มาแล้ว! OPPO N1 เผยกล้องหมุนได้หน้าหลัง 13 ล้าน ฝาหลังรองรับสัมผัสเพื่อสั่งงาน พร้อมรายละเอียดตัวเครื่องชัดๆ จากงานเปิดตัว

Avatar photo
8881 | <!--:TH-->มาแล้ว! OPPO N1 เผยกล้องหมุนได้หน้าหลัง 13 ล้าน ฝาหลังรองรับสัมผัสเพื่อสั่งงาน พร้อมรายละเอียดตัวเครื่องชัดๆ จากงานเปิดตัว<!--:-->

Oppo ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดในปักกิ่ง ประเทศจีน มันคือ Oppo N1 แอนดรอยด์ตัวล่าสุดที่มาพร้อมแนวคิดกล้องหมุนกลับหลังได้

gsmarena_005

Oppo N1 หน้าจอกว้าง 5.9 นิ้ว IPS การแสดงความละเอียดแบบ Full HD  377 ppi จอแสดงผลเป็น Super Sensitive ช่วยให้คุณใช้ถุงมือและปากกาเหมือนเครื่อง Sony Xperia Z1 ด้านล่างของจอแสดงผลมี 3 ปุ่มมาตรฐานของ Android ตัวเครื่องโทรศัพท์ทำจากพลาสติกและมีออกมาในสองสี  สีดำและสีขาว

Oppo N1 มีหน่วยความจำสองขนาด 16GB และ 32GB แต่น่าเสียดายที่ไม่มีช่องเสียบการ์ด microSD

Oppo N1 มีขนาดมิติเครื่อง 170.7 x 82.6 x 9 มิลลิเมตร หนัก 213 กรัม โทรศัพท์จะใช้หน่วยประมวลผล 1.7 GHz Quad-core Snapdragon 600 หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 320 GPU และแรมขนาด 2GB

gsmarena_002

ด้านหลังของ Oppo N1 เป็นข้อที่ดูจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดครับ โดยเฉพาะกล้อง 13ล้านพิกเซล กับเซ็นเซอร์ CMOS บนรูรับแสง f/2.0 และการออกแบบพิเศษจากทาง Oppo ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษร่วมกับชิป Imaging IPS ของ Fujitsu โดยทาง Oppo N1 นับเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เครื่องแรก ที่มีการออกแบบโดยการใส่เลนส์ 6 ชิ้นเข้าไป (เหมือน Nokia Lumia 925) และโมดูลกล้องหมุนกลับไปด้านหน้าและหลังได้ 206 องศา ทำให้มันสามารถทำหน้าที่เป็นกล้องด้านหน้าของเครื่องไปพร้อมๆ กัน

gsmarena_001

และถ้าใครจะห่วงในเรื่องความทนทาน ทาง Oppo ได้บอกอีกว่า กลไกการหมุนของกล้อง N1 ได้รับการทดสอบความทนทานผ่านการใช้งานกว่า 100,000 ครั้ง ซึ่งหมายความว่ากล้อง Oppo N1 สามารถหมุนได้ถึง 40 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 7 ปีถึงจะพังนะครับ ^^

Oppo ยังได้สร้างเลนส์แบบพิเศษ  เป็นเหมือนปลั๊กอินเลนส์เสริมที่แนบไปกับตัวเครื่องโทรศัพท์ Oppo ภูมิใจนำเสนอว่า มันจะใช้เวลาเพียง 0.6 วินาทีสำหรับการถ่ายและได้ภาพมาในการถ่ายภาพแต่ละครั้ง

gsmarena_006

ประการที่สองที่น่าสนใจสำหรับตัวเครื่อง ในบริเวณด้านใต้ตัวกล้อง จะมีการใส่เซ็นเซอร์รับการสัมผัส เป็นคุณลักษณะที่เรียกว่า O-Touch โดยจะรับคำสั่งจากท่าทางที่คุณสไลด์นิ้ว (Gesture) ใช้ได้ทั้งควบคุมหน้าเพจขณะเข้าเบราว์เซอร์ หรือสามารถเลื่อนเล่นเพลงถัดไปในหน้าแอพเล่นเพลง ตัวอย่างเช่นคุณสามารถสไลดนิ้วไปตามด้านยาวของด้านหลังตัวเครื่องโทรศัพท์ในขณะที่แอพกล้องกำลังทำงานอยู่ มันก็จะถ่ายภาพเหมือนเป็นกล้องหน้าของตัวเครื่องให้ทันที โดย O-Touch จะสนับสนุนท่าทางในสามลักษณะ สไลด์ ทัชค้าง และดับเบิลทัช

gsmarena_003

Oppo ยังได้ทำอุปกรณ์เสริมพิเศษสำหรับการรีโมตควบคุมกล้องผ่านสัญญาณบลูทูธ ชื่อว่า O-Click มีความสามารถในการควบคุมระยะไกลสำหรับกล้องถ่ายภาพได้ในระยะ 50 เมตร เพอร์เฟ็คมากสำหรับการนำมาถ่ายภาพหมู่ของเราเอง และมันจะรวมอยู่ในกล่องขายปลีกของ Oppo N1 ด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Pic ATH TWX9 03 | ATH-TWX9 | เปิดตัว Audio-Technica รุ่นใหม่ ATH-TWX9 หูฟังไฮ-เทคโนโลยี ตัดเสียงรบกวนแบบไฮบริด

ด้านล่างขวาของกล้องมาพร้อมแฟลชคู่ LED ด้านบนของโทรศัพท์จะมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. แบตเตอรี่ขนาด 3610 mAh (แม่เจ้า!!!) ด้านการเชื่อมต่อ  Oppo N1 รองรับ dual-Band Wi-Fi 802.11ac, บลูทูธ 4.0 และ NFC พร้อมตัววัดความเร็วและบันทึกการขับขี่ของคุณในขณะขับรถ

Oppo N1 จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $571 หรือประมาณ 17,800 บาท ลูกค้าในจีนจีนสามารถ Pre-Order เครื่อง Oppo N1 และคาดว่าจะได้ของในเดือนตุลาคม และ Oppo ก็ยังไม่ประกาศวันที่แน่นอนสำหรับการวางจำหน่าย

888

สุดท้ายกับข่าวที่ว่า Oppo ประกาศความร่วมมือกับผู้พัฒนารอม Cyanogen ในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม เป็นไปได้เราอาจจะสามารถทำงานบน Android 4.2 ด้วย UI Color OS และ UI ของ Cyanogen เมื่อสั่งซื้อ N1 จากเว็บไซต์ Oppo

 

oppo ผ่าน gsmarena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx