge และกล้องหน้าคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล และเพิ่มมีการเปืดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยถือว่างาน Mobile Expo เป็นการขายในงานใหญ่อย่างเต็มตัวของเครื่องรุ่นนี้เลยครับ

OPPO R9s Pro ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 13,990 บาท สเปคโดยรวมถึือว่าอยู่ในระดับสูงของ Mid-End ครับ เพราะใช้หน่วยประมวลผลใหม่ของ Qualcomm นั้นคือ Snapdragon 653 แรม 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB

การที่มันมีหน้าจอที่ใหญ๋ และแบตเยอะ พร้อมกล้องหน้าที่ดีมากๆ ตามสไตล์ OPPO เชื่อว่าภายใต้ซีรี่ย์ขายดี OPPO R9s Pro ก็ยังมีความน่าสนใจในจุดขายของตัวมันเองอยู่มากครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอขนาดใหญ่ ที่มีแบตเตอรี่เยอะและระบบการชาร์จไวเป็นจุดขายสำคัญ
 • เครื่องกล้องหน้าคู่ จากแบรนด์เจ้าแม่แห่งการเซลฟี่
 • สเปคเครื่องน่าสนใจ อยู๋ในระดับ กลาง ค่อนไป สูง

จุดอ่อน

 • หน้าจอขนาดหกนิ้วยุดใหม่ ทรงยาว 18:9 อาจจะทำให้คนสนใจได้มากกว่า

รายละเอียด


10. Nokia 3310 (3G)

คลาสสิค! อีกความหมายก็หมายถึงมือถือเก่าคร่ำครึที่แม้แต่จะใช้งาน 3G ยังต้องรอเวอร์ชั่นพิเศษ แต่ความคลาสสิคนั้นประเมินค่าไม่ได้ครับ

หนึ่งในมือถือที่เคยโด่งดังมากที่สุดในโลก Nokia 3310 ตำนานล่ำลือความแข็งแกร่งจนไม่แน่ใจว่า พูดกันถึงมือถือหรือยุทโธปกรณ์ทางการทหาร บ้างว่าแกร่งกว่าเพชร บ้างว่าเป็นหนึ่งในมณีอินฟินิตี้ สโตน แต่ยังไงในความเป็นจริงมันก็คือฟีเจอร์โฟนตัวหนึ่งที่ทำอะไรไม่ได้มากนัก แต่จะมีฟีเจอร์โฟนสักกี่รุ่นในปัจจุบัน ที่มีงานเปิดตัวเป็นของตัวเองอย่าง Nokia 3310 ละครับ

HMD Global ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายมือถือภายใต้แบรนด์ Nokia แต่เพียงผู้เดียในโหลด กำลังจะจัดงานเปิดตัวแถลงข่าว การมาของ Nokia 3310 ในเวอร์ชั่นรองรับ 3G ในงาน Mobile Expo วันที่ 28 กันยายนนี้อครับ และถามว่าพวกเราสนใจมันมั้ย? ก็บอกเลย ว่า “โคตรตื่นเต้น” ^^ ก็ของมันเคยรู้จัก เคยรัก เคยชอบ จะไม่ให้อยากพบหน้าพบตากันอีกครั้งได้อย่างไร และเชื่อว่าไม่ใช่แค่เราที่อยากได้เป็นเจ้าของครับ เพราะงานนี้ Nokia 3310 น่าจะขายดีแบบสมาร์ทโฟนหลายรุ่นต้องอายกันได้เลยละครับ ^^

จุดเด่น

 • นี่มันคือฟีเจอร์โฟน Nokia 3310

จุดอ่อน

 • นี่มันคือฟีเจอร์โฟน Nokia 3310

รายละเอียด


 

เหล่านี้คือมือถือทั้งสิบรุ่น ที่เรา Appdisqus แนะนำให้ผู้ที่ไปเดินงาน Thialand Mobile Expo ได้แวะไปลอง ไปชม ไปสัมผัสเครื่องจริงกัน ก่อนตัดสินใจว่าจะถอยมือถือเครื่องใหม่เป็นรุ่นอะไรกลับมาบ้านครับ และถ้าไม่ชอบไม่สน สุดท้ายอยากจะใช้รุ่นอื่นๆ นอกเหนือไปจากนี้ ถ้าถูกใจยังไงก็คือดีครับ ^^

ขอให้เพื่อนๆ ได้เครื่องสมาร์ทโฟนที่ไร้ปัญหา ได้ร้านค้าดี มีของแถมเต็มมือ และถ้าเจอทีมงาน Appdisqus ภายในงาน แวะทักทายกันได้นะครับ แล้วพบกันในวันที่ 28 กันยา ถึง 1 ตุลาคมที่ศูนย์สิริกิติ์ครับ