[Tips] แอพพลิเคชั่นดีๆ ช่วยคนโสดรอดพ้นจากความเหงาช่วงวันวาเลนไทน์

Avatar photo
cover-edit

เราทุกคนต่างก็รู้จักกับวันวาเลนไทน์เป็นอย่างดี และแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์กับวันๆ นี้ที่ต่างกันออกไป สำหรับบรรดาคนมีคู่ วันนี้ก็คงเป็นวันดีแห่งปีที่คุณจะได้แต่งเติมรักกันให้มากกว่าวันไหน (ที่ก็อาจจะเต็มที่อยู่แล้วในทุกๆ วัน) สำหรับคนโสดเช่นเพื่อนๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่และตัวอเล็กซ์เอง วันวาเลนไทน์นั้นก็เป็นเสมือนยาขมที่เราต้องอยู่กับมันมาเนิ่นนาน ในกรณีของอเล็กซ์ก็ปาไป 30 ปีแล้ว ฮ่าๆๆ

แต่ไม่ต้องกลัวไป ความเหงาอาจโหดร้ายวสำหรับคนโสด แต่หากมองในอีกแง่มันก็เหมือนพรที่ประทานมาให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระและเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องคิดถึงคนข้างๆ สักเท่าไหร่นัก (เพราะไม่มีให้คิดถึง) สำหรับคนโสดหลายๆ คน (รวมทั้งหมดด้วย) เลยไม่ได้มองว่าวันวาเลนไทน์เป็นเรื่องโหดร้ายอะไรเลย แต่ก็ยังมีคนโสดอีกจำนวนหนึ่งที่มองว่าวันวาเลนไทน์นั้นเป็นเสมือนยาขมสำหรับพวกเขา (ในขณะที่เป็นขนมหวานสำหรับคนมีคู่) วันนี้ APPDISQUS จึงนำแอพพลิเคชั่นดีๆ ที่จะมาช่วยเปลี่ยนยาขมเป็นยาน่าเชยชมให้กับเพื่อนๆ เหล่าสาวใสหนุ่มโสดได้หัวใจดี๊ด๊ารับวันวาเลนไทน์ไปด้วยกัน ทั้งนี้แอพพลิเคชั่นที่นำมาแนะนำส่วนมากแล้วเป็นแอพพลิเคชั่นที่จะทำให้เราได้พบปะกับผู้คนใหม่ๆ ในชีวิต ซึ่งย่อมมีทั้งข้อดีข้อเสีย ขอให้ใช้วิจารณญาณในการอ่านควบคู่ไปกับหัวใจอันเร่าร้อนของพวกคุณทุกคนด้วยนะครับ =)

 

[section label=”พบเพื่อนใหม่” anchor=”meet-new-people”]แอพพลิเคชั่นเพื่อการ “พบเจอผู้คนใหม่ๆ” : Tinder, Grindr และ Findhrr

okcupidไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาคู่รักชั่วกาลหรือช่วงข้ามคืน สิ่งแรกที่คุณต้องการคือการได้ออกไปพบเจอกันคนใหม่ๆ ในชีวิตที่มีรสนิยมความชอบและงานอดิเรกเช่นเดียวหรือใกล้เคียงกับคุณ Tinder เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีแอพสำหรับ Apple Watch ด้วย โดยเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้คุณและคนอื่นๆ ในสั่งคม Tinder ได้รู้จักกันมากขึ้นผ่านทางความสนใจที่ใกล้เคียงกัน (โดยดูจากเพจที่ไลค์บน Facebook และกิจกรรมต่างๆ ที่คุณชอบทำ) และเมื่อไหร่ก็ตามที่ Tinder (หรือตัวคุณเอง) พบเจอกับคนที่มีกิจกรรมความชอบเช่นเดียวกันคุณแล้ว ตัวแอพก็จะทำการแมชท์คุณทั้งคู่เข้าด้วยกันและให้คุณได้สานต่อความสัมพันธ์กันผ่านทางการพูดคุยแชตก่อน และหากใช่จริงๆ ค่อยนัดเจอกันก็ได้ ใครจะไปรู้ คนที่ใช่ของเหล่าคนโสดอาจจะกำลังรอคุณอยู่ใน Tinder ก็ได้นะ ส่วน Grindr นั้นโฟกัสไปที่กลุ่มชายรักชายหรือไบเซ็กชัล โดยมีลักษณะการทำงานที่คล้ายคลึงกับ Tinder และ Brenda (หรือ Findhrr) นั้นสำหรับหญิงรักหญิงหรือสาวๆ ที่เป็นไบเซ็กชัวให้ได้ลองพบปะ พูดคุย และพบเจอกันคนที่มีรสนิยมเดียวกัน เพื่อการสานสัมพันธ์ต่อไปในภายภาคหน้า

ฟรีดาวน์โหลด Tinder: iOS / Android

ฟรีดาวน์โหลด Grindr: iOS / Android

ฟรีดาวน์โหลด Findhrr: iOS


 

