เตรียมพร้อมพบกับความสามารถใหม่ใน Facebook Messenger ที่จะเข้ามายุ่งย่ามเรื่องส่วนตัวของเราอีกครั้ง โดยการสแกนหารูปเพื่อนในเครื่องเราเพื่อเสนอการแชร์แบบอัตโนมัติได้ในทันที

เตรียมพร้อมพบกับความสามารถใหม่ใน Facebook Messenger ที่จะเข้ามายุ่งย่ามเรื่องส่วนตัวของเราอีกครั้ง  โดยการสแกนหารูปเพื่อนในเครื่องเราเพื่อเสนอการแชร์แบบอัตโนมัติได้ในทันที

ความสามารถใหม่ใน Facebook Messenger กำลังจะมาหาพวกท่านแล้วครับ เป็นความสามารถที่ตัวแอพจะเข้าไปทำการสแกนหน้าบุคคลจากภาพถ่ายของเราที่บันทึกเข้าไปในอัลบั้มภาพ และระบบจะทำการค้นหาเปรียบเทียบใบหน้าจากบุคคลที่เรารู้จักใน Facebook เมื่อมีการค้นพบก็จะถูกหยิบขึ้นมาแนะนำให้เราทำการแชร์ออกไปยังเพื่อนคนนั้นได้ในทันที จริงๆ แล้วเป็นฟังชั่นที่จะเข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายและความสนุกในการแชร์ภาพระหว่างสังคมออนไลน์นั้นเองครับ

444949

 

เมื่่อเราเปิดคุณลักษณะการทำงานดังกล่าว ถ้ามีการบันทึกภาพใหม่ๆ เข้าไปในอัลบั้ม จะมี POP-UP แจ้งเตือนแสดงขึ้นมาว่ามีการค้นพบใบหน้าของบุคคลที่เรารู้จัก เพื่อให้เรากดส่งหาเขาได้ทันทีโดยไม่ต้องไปเปิดค้นหารายชื่อเพื่อนใน Messenger ซะก่อน ซึ่งในปัจจุบันระบบนี้ยังใช้ได้แค่ในระบบปฏิบัติการ Android ในประเทศออสเตรเลียเท่านั้นครับ สำหรับเครื่องที่ใช้ระบบ iOS และผู้ใช้งานในภูมิภาคอื่นๆ จะตามมาเร็วๆ นี้

คัดมาเพื่อคุณ
star-wars-jedi-fallen-order-image

หลายคนอาจจะห่วงในเรื่องของการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวโดย Facebook อีกครั้ง แต่ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Lexy Franklin ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เราสามารถกำหนดการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบริการ Facebook และปิดการจดจำใบหน้าและการแจ้งเตือนดังกล่าวได้ด้วยตัวคุณเอง และแน่นอนว่า ถ้าฟีเจอร์นี่เข้ามาสู่ผู้ใช้ชาวไทยเมื่อไหร่ แอพดิสคัสจะทำทิปเล็กๆ สอนวิธีการปิดการทำงานดังกล่าวให้สำหรับคนที่ไม่ต้องการครับ ส่วนสำหรับใครที่ชอบแชตชอบแชร์ ผมว่าก็เป็นการทำงานที่น่าจะสะดวกสบายมากกว่าเดิมเยอะเลยครับสำหรับการส่งภาพให้เพื่อนของเรา ^^

9to5mac

View Comments (0)

Leave a Reply