ใหญ่ก็ใหญ่สิ Skype ขอขยายหน้าตาให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus

skypemall

Microsoft ได้อัพเดทหนึ่งในแอปที่มีไว้เล่น Video chat คุยกับใครก็ได้แม้ว่าคุณจะอยู่กันคนละประเทศก็ตามนั่นก็คือ Skype เวอร์ชั่น 5.6 ซึ่งแต่เดิมทำให้เหมาะสมกับขนาดของหน้าจอ 3.5นิ้ว (320 x 480) และหน้าจอของทั้ง iPhone 5 , iPhone 5s และ iPhone 5cก็รองรับอยู่แล้วที่ขนาด 4นิ้ว แต่ว่าไอโฟน2รุ่นใหม่าสุดแทนที่จะทำขนาดเดิม กลายเป็นว่าถูกขยายจนใหญ่บิ๊กบึ้มด้วยขนาดหน้าจอ 4.7นิ้ว กับ 5.5นิ้วของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus (ความะเอียดหน้าจอ 1080 x 1920พิกเซล) จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ไมโครซอฟต้องออกอัพเดทนี้ครับ เรียกว่าถ้าไม่ใช่ Apple คงไม่ยอมง่ายๆนะเนี่ย ^^

ส่วนอื่นๆในอัพเดทนี้ไม่ได้มีดีแค่ใหญ่ขึ้นนะ แต่ว่ายังช่วยให้ผู้ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สามารถเห็น recent chats มากขึ้นอีกด้วย (แน่นอนล่ะ ก็มันใหญ่ขึ้นนิ) แล้วก็ยังโชว์ถึงข้อความที่เราได้แชตไว้กับเพื่อนให้เราเห็นได้มากขึ้นอีก ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ Skype สำหรับ IOS ได้อิ่มอกอิ่มใจกับประสบการณ์ใช้งานได้ติดต่อกับเพื่อนๆและสมาชิกในครอบครัวได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้นอีกด้วย จะได้ไม่ต้องเพ่งในหน้าจอเล็กๆแบบเดิมอีกแล้ว
ส่วนอัพเทล่าสุดนี้ได้ปล่อยมาให้เราอัพแล้วใน IOS App store ครับ : Skype

Credit : phonearena

คัดมาเพื่อคุณ
chris

 


View Comment (1)
  • Demonskins New! สติ๊กเกอร์ติดมือถือ iPhone ลายเส้นลิขสิทธิ์แท้จากนักวาดไทย!! บนเนื้อฟิล์มเกรด 3M ชนิดเดียวกับที่ใช้ Wrap รถสปอร์ตสุดหรู
    ชมเพิ่มเติมได้ที่ http://www.demonskins.com

Leave a Reply