[section label=”หาคู่เดต” anchor=”dating”]

แอพพลิเคชั่นเพื่อการ “ออกเดตและสร้างสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกว่า” : OKCutpid และ Plenty of Fish (POF)

tinderบางคนอาจจะเบื่อกับความสัมพันธ์แบบฉาบฉวย และอยากจะจะเลื่อนสถานะจากการเป็นคนโสดสนิท (แต่ศิษย์ไม่ส่ายหน้านะ) มาเป็นคนมีคู่คอยดูแลหัวใจกันบ้าง การเริ่มต้นด้วยแอพพลิเคชั่นหาคู่ชื่อดังอย่าง OKCupid (มีแอพสำหรับ Apple Watch ด้วย) ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและ “ค่อนข้าง” ที่จะปลอดภัยทีเดียว แต่หากคุณต้องการแอพพลิเคชั่นที่แอดวานซ์กว่านั้น Plenty of Fish หรือ POF ซึ่งมีฐานผู้ใช้ทั่วโลกมากกว่า 50 ล้านรายทั้งชายและหญิง พร้อมกับฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ช่วยให้คุณค้นหาคนที่ใช้และอยากออกเดตด้วยได้อย่างง่ายดาย (แต่ต้องเสียเงินซื้อ IAP เพิ่ม) นั้นถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว แต่ทั้งนี้ขอให้จำเอาไว้ว่าไม่มีแอพพลิเคชั่นใดในโลกนี้ที่จะสามารถยืนยันกับคุณได้ว่าคุณจะได้เจอคนรัก คนรู้ใจที่อยากออกเดตให้วาเลนไทน์ปีนี้ของคุณไม่เงียบเหงาจริงๆ ต่อให้คุณเสียเงินให้กับ IAP ของแอพนั้นๆ ก็เถอะครับ

ฟรีดาวน์โหลด OKCupid: iOS / Android

ฟรีดาวน์โหลด Plenty of Fish (POF): iOS / Android

 

 


[section label=”แช็ตสิรอไร” anchor=”Chatting”]

แอพพลิเคชั่นสำหรับ “การสนทนาแบบแช๊ต” : Line และ Facebook Messenger 

lineสมัยนี้สำหรับชาวไทยแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาแนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับการสนทนาตัวอื่นๆ อีกเลยครับ หากสมัยก่อนการเดินไปขอ BB PIN คือสิ่งที่นิยมกันสำหรับคนแปลกหน้าเวลาที่อยากจะพูดคุยกันให้มากกว่าเดิม สมัยนี้การเดินไปขอ Line ID หรือขอแอดเพื่อนในเฟซบุ๊คเพื่อการสานต่อการสนทนาก็คงจะเป็นอารมณ์เดียวกับการขอ PIN ในตอนนั้น ดังนั้นหากคุณต้องการเพื่อนคุยหรือสายต่อความสัมพันธ์หลังจากได้รู้จักกันผ่านทางแอพพลิเคชั่นข้างต้นแล้ว Line และ Facebook Messenger ก็คือช่องทางฟรีๆ สำหรับการส่งข้อความพูดคุยกัน รวมไปจนถึงการวิดีโอคอล และการโทรด้วยเสียงแบบฟรีๆ ผ่านการใช้งานดาต้าโดยไม่จำเป็นต้องแจกเบอร์จริงเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและข้อมูลสำคัญอย่างเบอร์โทรศัพท์ของคุณได้เป็นอย่างดี

ฟรีดาวน์โหลด Line: iOS / Android

ฟรีดาวน์โหลด Facebook Messenger: iOS / Android


 

[section label=”ออกดินเนอร์” anchor=”dining”]

แอพพลิเคชั่นสำหรับ “การหาและจองร้านอาหารสำหรับมื้อสำคัญ” : Wongnai, Foursquare, Eatigo และ QueQ

wongnaiสมัยนี้การจะจองร้านอาหารสำหรับมือสำคัญๆ ในวันวาเลนไทน์หรือวันไหนๆ สำหรับหนุ่มโสดสาวสวยในวันที่ความสัมพันธ์เรากำลังกระเตื้องนั้นถือเป็นเรื่องง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องขับรถวนหาอีกต่อไป อีกทั้งยังเป็นการสร้างความประทับให้กับอีกฝ่ายหนึ่งได้อย่างชัดเจนเพราะมันเหมือนเราได้มีการเตรียมตัวและเตรียมการเป็นอย่างดีก่อนจะชวนเขาหรือเธอคนนั้นออกไปทานอาหารมื้อสำคัญด้วยกันกับเรา การจะหาร้านอาหารน่าสนใจนั้นก็ง่ายๆ เพียงพึ่งพาแอพพลิเคชั่นอย่าง Wongnai, Foursquare และ Eatingo ที่จะช่วยสแกนหาร้านอาหารน่าสนใจพร้อมทั้งคะแนนวิจารณ์จากชาวโซเชียลเพื่อการตัดสินใจที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น ไม่ไปแป็กหรือเฟลกับรสชาติอาหารในมือสำคัญของคุณ อีกทั้งแอพพลิเคชั่นอย่าง Wongnai และ Eatingo ยังมีส่วนลดดีๆ มากมายสำหรับร้านอาหารเหล่านั้นให้คุณได้ใช้งานโดยไม่ต้องเสียฟอร์มถามหาส่วนลดจากหน้าร้านเอาต่อหน้าคนสำคัญของคุณด้วย โดยที่น่าสนใจคือ Eatingo นั้นให้ส่วนลดต่างกันไปตามช่วงเวลา ซึ่งจะคิดเงินพร้อมส่วนลดให้คุณโดยไม่จำเป็นต้องทวงถามพนักงานอีกเลยหากคุณจองร้านอาหารผ่านทางแอพพลิเคชั่นและไปตามช่วงเวลาที่จอง ส่วน QueQ นั้นก็ใช้สำหรับการจองร้านอาหารทั่วไปที่เป็นเชนดังๆ ใหญ่ๆ ภายในห้าง เพื่อประหยัดเวลารอคิวให้กับคุณและให้คุณได้เดินเล่น เดินช็อปจับมือไปกับคนสำคัญได้แทนการมารอคิว

คัดมาเพื่อคุณ
Nearby Share for Windows | Android | ใช้ Nearby Share หรือแชร์ใกล้เคียง ส่งไฟล์ไปมา Android และพีซี Windows ได้ แค่ติดตั้งโปรแกรม

ฟรีดาวน์โหลด Wongnai: iOS / Android

ฟรีดาวน์โหลด Foursquare: iOS / Android

ฟรีดาวน์โหลด Eatingo: iOS 

ฟรีดาวน์โหลด QueQ: iOS / Android


[section label=”หาโรงแรมด่วน” anchor=”find-hotel”]

แอพพลิเคชั่นสำหรับ “การหาโรงแรมแบบกระทันหัน” : HotelQuickly

hotelquicklyแม้จะดูไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไหร่ (เหรอ?) แต่มีไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันสำหรับแอพพลิเคชั่นสำหรับการหาโรงแรมนอนอย่างรวดเร็วแบบวันต่อวัน ในราคาที่ประหยัดกว่าการวอล์คอินเข้าไปเอง เพราะตลอดภารกิจการค้นหาคนรู้ใจของเหล่าคนโสดในช่วงวันวาเลนไทน์ คุณอาจจะเป็นต้องหยุดพักผ่อนบ้างจากความเหนื่อยล้า หรืออาจต้องใช้เป็นสถานที่หย่อนใจในด้านอื่นเช่นการอาบน้ำ อาบท่า เพื่อการแต่งตัว (กรณีที่กลับบ้านไปอาบที่บ้านไม่ได้ =p) อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชั่นการจองโรงแรมนั้นมีเยอะแยะมากมายเหลือเกินให้เราได้เลือกใช้กัน แต่สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการจองโรงแรมแบบเร่งด่วนวันต่อวันนั้นมีให้เลือกไม่มากนักในประเทศไทย และหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่ทำออกมาได้ดีพร้อมส่วนลดน่าสนใจก็คือ HotelQuickly ซึ่งยังสามารถเอาไปใช้งานในต่างประเทศได้อีกด้วย เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหา “ที่พักผ่อนชั่วคราว” ยามจำเป็นแล้วนะครับ

ฟรีดาวน์โหลด HotelQuickly: iOS / Android


[section label=”ส่งท้าย” anchor=”verdict”]

ส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอพพิลเคชั่นจำเป็นในช่วงวันวาเลนไทน์สำหรับเหล่าคนโสดหัวใจว้าเหว่ (และบางอันเอาไปประยุกต์ใช้กับคนมีคู่ที่อยากจะตุนาหงันกันอยู่แล้วก็ได้) ที่ APPDISQUS นำมาฝากกัน หากเพื่อนๆ มีแอพพลิเคชั่นไหนที่เข่าข่ายน่าแนะนำอีกก็ทิ้งข้อความเอาไว้ในคอมเมนต์ด้านล่างได้เลยนะครับ มาแลกเปลี่ยนกันว่า เมื่อเหตุเกิดจากความเหงา เราจะผ่านพ้นวาเลนไทน์นี้ไปได้อย่างไร

แล้วอย่าลืมติดตาม APPDISQUS สำหรับทิปและทริคดีๆ แบบนี้ที่เรามีนำมาเสนอกันอย่างต่อเนื่องอีกอยู่เรื่อยๆ นะครับ รับลองว่าเพียงมีเรา วาเลนไทน์ของคุณก็จะไม่เหงาไปอีกต่อไป (เพราะมีอเล็กซ์และคุณโจ๊คโสดเป็นเพื่อน 5555+)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx