ลืมสี่หมื่นไปซะ! มาเปลี่ยน iPhone ตัวเก่าให้ชาร์จไร้สายได้เหมือน iPhone X ในราคาไม่ถึงพัน

Advertisements
Advertisements
apple-wireless-fast-charge.jpeg

iPhone X เปิดตัวพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายที่จะกลายมาเป็นมาตรฐานใน iPhone ตัวใหม่ๆ จากนี้ไป แต่หากใครกำลังคิดว่าจะต้องยอมลงทุนเกิน 40,000 บาทเพื่อเทคโนโลยีนี้ดีหรือไม่ วันนี้ APPDISQUS มีทางเลือกมาฝากกันกับการเปลี่ยน iPhone ตัวก่อนๆ อย่าง iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone ตัวอื่นๆ ที่รองรับการชาร์ตพอร์ต Lightning ให้สามารถใช้งาน Wireless Charging เก๋ๆ ได้เหมือน iPhone X กันในราคาไม่ถึง 1,000 บาท!

nillkin-wireless-charging.jpeg

Nillkin Magic Case Wireless Charging Receiver เป็นเคสที่เพิ่มภาครับการชาร์จแบบเตอร์รี่แบบไร้สายให้กับ iPhone ของเพื่อนๆ โดยตัวเคสจะมาพร้อมสายสำหรับเสียบเข้ารู Lightning เพื่อให้หลังจากนี้เวลาที่วางมือถือของเพื่อนๆ ที่ใส่เคสตัวนี้อยู่ไปบนแท่นชาร์จแบบไร้สายยี่ห้อใดก็ได้แล้ว ตัวเคสจะทำหน้าที่ในการส่งต่อประจุไฟเข้าไปยัง iPhone ผ่านทางพอร์ต Lightning นั่นเอง

Nillkin Magic Case Wireless Charging Receiver นั้นรองรับเทคโนโลยี Qi Charge ตามมาตรฐานใหม่ของที่ชาร์จไร้สายใน iPhone X

สเป็กที่ควรรู้ของเคส

Output : 5V-1A (Max)
Standards : Qi wireless charging standard
Chipset : Texas Instruments
Charging Time : about 120 minutes

ได้รับการรับรองมาตรฐาน FCC, CE, RoHS

ทั้งนี้ Nillkin มีผู้จำหน่ายในบ้านเราหลากหลายมาก APPDISQUS จึงคัดเลือกผู้ขายจากคะแนนและความน่าเชื่อถือของร้านค้า รวมทั้งระยะเวลาที่แต่ละร้านค้าเปิดขายมา ราคาที่น่าสนใจ และการรับประกันสินค้ามาให้เพื่อนๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

สำหรับ iPhone 7 Plus: Nillkin Magic Case Wireless Charging Receiver – iPhone 7 Plus (ราคา 990 บาท)

ผู้ขาย: GadgetLucky

คะแนนร้าน: 4.5 ดาว

ขายมาเป็นเวลา: มากกว่า 2 ปี

รับประกัน: 6 เดือนจากผู้ขาย

 

สำหรับ iPhone 7: Nillkin Magic Case Wireless Charging Receiver – iPhone 7 (ราคา 995 บาท)

ผู้ขาย: Beauty Addict

คะแนนร้านค้า: 4 ดาว

ชายมาเป็นเวลา: 8 เดือน

รับประกัน: 1 ปี ประกันนานาชาติจากผู้ผลิต

 

สำหรับ iPhone 6s Plus / iPhone 6 Plus: Nillkin Magic Case Wireless Charging Receiver – iPhone 6s Plus และ iPhone 6 Plus (ราคา 799 มีสีดำและสีทองให้เลือก)

ผู้ขาย: Nillkin Gadget

คะแนนร้านค้า: 4 ดาว

ชายมาเป็นเวลา: มากกว่า 1 ปี

รับประกัน: ไม่มีการรับประกัน

 

สำหรับ iPhone 6 / iPhone 6s: Nillkin Magic Case Wireless Charging Receiver – iPhone 6 และ iPhone 6S (ราคา 950 บาท)

ผู้ขาย: GadgetLucky

คะแนนร้าน: 4.5 ดาว

คัดมาเพื่อคุณ

ขายมาเป็นเวลา: มากกว่า 2 ปี

รับประกัน: 6 เดือนจากผู้ผลิต

 

