แนะนำ 5 แอปพลิเคชั่น สำหรับฟังเพลงบนมือถือ

Avatar photo
Cover Music | Fungiai | แนะนำ 5 แอปพลิเคชั่น สำหรับฟังเพลงบนมือถือ

แนะนำ 5 แอปพลิเคชั่นฟังเพลงบนมือถือ ทุกวันนี้การฟังเพลงค่อนข้างสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการสื่ออารมณ์ ฟังให้หายเหงาหรือจะเป็นฟังเพราะคนที่ชอบฟังไม่ว่าจะเหตุผลอะไร เรานำ 5 แอปพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลงมาแนะนำกัน

1  YouTube Music

มีครบจบในที่เดียวจริงๆ สำหรับแอปนี้ ถ้าเราฟังเพลงจนเบื่อแล้ว อยากดู MV ก็สามารถเปลื่ยนได้ตามต้องการ แถมตัวแอปได้รวบรวมเพลงของศิลปินหลายคนไว้ ทำให้เราสามารถฟังเพลงศิลปินที่เราชอบได้ง่ายๆ และสามารถเลือกดาวน์โหลดมาลงลิสต์ของเราได้ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Cover หรือการแสดงสด แถมมีหมวดหมู่ต่างๆ สำหรับทำกิจกรรมที่เหมาะกับการฟังเพลง เช่น ออกกำลังกาย ฝึกสมาธิ หรือ นอนหลับ

 

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบนAndroid

2 JOOX

แอปนี้ใครก็น่าจะเคยผ่านหูผ่านตาบ้างนะคะ แอปนี้เรื่องการใช้งาน จะบอกว่าใช้ง่ายมากๆ แถมไม่ได้แค่สามารถฟังเพลงเพราะๆ ได้อย่างเดียวสามารถร้องคาราโอเกะได้ด้วย แอปนี้เพลงไทยค่อนข้างเป็นจุดเด่นสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงไทย มีหลากหลายแนวให้เลือกเลย และมีชาร์ตเพลงที่คนฟังบ่อยในแต่ละแนวไว้ให้ คุณอาจจะเจอเพลงที่ใช่และชอบในชาร์ตก็เป็นได้นะคะ สามารถย้อนดูไลฟ์สดของศิลปินได้ด้วย และที่ชอบที่สุดคือ เรดิโอ นั่งฟังไปเรื่อยตอนทำงานคือฟินมาก หรือจะเป็นตอนนั่งเล่นสบายๆ มานั่งลุ้นว่าเพลงต่อไปเราจะรุ้จักมั้ยนะ บางที่ไม่เคยฟังมาก่อน แล้วชอบก็มีบ่อย

ดาวน์โหลด Android

ดาวน์โหลด iOS

3 Spotify

แอปนี้เพลงเยอะมาก ชอบตรงที่มีการจัดทำเพื่อเราด้วยง่า คือเราไม่ต้องไปนั่งหาเพลงต่อไปที่จะฟังเลย กดที่เค้าจัดหามาให้เล่นแบบสุ่ม ฟังกันไปยาวๆ มีชาร์ตเพลงที่คนฟังบ่อยในแต่ละแนวไว้ให้ แล้วมีแต่เพลงที่เราชอบ ไม่รู้สึกขัดเลย เเละเนื้อเพลงคือน่ารักมาก สามารถเลือกเพลย์ลิสต์ศิลปินได้ด้วย  แถมมีพอดแคสต์ไว้ให้ฟังกัน เป็นความรู้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสอนภาษาอังกฤษ หรือข่าว เรื่องเล่าสยองขวัญก็มี จะบอกว่าชอบโหมดนี้มาก

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบน Android

คัดมาเพื่อคุณ
289542997 3863033430589014 3394870139302139098 n-1

4 Fungiai

แอปนี้มีความพิเศษตรงที่ เพลงในแอปเป็นเพลงนอกกระแส ตัวแอปรวมเพลงอินดี้ไว้เยอะมากๆ แถมมีศิลปินหน้าใหม่เยอะมากในแอป แถมเพลงเพราะมาก เพลงแปลกๆเยอะ ใช้ง่ายดีค่ะ พึ่งใช้ไป1วันกว่าๆเอง รู้วิธีใช้หมดแล้ว เลิฟมาก แถมแอปฟรีด้วย

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบน  Android

5 SOUNDCLOUD

แอปนี้ต่างจากแอปอื่นคือ มีเพลงอนิเมะด้วย เพลงจีนมีหมด แต่เพลงไทยอาจจะน้อยนิดนึง แอปนี้เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลงสากนะคะ สามารถคอมเม้นเพลงได้  มีเพลย์ลิสต์สำหรับอารมณ์ต่างๆ ไว้ให้ด้วย ไม่ว่าจะตอนนอน จอนนนั่งชิวๆ หรือตอนออกกำลังกาย  คนทั่วไปสามารถอัพโหลดเพลงของตัวเองขึ้นไปในแอปได้ด้วย รวบรวมเพลงที่เราชอบไว้ให้ด้วย โดยรวมใช้ได้เลย  แถมแอปฟรีแบบ100%

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบน Android