หมดปัญหากับด่านตรวจแอลกอฮอล์ แค่ใช้อุปกรณ์เสริมของ Smartphone ตัวนี้

Avatar photo
breathometer | IOS (iPhone/iPad) | <!--:TH-->หมดปัญหากับด่านตรวจแอลกอฮอล์ แค่ใช้อุปกรณ์เสริมของ Smartphone ตัวนี้<!--:-->

โปรแกรมเมอร์ และวิศวกรของสหรัฐฯ ผลิตอุปกรณ์วัดแอลกอฮอล์สำหรับสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ก่อนตัดสินใจขับรถ ซึ่งอาจช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้มากขึ้น

breathometer-xl

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนหนึ่งของงานเลี้ยงสังสรรค์ และกิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืน ซึ่งหลายครั้ง ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มักไม่ทราบว่า ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของตนเองมีมากเท่าไร และสามารถขับรถได้ตามปริมาณแอลกอฮอล์ที่กฎหมายกำหนดหรือไม่

ดังนั้น ทีมโปรแกรมเมอร์ และวิศวกรของสหรัฐฯ จึงคิดค้น Breathometer อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน ที่สามารถวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากการเป่าลม ซึ่งผู้ใช้งาน สามารถต่ออุปกรณ์ดังกล่าว เข้ากับช่องเสียบหูฟังของไอโฟน หรือโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์

Smartphone-Breathalyzer

จากนั้น แอพพลิเคชั่นของ Breathometer ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store หรือ Google Play Store จะทำการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ จากการเป่าลมผ่านเซ็นเซอร์ตรวจวัด โดยแอปนี้ จะแสดงปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พร้อมแจ้งเตือนว่า ปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้ใช้งาน เหมาะสมต่อการขับรถกลับบ้านด้วยตนเองหรือไม่ ซึ่งหากเหมาะสม หน้าจอจะแสดงเป็นวงกลมสีเขียว แต่ถ้าปริมาณแอลกอฮอล์สูงเกินไป หน้าจอก็จะแสดงเป็นรูปวงกลมสีแดง

ก่อนหน้านี้ เจ้าของผลงาน Breathometer ได้ใช้เว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งเป็นเว็บที่เปิดให้คนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียน่าสนใจ สามารถส่งผลงานเข้าไปเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมบริจาคเงินเป็นทุนตั้งต้น โดย Breathometer ได้รับเงินสนับสนุนจากประชาชนที่สนใจกว่า 3 หมื่น 6 พันดอลลาร์ หรือกว่า 1 ล้านบาท มากกว่าตัวเลขที่ตั้งไว้กว่า 3 แสนบาท

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone 15 Cyan and Magenta | iPhone Update | ลือ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus อาจใช้กล้องความละเอียด 48 MP แบบโมเดล Pro

ขณะนี้ บริษัท Breathometer ได้เปิดให้สั่งจองอุปกรณ์วัดแอลกอฮอล์บนสมาร์ทโฟนแล้ว ในราคา 20 ดอลลาร์ หรือราว 600 บาท

 

ที่มา Voicetv


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx