ลือหึ่ง Samsung Galaxy Note 21 จะเป็นซีรี่ส์โน้ตรุ่นสุดท้ายแล้วก่อนถูกยุบ

Avatar photo
s pen 1 | galaxy note 21 | ลือหึ่ง Samsung Galaxy Note 21 จะเป็นซีรี่ส์โน้ตรุ่นสุดท้ายแล้วก่อนถูกยุบ

มีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องว่า Samsung กำลังพิจารณาหยุดพัฒนาสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Galaxy Note และทำให้ Galaxy S รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาได้แทน (แต่อาจจะต้องซื้อแยก) แต่ก่อนจะบอกลาซีรี่ส์ Glaaxy Note นั้นก็มีข่าวลือว่า Samsung จะยังมีรุ่นสุดท้ายเปิดตัวออกมาสำหรับแฟน ๆ ซีรี่ส์นี้อยู่

อ้างอิงรายงานจาก Korea IT News ชี้ว่า Samsung ได้เริ่มสั่งชิ้นส่วน Digitizer สำหรับ Galaxy S21 (หรืออาจจะ 30) ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญสำหรับการทำให้อุปกรณ์รองรับการใช้งาน S-Pen ซึ่งโรงงานผู้ผลิตก็เริ่มผลิตชิ้นส่วนดังกล่าวให้กับ Samsung เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางแหล่งที่มาบอกว่าจะมีเฉพาะรุ่นท็อปอย่าง Samsung Galaxy S21 Ultra เท่านั้นที่จะรองรับการใช้งาน S-Pen ส่วนรุ่นอื่น ๆ จะไม่รองรับครับ

Samsung เล็งที่จะยุบรวม Galaxy S และ Galaxy Note เข้าด้วยกันเพื่อลดการแตกไลน์สิ้นค้าที่มากเกินไป อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะยุดการพัฒนาสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Galaxy Note นั้น มีข่าวว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note 21 เป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่จะหยุดทำซีรี่ส์ Galaxy Note จริง ๆ

ส่วนหนึ่งของการหยุดพัฒนา Galaxy Note แล้วให้ Galaxy S รองรับการใช้งาน S-Pen เนื่องจาก Samsung ต้องการโฟกัสกับสมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้มากยิ่งขึ้น อย่าง Galax Z Fold 3 นั้นก็มีความเป็นไปได้ที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับ S-Pen เช่นเดียวกัน โดยบริษัทกำลังพัฒนาหน้าจอ Ultra Thin Glass (UTG) ให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเพื่อให้รองรับแรงกดจาก S-Pen ได้

คัดมาเพื่อคุณ
Galaxy Z Flip5 and Z Fold5 7 | Flip 5 | Samsung เปิดตัวชุดใหญ่ Flip 5 และ Fold 5 พร้อมประกาศราคาเมืองไทย