ทางเลือกอื่นๆ ที่ไม่ใช่เคสจากผู้ผลิต Nillkin

apple-wireless-charge-3.jpeg

นอกเหนือจาก Nillkin แล้ว สำหรับใครที่มองหาทางเลือกเสริมแบบไม่ต้องเปลี่ยนเคสที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน และรองรับรุ่นอื่นๆ เช่น iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c และ iPhone SE ด้วยแล้ว มีผู้ผลิตไม่น้อยที่ออกแผ่นเสริมเพื่อการรองรับการชาร์จแบบไร้สายผ่านพอร์ต Lightning บน iPhone โดยเทคโนโลยีที่ให้มานั้นแทนที่จะเป็นเคสจัดเต็มการป้องกันเหมือน Nillkin เจ้าตัวนี้จะเป็นแผ่นบางๆ พร้อมหัวจุก Lightning เอาไว้สำหรับเสียบเข้า iPhone ของเรา เราเพียงแค่เอาแผ่นการรับประจุการชาร์จแบบไร้สายไปแปะหลัง iPhone จากนั้นก็เสียบหัวชาร์จพอร์ต Lightning ที่ติดมากับแผ่นเข้าไปที่พอร์ตและใส่เคสทั่วไปที่เราใส่อยู่เป็นประจำ เท่านี้ก็จะเพิ่มความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายให้กับ iPhone ตัวเก่าๆ ของเราได้แล้ว แต่มีจ้อแม้หน่อยว่าเคสที่ใช้ไม่ควรจะหนาเกินไป และต้องห้ามเป็น Uni Body หรือพวกเคสโลหะ/อลูมิเนียมโดยเด็ดขาด

ซึ่งที่ชาร์จแบบนี้ตอนนี้มีจัดรายการขายพร้อมแท่นชาร์จแบบไร้สายกันอยู่ตามลิงก์นี้เลย

Fast Charge Wireless Charging Pad แถมฟรี +Adapter+Receiver iPhone Lightning (ราคา 750 บาท)

ผู้ขาย: Nago Shop

คะแนนร้าน: 4 ดาว

ขายมาเป็นเวลา: มากกว่า 1 ปี

รับประกัน: 1 ปีจากผู้ขาย

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการชาร์จแบบไร้สาย

ในการใช้งานการชาร์จแบบไร้สายนั้น คุณต้องมีแท่นชาร์จไร้สายเป็นภาคส่งไฟฟ้าในการชาร์จไฟด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วเคสต่างๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะไม่ได้มีแท่นชาร์จแถมมาด้วย ดังนั้นคุณจึงต้องหาแท่นชาร์จมาใช้งานควบคู่กัน โดยหากใครไม่ต้องการมองหาที่อื่นแล้วก็สามารถซื้อแท่นชาร์จในรายการข้างบนที่เราลิงก์ไว้ให้มาใช้ได้ แต่โดยปกติหากต้องการแท่นชาร์จไร้สายเพียงอย่างเดียว ในปัจจุบันนี้มีแท่นชาร์จไร้สายดีไซน์สวยงามราคาประหยัดมากมายออกมาให้เลือกสรรกัน ซึ่งก็จะมีทั้งที่รองรับเทคโนโลยี Fast Charging และที่ไม่ได้รองรับ ราคาและคุณภาพก็ลดหลั่นกันไปตามเทคโนโลยี ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาเพิ่มเติมได้ที่หมวดหมู่ที่ชาร์จไร้สายจากในร้านค้าออนไลน์ต่างๆ รวมไปจนถึงใน Lazada ได้เลย


เอาล่ะครับ APPDISQUS ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังคิดจะอัพเดต iPhone เป็น iPhone X เพียงเพราะเรื่องของการชาร์จไฟแบบไร้สายให้ได้ลองมาพิจารณาถึงทางเลือกอื่นกันอีกที แต่หากสนใจอัพเดต iPhone X, IPhone 8 และ iPhone 8 Plus ตัวใหม่เพราะประสิทธิภาพที่สูงกว่า และไม่ได้คิดว่าราคาทะลุสี่หมื่นเป็นปัญหาแต่อย่างใด เราก็แนะนำว่าเอาที่เราไหว เราโอเค และเราเห็นสมควรได้เลยครับ ความเหมาะสมของแต่ละบุคคลมันไม่เหมือนกัน เช่นอเล็กซ์เองก็คิดว่ามีความเป็นไปได้เหมือนกันที่จะเปลี่ยน Samsung Galaxy S8 ที่ใช้อยู่ปัจจุบัน (เหตุเพราะ iPhone 6s Plus พัง) ไปเป็น iPhone 8 Plus หรือ iPhone X เช่นเดียวกัน =)