แหล่งข่าวยืนยัน Samsung Galaxy S21 Ultra รองรับ S-Pen แน่ ๆ!

Avatar photo
galaxy note20 share image | Galaxy Note | แหล่งข่าวยืนยัน Samsung Galaxy S21 Ultra รองรับ S-Pen แน่ ๆ!

ข้อมูลใหม่ล่าสุดจาก @UniverseIce, Leaker ที่มีความแม่นยำเรื่องข่าวลือของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สูงมาก เผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung จะมีชื่อว่า Galaxy S21 ซีรีส์ โดยรุ่นท็อปสุดหรือ Galaxy S21 Ultra นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับ S-Pen ด้วย

@UniverseIce ยืนยันแบบ 100% ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะรองรับการใช้งานร่วมกับ S Pen ของซีรีส์ Galaxy Note อย่างแน่นอน

จริง ๆ Samsung Galaxy S และ Galaxy Note นั้นมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่คล้ายกัน มีสเปกที่คล้าย ๆ กัน แตกต่างกันหลัก ๆ สองอย่างคือด้านดีไซน์รวมถึงขนาดหน้าจอและการรองรับปากกาเพียงเท่านั้น แต่คาดว่าเพื่อเพิ่มความน่าสนใจในซีรีส์ Galaxy S ทำให้ Samsung ตัดสินใจเพิ่มการรองรับปากกาเข้าไปด้วย (แล้วจะไม่แย่งกันเองหรือนั่น)

คัดมาเพื่อคุณ
2222 | galaxy | พรีวิวยกชุด Samsung Galaxy Z Flip 5 , Galaxy Z Fold 5 , Tab S9 และ Watch 6

| Galaxy Note | แหล่งข่าวยืนยัน Samsung Galaxy S21 Ultra รองรับ S-Pen แน่ ๆ!

จากข้อมูลล่าสุดระบุว่า Galaxy S21 จะใช้หน้าจอเทคโนโลยี LTPO AMOLED ที่รองรับความละเอียด 1440p รีเฟรชเรต 120Hz และยังมาพร้อมกับเซนเซอร์กล้องแบบใหม่ 108MP HM3 ที่สามารถรับแสงได้มากกว่าเดิมถึง 12% ส่วนปากกานั้นยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าจะแถมมาในกล่อง หรือเพียงแค่ทำให้ตัวเครื่องรองรับปากกาแต่ต้องซื้อแยกอยู่ดี

ไม่เพียงเท่านั้น มีข่าวว่า Galaxy S21 น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ไม่แถมหัวชาร์จมาในกล่องเหมือนกับ iPhone 12 แล้วด้วย ก็ต้องรอดูกันว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่