“App Of The Week” แนะนำแอพ Windows Phone ประจำสัปดาห์ (11/3/56): แอพสำหรับแต่งภาพบน Windows Phone เรานั้นก็เจ๋งไม่แพ้ใครเลยนะเนี้ยยย!!!

Advertisements
Advertisements

สวัสดีครับพี่น้องผองเพื่อน ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสได้สัมผัสแท็บเล็ต Windows 8 แล้วมันทำให้รู้สึกว่าเมื่อ Windows 8 ได้รับความนิยมมากขึ้น ก็จะส่งผลในด้านบวกให้กับ Windows Phone มากขึ้นเช่นกันครับ ทั้งในแง่ความคุ้นเคย และการสนับสนุนซึ่งกันและกัน โดยส่วนตัวแล้วชอบระบบทั้งสองมากเลยครับ มันไม่ใช่แค่แปลกตา แล้วทำให้ตื่นตาตื่นใจ แต่มันตอบสนองการใช้งานได้มากขึ้น และเข้าใจเรามากขึ้นด้วย น่าลองน่าเป็นเจ้าของแท็บเล็ต Windows 8 สักเครื่องจริงๆ แต่ก็นะ ราคามันแพงเอาการเลยทีเดียว

 

อะ!! นอกเรื่องไปไกล เรามาดูกันครับว่าสัปดาห์นี้ AppdisQus มีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้างมาแนะนำ ซึ่งสำหรับสัปดาห์นี้ขอจัดเต็มเรื่องการแต่งภาพนะครับ เพราะช่วงนี้มีแอพแต่งภาพทั้งเก่าใหม่น่าสนใจเยอะแยะเลย มาลองชมลองดูกันครับ

 

[box_light]美图秀秀[/box_light]

อันแอพพลิเคชั่นแรกที่อยากแนะนำนี้ ผมก็ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไรครับ เพื่อนๆที่สนใจก็ตามลิงค์ด้านล่างไปดาวน์โหลดได้ครับ แอพตัวนี้น่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นจากจีน(ไม่ค่อยเข้าใจนักพัฒนาประเทศนี้เหมือนกัน ว่าทำไมถึงทำแอพที่เน้นคนประเทศเขาเท่านั้น ทั้งๆที่แอพเจ๋งๆ ของเขานั้นมีเยอะแยะเลยครับ) แอพพลิเคชั่นนี้ เป็นแอพแต่งรูปที่อยากแนะนำมากเลยครับ เพราะมันมีความสามารถที่สูงและหลากหลายมากครับ สามารถเลือกรูปแบบการแต่งได้หลายแบบมาก ทั้งในเรื่องโทนสี หรือ ทำหน้าให้เนียนใส นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันพื้นฐานที่ควรจะมีอย่างการตัดภาพและใส่กรอบให้กับรูปที่เราแต่ง เมื่อทำเสร็จแล้วก็คลิกที่เครื่องหมายถูก จากนั้นก็คลิกที่ป้ายที่อยู่ด้านบนขวา เท่านี้รูปเราก็จะถูกบันทึกไปไว้ที่แกลลอรี่อัตโนมัติครับ จุดเด่นของแอพนี้คือความหลากหลายของโทนสีและรูปแบบครับ ซึ่งสวยมากสวยจริงเลยครับ

ภาพและเครื่องทดสอบ : Nokia Lumia 920

Download: 美图秀秀

IMG_4581

 

[box_light]SoMee[/box_light]

คำอธิบายสำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ เอาง่ายๆเลยครับว่า “เหมือน instagram” นั่นเอง นั่นคือเป็นแอพสำหรับแต่งภาพและแชร์เข้าสู่เน็ตเวิร์คของ SoMee และสามารถแชร์ไปยัง Facebook หรือ Twiiter ได้ในเวลาเดียวกันครับ อย่างเช่นตัวผมเองจะไม่ค่อยสนใจแชร์เข้าเน็ตเวิร์คของ SoMee ก็สามารถแต่งภาพเสร็จ เก็บไว้ในเครื่องหรือแชร์ไปโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆได้เลยครับ จุดเด่นที่ดีกว่า instagram ก็คือ มีรูปแบบการตกแต่งที่หลากหลายกว่า และเรายังสามารถเปรียบเทียบรูปที่แต่งเสร็จแล้วกับรูปต้นฉบับได้ง่ายๆเลยครับ ดาวน์โหลดมาลองแต่งและเล่นกันได้นะครับ

