ลาก่อน! Apple ถอดรูหูฟัง 3.5มม. ออกจาก iPad รุ่นล่าสุด

Avatar photo
10th Gen iPad Feature Fanned Pink | apple | ลาก่อน! Apple ถอดรูหูฟัง 3.5มม. ออกจาก iPad รุ่นล่าสุด

Apple ได้ถอดขั้วต่อ 3.5 มม. ออกจาก iPad รุ่นที่สิบตัวใหม่ เอาออกทั้งกลุ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ iPad รุ่นที่เก้าจึงนับเป็นรุ่นสุดท้ายที่เหลืออยู่ในตลาด ที่เป็น iPad ซึ่งยังมีขั้วต่อ 3.5 มม. ให้ใช้งานกันอยู่นั้นเองครับ

Apple ค่อยๆ ถอดขั้วต่อ 3.5 มม. ออกจากอุปกรณ์ของตนไปทีละรุ่น นับตั้งแต่ iPhone 7 ในปี 2015 จากนั้นก็ถอดออกจาก iPad Pro, iPad Air และ iPad mini ตามลําดับ และล่าสุดกับ iPad รุ่นปกติก็เป็นไปตามแนวทางเดียวกัน ฉะนั้นในบรรดาฮาร์ดแวร์ทั้งหมดของ Apple จะเหลือเพียงอุปกรณ์ Mac เท่านั้นที่ยังมีแจ็คหูฟังให้ใช้งานบนตัวอุปกรณ์โดยตรง

10th Gen iPad Feature Fanned Pink | apple | ลาก่อน! Apple ถอดรูหูฟัง 3.5มม. ออกจาก iPad รุ่นล่าสุด

นี่เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาตั้งแต่เมื่อประมาณเจ็ดปีที่แล้ว ถึงแนวคิดในการลดคุณสมบัติการใช้งานตัวเครื่อง แม้หลายคนจะบ่นว่า Apple อย่างไรก็ตาม แต่วันเวลาก็เหมือนจะได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผู้ใช้อุปกรณ์ iPhone และ iPad ในวันนี้ไม่ค่อยมีใครที่คิดกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะเมื่อทั้งโลกถูก Apple ชักจูงให้เปลี่ยนไปใช้หูฟังแบบไร้สายกันจนหมดสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ
galaxy a13 5g e o proximo smartphone barato da samsung para 2021 og | Android | ตลาดสมาร์ตโฟนเริ่มกลับมาดีขึ้น หลังแย่ลงต่อเนื่อง 27 เดือน

แม้จะยังมีอีกหลายกรณีที่การเชื่อมต่อแบบมีสายยังคงมีความจำเป็น และมีคุณภาพที่ดีกว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายอยู่ก็ตาม เช่นกลุ่มนักดนตรีหรือผู้ที่ใช้งานด้านการศึกษา รวมถึงกลุ่มคนเล่นเกมที่ต้องการมาตรฐานเสียงที่มีความหน่วงเป็นศูนย์ สําหรับกลุ่มคนเหล่านั้น Apple ก็ไม่ทอดทิ้งครับ ทาง  Apple มีการแยกจำหน่ายอะแดปเตอร์ USB-C-to-3.5 มม. ในมูลค่า 9 ดอลลาร์เอาไว้บริการให้แก่ทุกคนไว้แล้วที่ Apple Store ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx