[ข่าว] เครือข่ายมือถือในยุโรปเตรียมบล็อคโฆษณาของ Google และโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ

Avatar photo
google paid link ban | Ads | [ข่าว] เครือข่ายมือถือในยุโรปเตรียมบล็อคโฆษณาของ Google และโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ

ล่าสุดตอนนี้ทางเว็บไซต์อย่าง Financial Times ได้ออกมารายงานแล้วว่าเครือข่ายมือถือในยุโรปกำลังวางแผนในการบล็อคโฆษณาจาก Google และรวมถึงโฆษณาบนเว็บไซต์จากเจ้าอื่นๆด้วยครับ โดยมีจุดประสงค์ในการที่จะลดความต้องการของการสร้างเครือข่ายลง และยังเป็นการทำลาย Google ที่ดูจะเป็นผู้ผูกขาดการโฆษณาบนเว็บไซต์นั่นเองครับ

 

และคงต้องบอกว่าการโฆษณาผ่านเว็บไซต์นั้นจริงๆแล้วสามารถพบเห็นได้ในหลายๆเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือต่างประเทศเองก็ตาม ซึ่งรายได้ที่ได้จากโฆษณานั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าใช้เว็บไซต์นั่นเอง การออกมาบล็อคโฆษณาของเครือข่ายมือถือในยุโรปนั้นน่าจะส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์จำนวนมากที่เปิดให้บริการนำเสนอเนื้อหาแบบฟรีๆแน่นอน เพราะอย่างที่เราทุกคนทราบไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ไหนนั้นล้วนจำเป็นต้องมีต้นทุนในการใช้สร้างเนื้อหาต่างๆมานำเสนอ เพราะฉะนั้นแล้วหากโฆษณาถูกบล็อกอาจจะทำให้เว็บไซต์หลายๆเว็บไซต์ไม่สามารถอยู่ได้ก็เป็นได้
โดยในรายงานล่าสุดที่ได้มานั้นมีการระบุไว้เพิ่มเติมอีกว่า ผู้ใช้ในยุโรปสามารถเลือกได้ว่าจะบล็อกการแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์หรือไม่ก็ได้ ซึ่งการตั้งค่าเบื้องต้นนั้นทางเครือข่ายมือถือจะเซ็ทไว้ให้เป็นการบล็อคการแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติให้กับผู้ใช้ และแน่นอนว่าเหล่าผู้ใช้ส่วนมากนั้นมองว่าโฆษณาต่างๆนั้นเป็นสิ่งไม่ดี และน่ารำคาญใจ โดยไม่ได้สนใจเลยว่าโฆษณาชิ้นนั้นๆจะพูดถึงสิ่งใดก็ตาม
นอกจากนี้ดูเหมือนจะมีสิ่งหนึ่งที่ไม่มีผลกระทบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั่นก็คือ Social Network ขณะที่การโฆษณาบนเว็บไซต์ต่างๆถูกบล็อคแต่กลับไม่ส่งผลกะทบกับการโฆษณาบน Social Network ต่างๆอย่าง Facebook แต่อย่างใด และอย่างล่าสุดที่เคยมีข่าวว่า Facebook กำลังโน้มน้าวให้สื่อใหญ่ๆหลายๆสื่อหันมาโพสต์เนื้อหาเต็มๆบน Facebook นั้น อาจจะกลายเป็นคำตอบของผู้ผลิตเนื้อหาในยุโรปก็เป็นได้ครับ ที่จะหันหน้าเข้ามาพึ่ง Social Network อย่าง Facebook แทน

 

 

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone 15 rumors | smartphone | ยอดขายสมาร์ตโฟนไตรมาส 2 ลดลง 10% มีแบรนด์ใหม่ขึ้นมาติดท็อป 5 แทน

ที่มา : 9to5google


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Nattawit Khewkayasit

อยากให้มือถือบ้านเราบล๊อคโฆษณาได้อย่างยุโรปบ้าง แบบว่ามีติดมากับเครื่องเลย ออกกฎหมายบังคับใช้เลย รำคาญพวกโฆษณาจริงๆ โผล่มาอยู่ได้

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx