ChatGPT รองรับทั้งภาพและเสียงแล้วบน Android และ iOS

Avatar photo
chatgpt support Voice and images chats 1 | AI ChatGPT | ChatGPT รองรับทั้งภาพและเสียงแล้วบน Android และ iOS

หลังจากที่เฝ้ารอกันมาเนิ่นนานในที่สุด ChatGPT ก็รองรับได้ทั้งภาพและเสียงแล้ว แต่สำหรับการพูดคุยผ่านเสียงโต้ตอบสนทนา ตอนนี้ทำได้เฉพาะ Android และ iOS ส่วนการโพสพูดคุยโดยการแนบรูปหรือถ่ายภาพได้จะรองรับได้ทุกแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้จะใช้ได้เฉพาะลูกค้า ChatGPT Plus เท่านั้น เราไปดูวิธีการใช้งาน การเปิดใช้ฟีเจอร์ และตัวอย่างกันดีกว่า

การพูดคุยด้วยเสียงสนทนาจะช่วยทำให้ ChatGPT ที่มีความสามารถสูงมีฟังก์ชันการทำงานเหมือนกับระบบผู้ช่วยส่วนตัวทั่วไป นั่นจะทำให้ ChatGPT ไร้จุดอ่อน ส่วนการรองรับรูปภาพจะช่วยทำให้ผู้ใช้สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันหรือแก้ปัญหาที่ซับซ้อน ตัวอย่างเช่น เมื่ออยู่นอกบ้านเราถ่ายภาพสถานที่เพื่อสอบถามว่าแถวนี้มีคาเฟ่น่านั่งหรือไม่? พอกลับถึงบ้านสามารถถ่ายวัตถุดิบในตู้เย็นเพื่อให้ ChatGPT วางแผนการทำอาหารมื้อเย็นได้ หลังจากนั้นก็ช่วยลูกทำการบ้านโดยการถ่ายภาพโจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์เพื่อให้ ChatGPT ช่วยแก้ปัญหาหรือใบ้คำตอบให้ได้ ทั้งหมดนี้ช่วยเปิดขอบเขตการใช้งานได้เป็นอย่างมาก

วิธีเปิดการใช้งานสนทนาผ่านเสียงกับ ChatGPT บน Android และ iOS

การสนทนาโต้ตอบด้วยเสียงกับ ChatGPT จะทำได้เฉพาะบนแอปพลิเคชันสำหรับ Android และ iOS วิธีเปิดใช้งาน คือ เข้าไปที่แอปพลิเคชัน ChatGPT จากนั้นไปที่จุด 3 จุดด้านบนขวา > Settings > New Features > เปิด Voice conversations เท่านี้ก็เรียบร้อย

chatgpt support Voice and images chats 2 scaled | AI ChatGPT | ChatGPT รองรับทั้งภาพและเสียงแล้วบน Android และ iOS

การใช้งานทำได้ง่าย ๆ เพียง กดที่ปุ่มรูปหูฟังอยู่ด้านบน จากนั้นจะสามารถพูดคุยโต้ตอบกับ ChatGPT ได้เลย ซึ่งสนทนาภาษาไทยได้ด้วยนะครับ และด้านล่างนี้เป็นคลิปวิดีโอตัวอย่างการสนทนาด้วยเสียงกับ ChatGPT

 

วิธีเปิดการใช้งานการส่งรูปภาพให้กับ ChatGPT บน Android และ iOS

การพูดคุยสนทนากับ ChatGPT โดยการส่งรูปภาพทั้งถ่ายเองและอัพโหลดจากอัลบั้ม สามารถทำได้เลยโดยการกดเครื่องหมาย + บนแถบสนทนาด้านล่างแล้วเลือกว่าจะถ่ายภาพหรืออัพโหลดรูปจากอัลบั้ม สามารถแนบรูปได้หลายรูปในครั้งเดียว ซึ่งฟีเจอร์นี้จะรองรับทั้งภาพทั่วไปและภาพเอกสารต่าง ๆ

chatgpt support Voice and images chats 4 | AI ChatGPT | ChatGPT รองรับทั้งภาพและเสียงแล้วบน Android และ iOS

chatgpt support Voice and images chats 3 | AI ChatGPT | ChatGPT รองรับทั้งภาพและเสียงแล้วบน Android และ iOS

คลิปตัวอย่างการใช้งานการสนทนาด้วยรูปภาพกับ ChatGPT

คัดมาเพื่อคุณ
free 100 ai Prompt for Research writing 4 | AI | แจกฟรี กว่า 100++ Prompt สำหรับการวิจัย

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เพื่ออัพเดตข่าวสารสำหรับผู้ใช้งาน หรือคนที่กำลังสนใจหรือตัดสินใจใช้งาน ChatGPT Plus เพื่อให้ทราบว่าตอนนี้ OpenAI ได้เพิ่มความสามารถให้กับ ChatGPT มากขึ้นเรื่อย ๆ ต่อไปก็ขึ้นอยู่ว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุน เดือนละ 20 USD หรือไม่?

 

ที่มาข่าว: OpenAI

ที่ภาพบางส่วน: Thannob Aribarg


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx