ด้วยวิธีนี้ เราจะสามารถตรวจเช็คการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า COVID -19 ผ่านมือถือได้แบบเรียลไทม์

Advertisements
Advertisements

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือชื่อทางการใหม่ COVID-19 ที่ได้แพร่กระจายไปเกือบทุกพื้นที่ทั่วโลก ทาง HERE Technologies ผู้พัฒนาระบบแผนมี่และการนำทางเจ้าใหญ่ จึงไดพัฒนาระบบแผนที่เฉพาะ ที่จะใช้ติดตามการความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ไวรัสดังกล่าวได้แบบเรียลไทม์ โดยจะสามารถแจ้งระบุสถานที่พร้อมยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตทั่วโลก เป็นสถิติในแต่ละพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดของไวรัส ผ่านหน้าแผนที่ซึ่งรองรับการเข้าใช้งานได้มุกอุปกรณ์ที่มีเบราว์เซอร์ รวมถึงบนอุปกรณ์มือถือ, สมาร์ทโฟนที่อยู่ในมือ ก็สามารถกดคลิ๊กได้ที่ลิงก็ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

developer here.com/coronavirus/

โดยในหน้าแผนที่ในเว็บไซต์จะแสดงผลการแพร่ระบาดและสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ โดยจะรับข้อมูลที่ถูกต้องมาโดยตรงจากศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระบบ (CSSE) และศูนรวมข้อมูลโรค DXY โดยจะจำแนกแสดงไว้ดังนี้

แสดงภาพรวมระดับประเทศ, เมือง, จังหวัด และอื่นๆ เช่นในอย่างผู้ติดเชื่อในเรือก็จะมีปรากฏแสดงให้เห็นด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

แสดงตัวเลขผู้ติดเชื่อและเสียชีวิต แสดงกราฟเป็นรายวัน โดยข้อมูลที่เราเห็นจะอัพเดทตลอดเวลา และเป็นจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ถูกต้องตรงกับรายงานความคืบหน้าต่างๆ ของหน่วยงานภาครัฐด้วยครับ

ก็สามารถใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวใดๆ ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและเข้าหน้าเว็บไซด์ กดเข้าไปเช็คสถานการณ์ได้ที่ลิงก์นี้นะครับ developer here.com/coronavirus/