แนะนำเคสคอมพิวเตอร์ ระบายความร้อนดีเยี่ยม ราคาประหยัด 2022

Avatar photo
Computer-Case-

เคสคอมพิวเตอร์ หรือ Computer Case ถ้าให้พูดถึงหน้าที่ก็แตกต่างจาก เคสโทรศัพท์ อยู่มากกันเลยทีเดียว เพราะเคสโทรศัพท์นั้นมีไว้ปกป้องโทรศัพท์จากการตกกระแทกแต่เคสคอมพิวเตอร์คืออุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้จัดเก็บเหล่าฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอ ซีพียู เมนบอร์ด พาวเวอร์ซัพพลาย หรือแม้แต่ระบบน้ำ ก็จะถูกจัดเก็บเอาไว้ในนี้รวมกันเป็นที่เดียว

Computer-Case-

ดังนั้นมันจึงมีหน้าที่สำคัญเพื่อเก็บชิ้นส่วนต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์เอาไว้ โดยขนาดของตัวเคสนั้นต้องมีความสัมพันธ์กับชิ้นส่วนอื่น ๆ เพื่อให้สามารถใส่เข้าไปในเคสได้อย่างขนาดเมนบอร์ด ขนาดพื้นที่ทำงานหรือเล่นเกม การระบายความร้อน เพราะชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์นั้นแตกต่างจาก iPad Air อย่าง iPad Air 5 ใส่เคส iPad Air 4 ด้วยกันได้เลยไม่มีปัญหา แต่ว่าเคสคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอีกเรื่องคนละอย่างเลยครับ ซึ่งสำหรับตัวเคสนั้นมีอยู่ด้วยกันถึง 3 แบบ ได้แก่

  • Mini ITX

สำหรับเคสที่เป็นแบบ Mini-ITX นั้นคือเคสขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบาเหมาะแก่การพกพา และเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด จึงทำให้ค่อนข้างเป็นที่นิยม เนื่องจากไม่ต้องการพื้นที่เยอะแยะในการจัดวาง อีกทั้งยังสามารถใส่พวกฮาร์ดดิสจำเป็นได้อย่างครบครันอีกด้วย

  • Mid Tower

Mid-Tower คือเคสคอมพิวเตอร์ที่เป็นแนวตั้งสูงขึ้นมาซึ่งมีขนาดกำลังพอดี ใส่อุปกรณ์มาตรฐานได้ครบ ไม่แน่นจนเกินไป ยังคงมีความประหยัดพื้นที่อยู่เนื่องจากไปเน้นดีไซน์ที่สูงขึ้น และการพกพาก็ไม่ถึงกับลำบากในการขนย้ายเท่าไหร่นัก

  • Full Tower

เคสแบบ Full Tower คือเคสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเคสทั้ง 3 ประเภท และเพราะขนาดใหญ่ของมันนี่เองจึงมีฟังก์ชั่นเยอะแยะเต็มไปหมด และสามารถจัดเต็มกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน นอกจากนี้ยังมีเคสคอมพิวเตอร์แบบเปิด หีือ Open Air ที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถโชว์การตกแต่งภายในได้อย่างชัดเจน เสริมแต่งไฟ RGB หรือระบบน้ำได้สนุกมากยิ่งขึ้นไปอีก

จะเห็นได้ว่า เคสคอมพิวเตอร์ นั้นก็มีขนาดแตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าเคสที่ผู้คนต้องการตามหาอยู่ตอนนี้ก็คงไม่พ้นเคสที่ช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่ยอดเยี่ยม แล้วมีเคสคอมพิวเตอร์ตัวไหนที่น่าซื้อมาเป็นที่อยู่ของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เราจะทำการประกอบคอมบ้าง มาดูกันดีกว่ากับ ระบายความร้อนดีเยี่ยม ราคาประหยัด 2022 ว่ามีตัวอะไรบ้าง