ภาพและเครื่องทดสอบ : Nokia Lumia 920

Download: SoMee

001

 

[box_light]Deco face free[/box_light]

แอพพลิเคชั่น Deco face free เป็นแอพที่เอาไว้ตกแต่งภาพเน้นความน่ารักๆครับ(ไม่เข้ากับหน้าคนเขียนจริงๆ T__T) ซึ่งสิ่งที่แอพพลิเคชั่นชูขึ้นมาแนะนำก็คือ การแต่งภาพให้กับนิ้วมือ!! …. ใช่แล้วครับ แต่งภาพให้นิ้วมือ นั่นคือ เราต้องคิดก่อนว่าจะแต่งภาพออกมาในลักษณะไหน จะเป็นรูปเดียวน่ารักๆ หรือ ทำเป็นเรื่องเป็นราวก็ได้ครับ จากนั้นก็ทำการถ่ายภาพนิ้วมือของเรา ตามจินตนาการที่ได้วางไว้แล้ว จากนั้นก็แต่งนิ้วมือในภาพ โดยการใส่สติ๊กเกอร์รูปแบบต่างๆ เช่น ทรงผม แว่นตา เสื้อผ้า เครื่องประดับ จากนั้นก็บันทึกแล้วก็แชร์ความน่ารักนี้ให้เพื่อนๆเราได้ชมกันครับ ซึ่งนอกจากจะแต่งนิ้วมือน่ารักๆนี้แล้ว เรายังประยุกต์กันอย่างอื่นๆได้ด้วยนะครับ เช่น ทำนิทานถั่วงอก หรือถั่วลันเดาผจญภัย ก็ได้ตามแต่จะจินตนาการของเรา อิ อิ ^^

ภาพและเครื่องทดสอบ : Nokia Lumia 920

Download: Deco face free

003

 

คัดมาเพื่อคุณ

[box_light]Nokia Glam Me และ …[/box_light]

สุดท้ายผมขออนุญาตแนะนำแอพของ Nokia ที่ออกมาใหม่นะครับ ตัวแรกก็คือ Nokia Glam Me ซึ่งตัวนี้เอาง่ายๆ สั้นๆ ก็คือ เป็นแอพที่จะทำให้รูปเราทั้งหล่อและสวย(เกินจริง) ขึ้นมาทันทีครับ นอกจากนี้ยังสามารถทำสไลด์เปรียบเทียบ before และ after ได้ด้วยครับ เอาให้เห็นชัดๆไปเลยว่า ก่อนแต่งกับหลังแต่มันฟ้ากับเหวขนาดไหน อีกตัวก็คือ #2InstaWithLove เป็นแอพประเภท Photo Social ซึ่งสามารถอวดรูปสวยๆของเราให้เพื่อนๆได้ชมกัน แอพนี้ไม่อยู่ใน Nokia Collections ผมจึงคิดว่า Windows Phone รุ่นอื่นก็น่าจะเล่นได้ครับ อีกตัวที่มาใหม่ก็แอพที่ชื่อว่า Burton ครับ ซึ่งเป็นแอพที่ทำขึ้นมาสำหรับกิจกรรมประเภทสโนว์บอร์ด แต่อย่างไรก็ตาม มันมีฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราสามาถนำมาเล่นได้ครับ เช่น การบันทึกภาพวัตถุในลักษณะเคลื่อนไหวต่อเนื่องกัน ไว้ในรูปเดียว ซึ่งถือว่ามันสวยและสุดยอดมากครับ อันนี้ผมก็ได้ทดลองแล้ว ขอบอกว่าชอบมากครับ ยังไงก็ลองดูได้นะครับ

ภาพและเครื่องทดสอบ : Nokia Lumia 920

Download: #2InstaWithLove 

Download: Nokia Glam Me

Download: Burton

002

013a7ef3-6695-47f2-b6c3-ac0a0e1d0cb5

111

View Comments (0)

Leave a Reply