Antec TORQUE Black/Red Computer Case

Computer-Case-1-

สำหรับ Antec TORQUE Black/Red Computer Case เป็นเคสคอมพิวเตอร์ไซค์ Mid Tower มาพร้อมกับความสามารถของตัวเคสที่รองรับเมนบอร์ดทุกขนาด มีการดีไซน์ให้ตัวเครื่องนั้นเอียงไปข้างหน้าเล็กน้อยเพื่อจะได้สามารถโชว์อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในเคสได้ เลือกใช้วัสดุที่เน้นการระบายความร้อนได้ดีด้วยแผงอลูมิเนียมที่ตัดให้มีลวดลายเฉพาะ พร้อมกับเน้นภายในเคสให้มีการเปิดโล่งทั้งหมด ทำให้อากาศภายในมีการไหลเวียนถ่ายเทได้ดี พร้อมด้วยความสามารถการจัดการด้านความเย็นที่โดดเด่น ด้วยฟังก์ชั่นในแต่ละตำแหน่งที่จัดวางได้สมบูรณ์แบบ จึงเป็นเคสที่สามารถช่วยทำให้ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมจนเราอยากแนะนำเลยล่ะครับ

Corsair 4000D AIRFLOW Tempered Glass Mid-Tower ATX Computer Case

Computer-Case-2

FLOW Tempered Glass เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดแบบ Mid-Tower โดดเด่นด้วยการจัดการสายเคเบิลที่ง่ายดายด้วย CORSAIR Rapid Route และระบายความร้อนยอดเยี่ยมด้วย AirGuide ขนาด 120 มม. 2 ตัว ซึ่งตำแหน่งแผงด้านหน้าที่ได้รับการปรับแต่งให้มีการไหลเวียนของอากาศจำนวนมาก เพื่อให้ตลอดระยะเวลาที่ทำการเปิดเครื่องนั้นได้มีอากาศที่ไหลเวียนอย่างดี อีกทั้งพัดลมทั้ง 2 ตัวนั้นก็ใช้ใบพัดป้องกันกระแสน้ำวน จึงเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความเย็น และทำให้อากาศนั้นไหลเวียนได้เป็นจำนวนมาก แถมภายในของเคสนั้นก็กว้างขวางรองรับพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 มม. จำนวนมากถึง 6 ตัว หรือจะเป็นพัดลมขนาด140 มม. จำนวนมากถึง 4 ตัว และยังมีการรองรับชุดหม้อน้ำ หลายขนาดทั้งด้านหน้า 360 มม. และด้านบน 280 มม. เพื่อความเย็นที่เต็มประสิทธิภาพเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ ทำงานได้อย่างไร้ความสะดุดกันเลยทีเดียว

Montech X3 MESH Computer Caseหน้าตาข่าย

Computer-Case-3

Montech X3 Mesh Black นี่คือเคสคอมพิวเตอร์สำหรับคอมประกอบที่จะนำไปเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยขนาด Mid-Tower นั้นสามารถให้เหล่าเกมเมอร์นั้นจัดสเปคคอมของตัวเองได้อย่างสนุกสนาน และเร็ว แรงตามสไตล์เกมเมอร์ เล่นเกมได้อย่างไม่ต้องกลัวการสะดุดหรือเครื่องจะร้อนจนโอเวอร์ฮีทกันได้สบาย ๆ เพราะเคสนี้มีพื้นที่มากพอสำหรับการติดตั้งพัดลมขนาด 140 มม. เข้าไปถึง 3 ตัว พร้อมด้วยหน้าตัวเคสที่เป็นทรงตาข่าย จึงทำให้การถ่ายเทอากาศในเครื่องนั้นได้ถ่ายเทเป็นอย่างดี พร้อมกับการให้ปริมาณอากาศนั้นผ่านเข้าออกได้อย่างมากมาย ช่วยลดความร้อนจากการใช้งานได้มาก และไม่เพียงแค่ตัวพัดลมเท่านั้นที่โดดเด่น ยังมีไฟ RGB ที่เข้าใจความเป็นเกมเมอร์มาให้กับตัวเคสด้วย ดังนั้นจึงสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า นี่คือเคสคอมพิวเตอร์ของเกมเมอร์ที่แท้จริง

NZXT H510 Elite Matte Black Computer Case

Computer-Case-4

เคสคอมพิวเตอร์ NZXT H510 Elite Matte Black ที่มีขนาด mid-tower จัดว่าเป็นเคสที่ระดับพรีเมี่ยม ด้วยความที่ด้านหน้าเป็นกระจกนิรภัยและติดตั้งพัดลม Aer RGB 2 ที่ จึงทำให้ส่วนประกอบภายในตัวเคสนั้นเกิดความเย็นสบายอย่างยอดเยี่ยม และยังได้ออกแบบช่องทางการไหลเวียนของอากาศให้เป็นระบบถ่ายเทที่ยอดเยี่ยม เพิ่มเติมความสวยงามด้วย NZXT Smart Device V2 ทำให้สามารถควบคุมไฟ RGB ที่ตัวและพัดลมเคสได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งเพิ่มเติมความเย็นด้วยมีระบบ STREAMLINED COOLING โครงยึดหม้อน้ำแบบถอดได้ ทำให้การติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเป็นเรื่องง่าย และรองรับหม้อน้ำขนาดสูงสุดถึง 280 มม. จึงบอกได้เลยว่าตัวเคสนั้นจะระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี และจากการออกแบบที่เรียบแต่หรูหรา ดูทันสมัย พร้อมแผงกระจกนิรภัยด้านข้าง จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะไม่สามารถละสายตาไปจากเคสตัวนี้ได้เลย

Thermaltake The Tower 900 Computer Case

คัดมาเพื่อคุณ
Google Plays Gaes | Google | วิธีเล่นเกม Android บนอุปกรณ์ PC, Windows ด้วยบริการแท้จาก Google

Computer-Case-5

Thermaltake The Tower 900 เป็นเคสคอมพิวเตอร์ขนาด Full Tower ที่ผ่านการร่วมมือกันออกแบบของ Thermaltake กับ Watermod France รองรับการออกแบบการติดตั้งในแนวตั้ง แผงกระจกนิรภัยหนา 5 มม. มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูง และระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม เพราะเจ้าเคสคอมพิวเตอร์ตัวนี้นั้นมีความสามารถในการรองรับหม้อน้ำระบายความร้อนแบบ DIY ขนาดที่มากถึง 560 มม. หรือจะเป็นหม้อน้ำ AIO ขนาด 360 มม. พร้อมความพิเศษคือด้านขวาและด้านซ้ายของเคสได้รับการออกแบบด้วยจุดยึดต่าง ๆ สำหรับหม้อน้ำ เพื่อให้มีพื้นที่และการจัดวางที่เหมาะสมเพื่อการติดตั้งหม้อน้ำทั้งสองแบบนี้ ซึ่งใครที่กังวลว่าเคสนี้มาพร้อมกับจุดติดตั้งหม้อน้ำมากขนาดนี้จะเป็นอะไรไหม ขอบอกเลยว่าไม่มีทางเป็นอะไรอย่างแน่นอน เพราะตัวเคสคอมพิวเตอร์นี้ผ่านการรับรองมาตราฐานจาก Tt LCS Certified ที่ีเป็นใบรับรองเฉพาะของ Thermaltake พร้อมด้วยดีไซน์ที่หรูหราราวกับตู้โชว์ เพื่อแสดงถึงประสิทธิภาพภายในตัวเครื่องให้น่ามองตลอดการใช้งาน ใครล่ะจะไม่รักเคสคอมพิวเตอร์ตัวนี้กัน


สำหรับเคสคอมพิวเตอร์ ระบายความร้อนดีเยี่ยม  ที่แนะนำกันไปทั้ง 5 ตัวนี้นั้นก็ถือว่าเป็นเคสที่มีการระบายอากาศที่ดีทุกตัว เพื่อการเล่นเกมและทำงานที่ลื่นไหล ไม่มีการกระตุกเนื่องจากเครื่องร้อนอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็สามารถตกแต่งได้ตามใจปราถนาเลยล่ะครับ และสำหรับเคสที่มีไฟ RGB เพิ่มความสวยนั้นก็สามารถส่องสว่างอย่างสวยงามแม้ว่าจะดูผ่าน กล้องวงจรปิด ก็ตามเลยครับ เพราะฉะนั้นก็สามารถมองหาเคสคอมพิวเตอร์ที่ใช่ มาใช้งานร่วมกับสเปคคอมที่ต้องการกันเลยครับ

***ที่มา

https://www.mercular.com/antec-torque-black-red-computer-case

https://www.mercular.com/corsair-4000d-airflow-tempered-glass-mid-tower-atx-computer-case

https://www.mercular.com/montech-x3-mesh-computer-case

https://www.mercular.com/nzxt-h510-elite-matte-black-computer-case

https://www.mercular.com/thermaltake-the-tower-900-computer-case